Facebook có tự hủy kết bạn không? Giải đáp A – Z

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn không tìm thấy tên của người bạn nào đó trong danh sách bạn bè trên Facebook của mình và nghĩ rằng Facebook đã tự hủy kết bạn người đó với bạn rồi. Vậy điều này có đúng hay không? Hãy cùng Phần Mềm MKT giải đáp Facebook có tự hủy kết bạn không trong bài viết sau đây nhé.

I. Facebook có tự hủy kết bạn không?

Facebook là mạng xã hội lớn và chúng ta có thể kết bạn, tương tác với nhau thông qua việc trò chuyện, bình luận trên các bài viết, sử dụng các tính năng như nút like, share,… Bạn bè trên Facebook được hiểu là những người mà chúng ta có quen biết ngoài đời thực, hay là những người của bạn bè, là đồng nghiệp, là người thân hay chỉ đơn giả là những người mà chúng ta muốn kết bạn trên mạng xã hội.

Facebook có tự hủy kết bạn không?
Facebook có tự hủy kết bạn không?

Và để sử dụng các tính năng của Facebook trước hết bạn cần tạo tài khoản riêng, tài khoản này do bạn quản lý và không có ai có thể sử dụng được, bạn sẽ toàn quyền sử dụng tài khoản của mình. Việc bạn thêm bạn bè, theo dõi bất kỳ ai là do bạn tự quyết định chứ không ai có thể thay thế bạn được.

Do đó việc Facebook tự động hủy kết bạn sau 60 ngày nếu không tương tác là KHÔNG THỂ XẢY RA. Nếu như bạn tìm kiếm một người bạn nào đó trong danh sách bạn bè mà người đó lại hoàn toàn biến mất không thể tìm thấy, nguyên nhân có thể là do:

  • Bạn đã bị người đó chặn trên Facebook.
  • Bạn đã lỡ tay hủy kết bạn với họ.
  • Người đó đã xóa tài khoản Facebook không sử dụng nữa.
  • Người đó bị hack nick Facebook.
  • Tài khoản của người đó đã bị Facebook xóa do vi chính sách của nền tảng.

Xem thêm:

II. Tại sao facebook tự hủy kết bạn?

Tại sao các tài khoản facebook tự hủy kết bạn với nhau, đây vẫn là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Bởi vì khi đã kết bạn trên Facebook đồng nghĩa với việc giữa các tài khoản đã có mối quan hệ nhất định. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến hành động này?

  • Tài khoản bạn bè spam quá nhiều content rác, bán hàng, thông tin không muốn.
  • Chủ tài khoản đã không còn muốn liên hệ ngoài đời thực.
  • Do kết bạn với những người dùng không mong muốn, không quen biết.
  • Quan điểm xung đột, không còn phù hợp.
  • Ngoài ra, giới hạn kết bạn của một tài khoản Facebook chỉ là 5.000, cho nên đến lúc nào đó bạn sẽ phải lọc danh sách bạn bè, hủy kết bạn với những người không quen biết, không tương tác.
Nguyên nhân bị hủy kết bạn trên Facebook
Nguyên nhân bị hủy kết bạn trên Facebook

III. Hủy kết bạn trên Facebook người kia có biết không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Hành động hủy kết bạn trên Facebook của bạn sẽ không được thông báo tới người kia. Chỉ khi người đó vào trực tiếp trang cá nhân của bạn thì mới biết mình đã bị hủy kết bạn.

Facebook cho rằng: Người bị hủy kết bạn thường có tâm lý khá nặng nề nếu họ chưa rõ lý do, đặc biệt là những người mà họ quan tâm, quan trọng với họ. Vì thế, Facebook sẽ không thông báo tới người kia nhằm tránh gây ảnh hưởng tiêu cực và bất hòa giữa 2 người.

Lưu ý: Nếu bạn hủy kết bạn với tài khoản của một người nào đó, bạn cũng sẽ bị xóa khỏi danh sách bạn bè của tài khoản đó. Nếu muốn kết bạn trở lại với tài khoản đó, bạn cần thêm họ làm bạn bè lần nữa.

Kết luận

Trên đây Phần Mềm MKT đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Facebook có tự hủy kết bạn không? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đọc thêm: Cách chặn người khác tag tên mình trên Facebook

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top