Tài khoản Linkedin bị hạn chế – Nguyên nhân và cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người dùng Linkedin chắc hẳn đã gặp tình trạng Tài khoản linkedin bị hạn chế. Vậy tại sao lại gặp tình trạng này? Cách khắc phục là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây của Phần mềm Marketing.

I. Dấu hiệu tài khoản linkedin bị hạn chế là sao?

Tài khoản Linkedin bị hạn chế là việc 1 tài khoản Linkedin bị nền tảng áp dụng biện pháp hạn chế do vi phạm quy tắc, chính sách của nền tảng. Các biện pháp này có thể bao gồm một số hạn chế nhất định hoặc tạm thời đình chỉ hoạt động của tài khoản Linkedin.

Khi tài khoản Linkedin bị hạn chế, người dùng sẽ nhận được thông báo hạn chế khi đăng nhập vào tài khoản. Thông báo này sẽ nêu ngắn gọn lý do tài khoản đã bị hạn chế. Nói cách khác, dấu hiệu giúp người dùng biết tài khoản Linkedin bị hạn chế là khi đăng nhập vào nền tảng và nhận được thông báo hạn chế kèm lý do.

Trong hầu hết các trường hợp thì nền tảng sẽ loại bỏ hạn chế sau tối thiểu 24h, với điều kiện đây là lần đầu tiên bạn vi phạm quy tắc. Còn nếu bạn đã từng vi phạm thì bạn cần tham khảo thêm những cách khắc phục trong đoạn dưới đây.

Tài khoản Linkedin bị hạn chế
Dấu hiệu Tài khoản Linkedin bị hạn chế

II. Tại sao tài khoản linkedin bị hạn chế?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Linkedin bị hạn chế. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn 1 số nguyên nhân chính thường xảy ra nhất.

1. Gửi quá nhiều connection linkedin

Đây là một trong những lý do quan trọng khiến cho bạn bị xóa tài khoản LinkedIn. Tương tự với Facebook bị spam kết bạn, khi bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn hoặc yêu cầu kết nối (connect) đến tài khoản khác trên Linkedin, nền tảng này có thể hạn chế tài khoản của bạn. Vì nền tảng đang cho rằng bạn thực hiện thao tác spam trong thời gian ngắn và gây ảnh hưởng đến chất lượng mối quan hệ chuyên nghiệp mà nền tảng xây dựng.

2. Lạm dụng công cụ thứ 3

Lạm dụng công cụ thứ 3 trên thực tế là bạn ứng dụng những công cụ tự động khác để kéo tương tác, tăng connection… trên Linkedin trong thời gian ngắn và các thao tác đều được thực hiện ảo. Khi nền tảng phát hiện có sự đột biến trong những điều này, Linkedin sẽ đưa tài khoản Linkedin của bạn vào danh sách bị hạn chế và xem xét.

Tài khoản Linkedin bị hạn chế
Tại sao Tài khoản Linkedin bị hạn chế?

3. Thông tin cá nhân bị nghi ngờ giả mạo

Linkedin xuất phát là nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp, hướng đến trở thành trang tuyển dụng miễn phí uy tín cho người dùng. Chính vì vậy, với Linkedin thì thông tin chính xác rất quan trọng. Và khi tài khoản của bạn bị nghi ngờ giả mạo thì ngay lập tức tài khoản linkedin bị hạn chế.

III. Cách khắc phục tài khoản Linkedin bị hạn chế nhanh nhất

Có thể thấy Linkedin có thể bị hạn chế bởi rất nhiều lý do đã đề trên. Nhìn chung thì các lỗi này cũng giống như các nền tảng khác và cách xử lý có những điểm tương đồng. Với việc tài khoản linkedin bị hạn chế thì bạn có thể xử lý như sau:

Tài khoản Linkedin bị hạn chế
Tài khoản Linkedin bị hạn chế – Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Xem lại và tuân thủ chính sách của Linkedin

Đầu tiên hãy kiểm tra lại các chính sách của Linkedin để tìm ra lỗi của mình và khắc phục nó. Trong bản chính sách Linkedin sẽ đưa ra các vi phạm mà người dùng gặp phải có thể dẫn đến bị hạn chế tài khoản. Cùng với đó, trong chính sách Linkedin sẽ có chỉ dẫn cụ thể để khắc phục với mỗi loại vi phạm.

2. Cập nhật thông tin cá nhân chính xác

Như lý do đã nhắc ở trên thì việc để thông tin sai lệch, chưa đúng hoàn toàn cũng dễ bị nền tảng coi là thông tin giả mạo. Vậy nên hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân của mình trên nền tảng và đảm bảo rằng nó đã đầy đủ, chính xác theo những yêu cầu Linkedin đặt ra.

3. Liên hệ đội ngũ support của Linkedin nhờ hỗ trợ

Ở cách này, bạn có thể liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Linkedin để nhờ giúp đỡ. Trường hợp này bạn nên dùng khi đã kiểm tra kỹ các vấn đề nhưng chưa nhìn nhận thấy vi phạm của mình ở đâu. Hoặc nếu bạn nhận thấy có sai sót trong quá trình kiểm duyệt của Linkedin thì bạn cũng có thể liên hệ để khiếu nại và yêu cầu bỏ hạn chế tài khoản.

4. Xem lại hoạt động trên nền tảng

Cuối cùng, bạn cũng có thể xem lại các hoạt động khác của mình trên nền tảng để đảm bảo rằng mình không sử dụng các hoạt động quá hạn mức khiến Linkedin nghi ngờ spam hoặc không đúng chuẩn mực.

Sau đó, nếu bạn đăng nhập lại vẫn không được thì hãy liên hệ với đội ngũ support để nhờ kiểm tra hoặc khiếu nại.

IV. Những yếu tố giúp tài khoản Linkedin tránh bị hạn chế trong tương lai

Tài khoản Linkedin bị hạn chế
Những yếu tố giúp tài khoản Linkedin tránh bị hạn chế trong tương lai

Dù bạn đã từng bị hạn chế và không vào được LinkedIn, chúng tôi tin những chia sẻ tiếp theo đều sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn tránh được tình trạng tài khoản linkedin bị hạn chế một cách tốt nhất.

Theo đó, những yếu tố giúp tài khoản Linkedin của bạn tránh trường hợp bị hạn chế bao gồm:

  • Tuân thủ các chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng mà nền tảng đưa ra. Điều này sẽ giúp bạn hiểu nền tảng để sử dụng chuẩn chỉnh hơn
  • Cung cấp thông tin chính xác, nói không với giả mạo, lừa đảo
  • Sử dụng tên thật để tạo tài khoản Linkedin
  • Không dùng các tính năng ảo để spam, buff trên nền tảng

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên bạn đã được tìm hiểu về tài khoản linkedin bị hạn chế: dấu hiệu, nguyên nhân cùng cách khắc phục. Đồng thời bạn cũng được biết thêm những yếu tố giúp tài khoản Linkedin của bạn tránh trường hợp bị hạn chế. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho hoạt động của bạn trên nền tảng!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top