2FA Live là gì? Tại sao nên sử dụng 2FA Live Facebook?

5/5 - (1 bình chọn)

Mã bảo mật 2FA Live là gì? Tại sao nên thiết lập mã bảo mật này để bảo vệ tài khoản Facebook của mình? Làm thế nào để cài đặt mã bảo mật 2FA Live? Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

I. 2FA Live là gì?

2FA Live là một phương pháp xác thực 2 yếu tố (2FA) sử dụng một ứng dụng trên điện thoại để tạo mã xác thực dùng một lần (OTP) để đăng nhập vào tài khoản. Khi bạn bật 2FA Live, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mã OTP được tạo bởi ứng dụng trên điện thoại của mình, ngoài tên người dùng và mật khẩu của bạn, khi bạn đăng nhập vào tài khoản. Điều này làm cho việc truy cập trái phép vào tài khoản của bạn khó khăn hơn, ngay cả khi tên người dùng và mật khẩu của bạn bị lộ.

2FA Live là gì?
2FA Live là gì?

Có một số ứng dụng 2FA live phổ biến, chẳng hạn như Google Authenticator, Microsoft Authenticator, Authy và Duo Security. Để sử dụng một ứng dụng 2FA Live, bạn cần tạo một tài khoản trong ứng dụng và sau đó quét mã QR được cung cấp bởi dịch vụ 2FA mà bạn muốn sử dụng. Sau khi bạn đã thiết lập tài khoản trong ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mã OTP được tạo bởi ứng dụng trên điện thoại của mình khi bạn đăng nhập vào dịch vụ.

Đây là phương pháp bảo mật Facebook được sử rộng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Nếu trước đây, khi sử dụng phương pháp bảo mật thông thường, tài khoản Facebook của người dùng có thể dễ dàng truy cập trái phép. Thì với bảo mật xác thực 2 yếu tố, tài khoản sẽ được bảo vệ an toàn hơn.

Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm không sợ bị đánh cắp tài khoản. Hơn nữa, người dùng cũng không phải lo lắng về việc bị đánh cắp thông tin cá nhân từ tài khoản Facebook của mình.

II. Sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA) có tác dụng gì?

Trên thực tế, có đến 90% mật khẩu có thể bị bẻ khóa trong vòng 6 giờ và cứ 3 người dùng Internet thì có đến 2 người dùng cùng một mật khẩu. Các cuộc tấn công chuyên nghiệp có thể bẻ khóa hàng triệu mật khẩu chỉ trong một vài giây.

Chính vì điều này, các nhà cung cấp dịch vụ trên thế giới đang cố gắng tạo ra một lớp bảo mật thứ 2 để cải thiện tình hình cho các tài khoản của người dùng bị tấn công.

Tại sao nên sử dụng 2FA Live
Tại sao nên sử dụng 2FA Live

Bước bảo mật 2FA này giúp tài khoản của bạn khó bị hack hơn và ngăn chặn bạn gặp phải mã độc có thể đánh cắp thông tin đăng nhập. Nói chung, phức thức bảo mật 2 yếu tố này có những lợi ích sau:

 • Bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị truy cập trái phép: 2FA Live là một cách hiệu quả để ngăn chặn những kẻ tấn công truy cập vào tài khoản của bạn, ngay cả khi chúng có tên người dùng và mật khẩu của bạn.
 • Tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn: 2FA Live là một cách tốt để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn, đặc biệt là đối với các tài khoản có chứa thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng, tài khoản email và tài khoản mạng xã hội.
 • Dễ sử dụng: 2FA Live rất dễ sử dụng và có thể được thiết lập trong vài phút.
 • Miễn phí: 2FA Live là một cách miễn phí để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn.

III. Nên dùng 2FA Live cho các tải khoản nào?

Nên sử dụng 2FA cho những tài khoản có tính quan trọng cao hoặc chứa thông tin nhạy cảm. Dưới đây là một số tài khoản mà bạn nên áp dụng 2FA:

 • Tài khoản email: Email của bạn thường chứa nhiều thông tin cá nhân và được sử dụng để lấy lại mật khẩu cho các tài khoản khác. Bằng cách kích hoạt 2FA cho email, bạn đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có thể truy cập vào hộp thư của mình.
 • Tài khoản mạng xã hội: Nếu bạn sử dụng các dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn hay TikTok, hãy kích hoạt xác minh 2 bước. Điều này giúp bảo vệ thông tin cá nhân và ngăn chặn việc đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn.
 • Tài khoản ngân hàng và tài chính: Các tài khoản liên quan đến tiền bạc, bao gồm Online Banking, ví điện tử, dịch vụ thanh toán trực tuyến và tài khoản giao dịch chứng khoán, cần được bảo vệ cẩn thận. Kích hoạt 2FA là một biện pháp bảo mật quan trọng để ngăn chặn truy cập trái phép và giao dịch không được ủy quyền.
 • Tài khoản đám mây và lưu trữ: Nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, OneDrive hoặc iCloud để lưu trữ dữ liệu quan trọng, hãy kích hoạt 2FA. Điều này giúp đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có thể truy cập vào các tệp tin và dữ liệu của mình.
 • Tài khoản dịch vụ khác: Ngoài các tài khoản đã nêu trên, nếu bạn sử dụng các dịch vụ trực tuyến khác như thương mại điện tử, dịch vụ nhắn tin, dịch vụ lưu trữ tài liệu, hoặc bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào khác mà chứa thông tin quan trọng, hãy xem xét việc kích hoạt 2FA.
Nên dùng 2FA Live cho những tài khoản nào?
Nên dùng 2FA Live cho những tài khoản nào?

Tuy nhiên, việc sử dụng 2FA cũng phụ thuộc vào sự tiện lợi và sự phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể xem xét mức độ quan trọng và độ nhạy cảm của thông tin trong từng tài khoản để quyết định xem có nên sử dụng 2FA hay không.

IV. Cách lấy mã 2FA Live Facebook

Để lấy mã bảo mật 2FA Live Facebook bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Truy cập đường link sau: https://www.facebook.com/security/2fac/settings/

– Bước 2: Chọn phương thức bảo mật là Ứng dụng xác thực.

Chọn phương thức bảo mật là Ứng dụng xác thực
Chọn phương thức bảo mật là Ứng dụng xác thực

– Bước 3: Mở ứng dụng xác thực trên điện thoại của bạn để quét mã QR xuất hiện trên màn hình (Bạn có thể dùng Google Authenticator, hoặc Duo Mobile theo gợi ý của Facebook).

Mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại để quét mã QR
Mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại để quét mã QR

– Bước 4: Nhập mã xác nhận từ ứng dựng xác thực theo yêu cầu của hệ thống và nhấn Tiếp tục.

Nhập mã xác nhận từ ứng dụng Google Authenticator theo yêu cầu
Nhập mã xác nhận từ ứng dụng Google Authenticator theo yêu cầu

– Bước 5: Cuối cùng, một cửa sổ thông báo hiện ra bạn chọn Xong để hoàn tất.

Chọn Xong để hoàn tất
Chọn Xong để hoàn tất

V. MKT Care – Phần mềm nuôi nick Facebook an toàn với 2FA Live

Với giao diện trực quan, thân thiện và dễ sử dụng, MKT Care thuộc top phần mềm nuôi nick Facebook free được ưa chuộng nhất hiện nay. Công cụ này hỗ trợ cực kỳ đắc lực trong việc chăm sóc, nuôi nick Facebook hàng loạt như người dùng thật.

MKT Care được tích hợp các tính năng ưu việt như: tương tác tự động, kết bạn tự động, tự động tham gia nhóm, đăng bài lên nhóm; tự động tương tác, seeding bài viết; xây dựng kho content hay để nuôi nick, lên lịch đăng bài theo yêu cầu,… Với các tính năng này, bạn sẽ dễ dàng xây dựng thương hiệu cá nhân, kinh doanh online trên Facebook hiệu quả.

phần mềm mkt care
Phần mềm MKT Care

Ưu điểm của phần mềm MKT Care:

 • Hỗ trợ đầy đủ các tính năng tương tác, nuôi nick Facebook tự động.
 • Hoạt động ổn định mượt mà, ngay cả laptop cấu hình thấp vẫn có thể sử dụng được.
 • Hỗ trợ bảo mật tuyệt đối với 2FA Live.

Kết luận

Trên đây Phần Mềm MKT đã giúp bạn giải đáp 2FA Live là gì? Đồng thời hướng dẫn bạn cách lấy mã 2FA Live Facebook đơn giản, chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để cài đặt mã bảo mật 2 lớp cho tài khoản của mình. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top