Top 12 cách kiếm tiền trên Facebook an toàn, hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

Với hơn 2,92 tỷ người dùng, Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu. Cùng với đó là khả năng truyền thông mạnh mẽ, ngày càng có nhiều người khai thác Facebook như một kênh kiếm tiền hiệu quả. Bài viết này, Phần Mềm Marketing sẽ chia sẻ đến bạn những cách kiếm tiền trên Facebook bền vững, hiệu quả và mang lại nguồn thu nhập ổn định. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Tại sao nhiều người chọn kiếm tiền trên Facebook?

Hiện nay, Facebook được xem là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu với hơn 2,92 tỷ thành viên tham gia. Đây không chỉ là nơi để giải trí, kết nối, giao lưu với bạn bè mà còn được khai thác như một kênh lý tưởng để kinh doanh và kiếm tiền online.

Facebook có lượng người dùng lớn, khả năng kết nối cộng đồng cao, cùng với việc cung cấp các công cụ quảng cáo tiện ích thì quá tiện ích để phát triển kinh doanh, xây dựng thương hiệu trên nền tảng này. Có nhiều cách kiếm tiền trên Facebook, chẳng hạn như kiếm tiền từ nội dung, làm dịch vụ tăng like, tiếp thị liên kết,… Nếu biết nắm bắt thị trường và khai thác nhu cầu của khách hàng tốt, bạn hoàn toàn có thể có nguồn thu nhập cao từ nền tảng này.

Cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả
Tại sao nhiều người chọn kiếm tiền trên Facebook?

Lưu ý rằng cách kiếm tiền trên Facebook cũng cần phải tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook, bao gồm cả về nội dung và quảng cáo. Để kiếm tiền trên Facebook, bạn phải cung cấp nội dung chất lượng và giá trị cho người dùng đồng thời tuân thủ các quy định về quảng cáo và quyền riêng tư.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xây dựng một cộng đồng khán giả trung thành và có thể hỗ trợ hoạt động kinh doanh của bạn. Tăng số người theo dõi là điều cần thiết nhất để phát triển hoạt động kiếm tiền online trên Facebook.

II. Những cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả

Có nhiều cách kiếm tiền trên Facebook đã được nhiều người áp dụng thành công. Nếu muốn có nguồn thu nhập ổn định, bạn có thể tham khảo những cách kiếm tiền từ fanpage trên Facebook dưới đây.

1. Bán hàng online trên Facebook

Đây là một trong những cách kiếm tiền online trên Facebook phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn là người có “máu” kinh doanh và muốn tự làm chủ hoạt động kinh doanh của mình thì có thể chọn cách thức này.

Để bán hàng online trên Facebook hiệu quả, đầu tiên bạn cần chọn sản phẩm, dịch vụ phù hợp để bắt đầu kinh doanh. Sau đó, viết bài để quảng bá, giới thiệu sản phẩm sao cho thật thu hút và đăng bài lên trang cá nhân hoặc fanpage để khách hàng tương tác. Nếu khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ bạn của bạn thì họ sẽ liên hệ đặt hàng. Như vậy, bạn đã có thêm doanh thu từ việc bán hàng.

Kiếm tiền từ việc bán hàng online trên Facebook
Kiếm tiền từ việc bán hàng online trên Facebook

Ưu điểm của việc bán hàng online trên Facebook là không tốn phí thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng,… giúp tối ưu chi phí kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các phần mềm bán hàng online trên Facebook để hỗ trợ hoạt động kinh doanh trên Facebook hiệu quả.

2. Kiếm tiền từ nội dung của bạn

Cách kiếm tiền từ Facebook này có vẻ khá mới lạ với nhiều người. Thực ra đây là hình thức kiếm tiền từ quảng cáo Facebook tương tự như YouTube. Bạn sẽ nhận được tiền từ việc đặt các đoạn video quảng cáo ngắn trên nội dung của mình, khi người dùng xem hết quảng cáo bạn sẽ được trả phí.

Việc kiếm tiền online này không khó, tuy nhiên để có thể kiếm tiền từ nội dung của bạn, bạn cần phải sở hữu fanpage có từ 5.000 người theo dõi trở lên. Đồng thời, tài khoản Facebook của bạn phải thuộc các quốc gia cho phép áp dụng chính sách này.

3. Kiếm tiền trên Facebook qua Affiliate Marketing

Kiếm tiền qua Affiliate là một phương thức kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của một công ty trên Facebook của bạn. Khi có một người dùng nhấp vào link affiliate mà bạn cung cấp để mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ giao dịch đó.

Làm Affilate trên Facebook
Làm Affilate trên Facebook

Bạn có thể tham gia các chương trình Affiliate từ các công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực mà bạn quan tâm. hoặc sử dụng các công cụ Affiliate như Amazon Associates, Commission Junction hoặc Shopee Affiliate để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ để giới thiệu trên Facebook của bạn.

4. Chạy quảng cáo thuê trên Facebook

Nhu cầu chạy Ads để bán hàng trên Facebook ngày càng tăng cao, không người bán hàng nào cũng có đủ thời gian và kinh nghiệm để tự chạy Ads hiệu quả. Với nhu cầu đó, việc chạy quảng cáo thuê cho các chủ shop là một phương án hay vì nó đã mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ.

Tuy nhiên, để có thể làm công việc này, bạn cần phải nắm vững các kiến thức và kỹ năng chạy quảng cáo Facebook. Cách học có thể qua những người có kinh nghiệm thực chiến, qua các khóa học miễn phí trên Meta Blueprint.

Thông thường, có 2 cách để thu phí chạy quảng cáo thuê trên Facebook đó là:

  • Thu phí cố định hàng tháng.
  • Thu phí theo ngân sách quảng cáo.

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể tự đặt cách thu phí khác sao cho phù hợp và cả lợi cho cả 2 bên là được.

Hình thức kiếm tiền bằng chạy Ads thuê này có tính cạnh tranh cao. Do đó bạn cần phải xây dựng được chiến lược quảng cáo phù hợp để mang lại hiệu quả cao. Công việc chạy Facebook Ads không hề đơn giản, tuy nhiên nếu bạn chịu khó tìm hiểu, bạn hoàn toàn có thể thu về nguồn thu nhập cao hàng tháng.

5. Làm Dropshipping trên Facebook

Dropshipping là một hình thức kinh doanh bán lẻ bỏ qua khâu vận chuyển, lưu giữ hàng tồn kho. Cũng giống như Affiliate, với Dropshipping bạn không cần phải có sản phẩm nhưng vẫn bán được.

Với mô hình Dropshipping, việc của bạn là chỉ cần hợp tác với các đơn vị cung cấp hàng hóa và thu hút khách hàng làm sao để bán được hàng và chốt đơn. Còn các việc còn lại như xử lý đơn hàng, đóng gói, giao hàng,… thì bên nhà cung cấp sẽ đảm nhận.

Cách kiếm tiền trên Facebook bằng Dropshipping
Cách kiếm tiền trên Facebook bằng Dropshipping

Chính vì vậy, nếu bạn muốn bán được hàng, kiếm tiền trên Facebook bạn phải nỗ lực để đẩy mạnh doanh số thông qua những nội dung bạn đăng tải trên Facebook. Và các nội dung  đó phải những nội dung bổ ích và cuốn hút nhiều người dùng để họ tìm mua những sản phẩm của bạn. Từ đó bạn sẽ được hưởng phần trăm chênh lệch từ kho hàng.

6. Làm dịch vụ tăng like Facebook

Đây là một dịch vụ rất phổ biến trên mạng và nhu cầu khách hàng muốn mua like fanpage là khá lớn. Nếu fanpage bán hàng nào có lượng tương tác lớn, nhiều lượt like sẽ khiến cho người tiêu dùng tin tưởng, nghĩ rằng đây là một đơn vị kinh doanh uy tín. Từ đó, họ sẽ tìm hiểu về sản phẩm và đặt mua trên fanpage.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ Facebook, bạn hãy mở dịch vụ tăng like fanpage cho khách hàng, giúp họ ra đơn, bán hàng hiệu quả và tăng doanh thu.

Bạn có thể sử dụng phần mềm hack like Facebook không tụt – MKT Care để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn và tăng nguồn thu nhập.

7. Cung cấp dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook

Hiện nay Facebook vẫn thường xuyên tiến hành quét và rà soát tài khoản của người dùng. Nếu không may tài khoản bị khóa vì lý do nào đó. Nếu có kinh nghiệm trong việc mở khóa tài khoản, đây thực sự sẽ là một mảnh đất vàng để bạn khai thác.

Thông thường người dùng gặp trường hợp nick Facebook đột nhiên bị khóa, họ sẽ không có kinh nghiệm mở chúng. Bạn có thể đăng tải các thông tin nhận mở khóa tài khoản lên trang cá nhân hoặc các hội nhóm để nhiều người biết và tìm đến bạn. Theo kinh nghiệm cho thấy, bạn nên mở khóa tài khoản thành công rồi mới lấy tiền. Điều này vừa làm tăng niềm tin với khách hàng, tạo uy tín cho bản thân cũng như dễ cạnh tranh với các đối thủ khác.

Làm dịch vụ mở hóa trên Facebook
Làm dịch vụ mở hóa trên Facebook

Để làm tốt công việc mở khóa nick Facebook, bạn phải thực sự có kinh nghiệm, xử lý nhiều trường hợp khóa tài khoản khác nhau thì mới dễ thành công được. Bạn có thể tìm tòi và trau dồi các kỹ năng cần thiết qua các bài hướng dẫn trên YouTube, Blog,…

8. Nhận booking PR sản phẩm, dịch vụ

Nếu bạn là một Influencer sở hữu lượng fan tốt và có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực hoặc thị trường ngách nào đó thì các nhãn hàng trong lĩnh vực đó sẽ tìm đến bạn.

Và họ sẽ đưa ra yêu cầu hợp tác và mức hoa hồng cụ thể dựa trên lượng fan và mức độ yêu thích của bạn trên Facebook. Công việc của bạn là xuất bản các bài viết hoặc video thu hút người xem mà lồng ghép sản phẩm của nhãn hàng và kèm theo các hashtag liên quan đến sản phẩm đó. Nếu nội dung bạn xây dựng tốt và có lượng tương tác cao, bạn sẽ nhận nhận được một khoản thù lao kha khá.

9. Kiếm tiền từ Facebook Gaming

Facebook cho phép những người livestream game tại Việt Nam nhận được tiền thông qua số lượng người xem, cạnh tranh trực tiếp với Nimo TV, Twitch TV, YouTube Gaming và các nền tảng Stream Game khác.

Nếu bạn là một game thủ, hãy tận dụng tính năng này để kiếm thêm nguồn thu nhập. Lượng người xem càng đông đảo thì số tiền bạn nhận được càng lớn. Hơn nữa các Game Streamer càng được nhiều đơn vị, công ty quan tâm đến.

Kiếm tiền từ livestream game trên Facebook
Kiếm tiền từ livestream game trên Facebook

Bên cạnh việc kiếm tiền trên Facebook bằng số lượt xem livestream, trong quá trình phát live, nếu người xem yêu quý và ghi nhận giá trị nội dung mà bạn mang lại, họ sẽ sẵn sàng donate cho bạn. Bằng các ngôi sao mà khán giả gửi tặng, bạn cũng nhận được thêm một khoản tiền bằng chính năng lực của mình.

10. Đăng content PR trên group Facebook

Nếu bạn có kỹ năng viết lách tốt, bạn hoàn toàn có thể nhận công việc viết các bài PR sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng để đăng lên các group Facebook. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, chủ shop có nhu cầu thuê người viết bài để quảng cáo sản phẩm của họ đến các thành viên trong group Facebook.

Khi lướt Facebook, bạn sẽ thường bắt gặp các bài viết quảng bá, giới thiệu về một sản phẩm nào đó, nhằm hướng sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm và kèm theo một đường link đặt hàng. Nếu người dùng click vào các link để mua hàng, bạn sẽ nhận được một khoản thù lao.

Tuy nhiên, để làm công việc này, bạn phải có khả năng viết lách, nắm bắt được tâm lý khách hàng tốt, đưa ra các thông tin để thu hút đông đảo người quan tâm. Cách kiếm tiền trên Facebook này không cần phải bỏ vốn, cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn mang lại một khoản đủ để bạn trang trải, bạn có thể tham khảo.

11. Xây dựng group Facebook để bán

Group Facebook là một công cụ để tiếp cận người dùng mạnh mẽ hiện nay. Bạn có thể tạo các group về lĩnh vực nào đó, áp dụng những cách tăng thành viên group Facebook miễn phí để thu hút nhiều người tham gia và tương tác. Khi đã có số lượng thành viên nhất định, bạn sẽ bán các group đó cho những người có nhu cầu để phát triển công việc của họ.

Nếu số lượng người tham gia càng nhiều, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền từ việc bán group Facebook.

Xây dựng group Facebook để bán lấy tiền
Xây dựng group Facebook để bán lấy tiền

12. Làm freelancer về Facebook

Công việc freelance liên quan đến Facebook là Admin fanpage, đăng bài định kỳ theo ngày, chia sẻ bài viết, tăng tương tác, chạy Facebook Ads, tối ưu content, tăng mắt xem livestream,…

Có nhiều cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển freelancer hỗ trợ các công việc này. Nếu bạn có khả năng làm tốt các công việc trên, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển. Các thông tin tuyển dụng công việc này thường được đăng tải lên nhiều group Freelancer, trang web tuyển dụng. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo để kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh rỗi.

Kết luận

Trên đây là 12 cách kiếm tiền trên Facebook an toàn, hiệu quả mà Phần Mềm MKT chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chọn được hình thức phù hợp nhất và bắt tay vào tìm hiểu và thực hiện càng sớm càng tốt nhé. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top