Chuyên gia Cấn Mạnh Linh cùng 600 seller trong sự kiện của Phần Mềm MKT

5/5 - (7 bình chọn)

Chuyên gia Cấn Mạnh Linh – CEO MIXCI chia sẻ trong sự kiện “Đón sóng Facebook Reels & TikTok vạn đơn” do Phần mềm MKT và công ty TNHH công nghệ và truyền thông Byscom đồng tổ chức ngày 27/05/2023 tại Hà Nội.

Cấn Mạnh Linh
Chuyên gia Cấn Mạnh Linh – CEO MIXCI

Theo chuyên gia Cấn Mạnh Linh, sai lầm thường thấy của các chủ shop khi bắt đầu với Affiliate TikTok là chỉ tự gắn Affliate link vào shop trên kênh của mình mà quên đi việc hợp tác với các KOLs, KOCs cũng đem lại hiệu quả rất lớn.

Theo đó, để lựa chọn được KOLs, KOCs phù hợp các chủ shop cần nắm rõ 3 nguyên tắc sau:

  • Lượng tiếp cận (Reach): Việc lựa chọn KOL nào còn phù hợp với ngân sách và dòng sản phẩm mà chủ shop có. Không phải lúc nào hợp tác với Mega KOL cũng là tốt, tốn quá nhiều chi phí nhưng lại không trực diện đến với nhóm khách hàng mục tiêu.
  • Sự liên quan thích hợp (RELEVANT): Đánh giá KOL, KOC theo các tiêu chí sau: Họ mang phong cách gì? Năng động? Cá tính?; đặc điểm nhân khẩu học: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng tài chính,…; họ xuất hiện trên phương tiện truyền thông nào? YouTube? Facebook? TikTok? Họ viết blog hay quay video?; Lượng fan? Độ tương thích với tệp khách hàng tiềm năng của bạn.
  • Sự cộng hưởng (RELEVANT): Công cụ đo độ thành công của chiến dịch Affiliate qua việc tăng tỷ lệ doanh thu trước và sau khi hợp sử dụng KOLs, KOCs. Chỉ số này dựa trên nhiều yếu tố, không chỉ riêng KOL, mà còn cả thương hiệu, content cũng như nguồn lực chiến dịch.
Phân tích nhà sáng tạo trên TikTok
Phân tích nhà sáng tạo trên TikTok

Hiểu một cách đơn giản, mô hình sử dụng KOLs, KOCs hoạt động theo sơ đồ sau:

Sự kiện "Đón sóng Facebook Reels & TikTok vạn đơn"

Đương nhiên, không ai làm không công cho ai cả. Để gắn được link Affilate của kênh của các nhà sáng tạo nội dung, chủ shop cần đem lại lợi ích cho họ. Ở đây, speaker Cấn Mạnh Linh đưa ra mô hình – Vòng lặp tuần hoàn 3 level, 4 bậc thang.

Mô hình Vòng lặp tuần hoàn 3 level, 4 bậc thang
Mô hình Vòng lặp tuần hoàn 3 level, 4 bậc thang

Cũng bàn về TikTok và những cơ hội tiềm ẩn, chuyên gia Cấn Mạnh Linh, người tiên phong cho trường phái “sát thủ làm video ngắn” đã làm “nóng” hội trường hơn 600 seller qua bài chia sẻ 3 bí mật chưa từng được tiết lộ về cách thức xây dựng hệ thống 100.000 Affliate trên TikTok.

Anh Linh nhấn mạnh,”Một trong nhiều yếu tố giúp bạn triển khai hệ thống Affiliate là tư duy xây dựng mối quan hệ. Cách để tiếp tục làm việc với IDOL hiệu quả nhất qua 2 cách: Book lại với thỏa thuận ở lần 1 – Book lại với thỏa thuận khác. Về bản chất, bí mật Affiliate thực chất là Sale & Marketing“.

Chuyên gia Cấn Mạnh Linh chia sẻ tại chương trình
Chuyên gia Cấn Mạnh Linh chia sẻ tại chương trình

Các chia sẻ thực chiến của các chuyên gia trong sự kiện cho thấy tầm quan trọng của video ngắn đối với kinh doanh online thời kỳ “Cá nhanh nuốt cá chậm”. Video ngắn sẽ là cứu cánh cho các cá nhân, doanh nghiệp đang đối mặt với khó khăn và suy thoái kinh tế. Có khó khăn và thắc thức nhưng cũng chỉ là phép thử, cơ hội cho những ai biết “đón sóng” tối ưu chi phí, nâng cao hiệu qua kinh doanh.

Năm 2023 thực sự khó khăn, đòi hỏi phải chuyển minh, thay đổi và thích ứng với thị trường. Sáng tạo video ngắn để tăng cơ hội tiếp cận, chuyển đổi khách hàng và vượt qua khủng hoảng.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top