Giải đáp: Live trên TikTok có kiếm tiền được không?

5/5 - (1 bình chọn)

TikTok là một kênh kiếm tiền online tiềm năng được nhiều nhà sáng tạo nội dung lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng thắc mắc, live trên TikTok có kiếm tiền được không? Điều kiện để livestream trên TikTok và kiếm tiền là gì? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Phần mềm Marketing nhé.

I. Điều kiện để có thể livestream trên TikTok

TikTok Live là một tính năng cho phép người dùng truyền trực tiếp nội dung của mình cho người xem. Người có thể tạo một buổi livestream trong thời gian cố định, cho phép khán giả tham gia vào cuộc trò chuyện, tương tác và gửi quà tặng trong khi đồng thời tạo thu nhập cho chủ của cuộc livestream. Điều này đã tạo ra một cơ hội mới để kiếm tiền trên TikTok.

Tuy nhiên, để có thể bật live trên TikTok và kiếm tiền bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đủ 16 tuổi trở lên: Chủ tài khoản TikTok phải là người đủ 16 tuổi trở lên.
 • Trên 1000 người theo dõi: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi (Followers) mới có thể thực hiện livestream. Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn còn có thể nhận quà tặng ảo từ người xem.
Điều kiện để bật livestream trên TikTok
Điều kiện để bật livestream trên TikTok

Ngoài ra, đối với tài khoản TikTok ở Trung Quốc (Douyin), điều kiện để livestream là tài khoản cần đạt trên 10.000 người theo dõi.

II. Live trên TikTok có kiếm được tiền không?

TikTok là một mạng xã hội video ngắn được yêu thích hiện nay. Việc kiếm tiền trên TikTok đã không còn xa lạ với người dùng. Bởi nó có khả năng mang lại một nguồn thu nhập vô cùng lớn cho các TikToker. Nói cách khác, Live trên TikTok CÓ THỂ giúp người dùng kiếm được tiền.

Các TikToker có thể kiếm tiền trên TikTok Live thông qua một số cách như: nhận quà tặng ảo, nhận donate từ fan hay bán hàng để kiếm thêm thu nhập. Tùy vào mục đích bạn sử dụng TikTok và phụ thuộc vào bạn là ai mà có thể lựa chọn cách thức kiếm tiền phù hợp.

Live trên TikTok có kiếm tiền được không?
Live trên TikTok có kiếm tiền được không?

Nếu bạn là một Influencer trên TikTok, bạn có thể livestream trên TikTok và kiếm tiền thông qua việc nhận quà tặng hoặc nhận donate từ fan. Còn nếu bạn là một chủ shop đang kinh doanh online trên TikTok thì bạn có thể kiếm tiền từ việc livestream bán hàng.

1. Nhận quà tặng

Cụ thể, người dùng TikTok có thể nạp xu bằng tiền thật của họ. Sau đó họ có thể mua những món quà ảo và tặng cho những người livestream mà họ yêu thích. Những món quà có giá trị từ 1 xu đến 6000 xu. Với cách này, người livestream sẽ sưu tầm Kim Cương từ TikTok sau đó đổi ra tiền thật. Tuy nhiên, để bật tính năng này bạn cần đáp ứng các điều kiện từ TikTok.

 • Tham gia chương trình Creator Next của TikTok.
 • Tính năng Quà tặng LIVE phải có sẵn tại quốc gia của bạn (tính năng này hiện chưa dùng được ở tất cả các khu vực).
 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Cần có ít nhất 1000 lượt follow và tài khoản TikTok phải hoạt động ít nhất 30 ngày.
 • Lưu ý: Tài khoản Doanh nghiệp không thể tham gia.

2. Nhận donate từ fan

So với nhận quà tặng ảo thì nhận tiền donate (tiền ủng hộ) từ fan sẽ giúp TikToker livestream kiếm được tiền nhanh chóng hơn. Khi livestream, các “fan” đang xem sẽ donate hay họ đang “quyên góp, ủng hộ” cho bạn. TikTok sẽ trả 80% số tiền mà bạn được donate và quy đổi thành tiền thật. Tương tự như nhận quà tặng, để nhận tiền donate, bạn cần phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Phải đăng ký chương trình Creator Next.
 • Cần có ít nhất 100.000 follower.
 • Phải đủ 18 tuổi.
 • Tài khoản doanh nghiệp sẽ không đủ điều kiện tham gia.
Kiếm tiền từ live trên TikTok bằng cách nhận donate từ fan

Khi donate trên TikTok, người xem có thể lựa chọn 6 mức donate cho người phát live như sau:

 • 65 Xu bằng 22.000đ.
 • 330 Xu bằng 109.000đ.
 • 660 Xu bằng 219.000đ.
 • 991 Xu bằng 329.000đ.
 • 3303 Xu bằng 1.099.000đ.
 • 6604 Xu bằng 2.199.000đ.

Ngoài ra, để thu hút nhiều người vào xem livestream kiếm tiền hiệu quả, bạn cần sử dụng một công cụ hỗ trợ tăng mắt livestream TikTok tự động. Một trong những phần mềm tăng mắt livestream TikTok hiệu quả nhất phải kể đến là MKT Viral. Công cụ này với nhiều tính năng ưu việt giúp cho việc tăng mắt xem live trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

 • Quản lý và chăm sóc số lượng lớn tài khoản TikTok một cách bài bản và chuyên nghiệp.
 • Thực hiện các thao tác seeding livestream, xem video, theo dõi người phát livestream giúp tăng tương tác hiệu quả.
 • Thực hiện bình luận vào video livestream để tạo hiệu ứng chim mồi, thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Tự động đăng video theo khung giờ vàng TikTok lên xung hướng đạt triệu view.

Kết luận

Như vậy, trên đây Phần mềm Marketing đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Live trên TikTok có kiếm được tiền không?”. Đồng thời bạn cũng đã được tìm hiểu những điều kiện để bật livestream trên TikTok cùng những hình thức kiếm tiền từ live. Hy vọng bài viết bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top