Tại sao Instagram không có hiệu ứng chụp ảnh sticker?

5/5 - (1 bình chọn)

Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, ngoài việc chia sẻ ảnh và video, Instagram còn cho phép bạn thêm các hiệu ứng độc đáo và sáng tạo vào những bức ảnh của mình, như sticker, bộ lọc, AR effect và nhiều thứ khác. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ giải đáp cho bạn tại sao Instagram không có hiệu ứng chụp ảnh sticker và cách chụp ảnh có sticker trên Instagram.

I. Tại sao Instagram không có hiệu ứng chụp ảnh sticker?

Tại sao Instagram không có hiệu ứng chụp ảnh sticker là một vấn đề mà nhiều người dùng Instagram gặp phải. Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất:

Tại sao Instagram không có hiệu ứng chụp ảnh sticker
Tại sao Instagram không có hiệu ứng chụp ảnh sticker

1. Ứng dụng Instagram chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến bạn không thể sử dụng các hiệu ứng chụp ảnh sticker trên Instagram. Instagram thường xuyên cập nhật các tính năng mới và cải thiện trải nghiệm người dùng, bao gồm cả các hiệu ứng chụp ảnh sticker. Do đó, nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ của ứng dụng, bạn có thể bỏ lỡ những hiệu ứng mới nhất và đẹp nhất.

2. Không đủ bộ nhớ để tải các hiệu ứng ảnh hoặc nhãn dán

Một nguyên nhân khác có thể khiến bạn không thể sử dụng các hiệu ứng chụp ảnh sticker trên Instagram là thiếu bộ nhớ trên điện thoại của bạn. Các hiệu ứng ảnh hoặc nhãn dán trên Instagram đều cần một lượng bộ nhớ nhất định để tải và lưu trữ trên thiết bị của bạn. Nếu bộ nhớ của bạn đã đầy hoặc gần đầy, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tải và sử dụng các hiệu ứng này.

Tại sao Instagram không có hiệu ứng chụp ảnh sticker?
Tại sao Instagram không có hiệu ứng chụp ảnh sticker?

3. Lỗi chương trình máy hoặc ứng dụng Instagram

Đôi khi, bạn có thể không thể sử dụng các hiệu ứng chụp ảnh sticker trên Instagram do một số lỗi kỹ thuật nào đó xảy ra trên máy hoặc ứng dụng của bạn. Có thể là do một số cài đặt không phù hợp, một số tương thích không tốt, hoặc một số xung đột không mong muốn.

5. Một số hiệu ứng bạn sử dụng cũng có thể bị người tạo Instagram đã xóa

Một số hiệu ứng chụp ảnh sticker trên Instagram không phải do chính Instagram tạo ra, mà là do các nhà phát triển bên thứ ba hoặc các người dùng khác tạo ra và chia sẻ. Do đó, có thể có trường hợp một số hiệu ứng này bị xóa hoặc gỡ bỏ khỏi Instagram do một số lý do nào đó, như vi phạm bản quyền, chất lượng kém, hoặc không còn được hỗ trợ. Khi đó, bạn sẽ không thể tìm thấy hoặc sử dụng các hiệu ứng này nữa.

II. Cách khắc phục lỗi chụp ảnh Instagram không có sticker

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không thể sử dụng các hiệu ứng chụp ảnh sticker trên Instagram, bạn có thể thử một số cách khác để khắc phục lỗi này, như sau:

1. Thử tải lại các Sticker mà bạn muốn sử dụng

Nếu bạn muốn sử dụng các hiệu ứng không có trong bộ sưu tập mặc định, bạn có thể tìm kiếm chúng trên ứng dụng Instagram. Để làm điều này, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước1: Mở Camera story của Instagram > Kéo hết sang bên trái
  • Bước 2: Chạm vào biểu tượng kính lúp để mở khung tìm kiếm > Nhập tên hiệu ứng bạn muốn và chọn tải về.
Thử tải các Sticker mà bạn muốn sử dụng
Thử tải các Sticker mà bạn muốn sử dụng

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên Instagram (chỉ áp dụng với Android)

Nếu hệ điều hành điện thoại của bạn là Android, để đưa ứng dụng về trạng thái ban đầu, bạn cần xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng. Lưu ý rằng khi xóa dữ liệu, bạn sẽ mất tất cả các tệp, hình ảnh, tài khoản đã lưu trên ứng dụng.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên Instagram
Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên Instagram

3. Giải phóng bộ nhớ của điện thoại

Một trong những nguyên nhân khiến Instagram không có hiệu ứng chụp ảnh sticker là do bộ nhớ của bạn đã đầy. Để giải phóng không gian lưu trữ, bạn hãy xóa bớt các tệp ảnh, video hoặc ứng dụng và dữ liệu ứng dụng không cần thiết và sau đó thử lại.

4. Khởi động lại máy

Nếu đã thử 3 bước trên nhưng vẫn không được thì bạn hãy khởi động lại thiết bị của bạn. Sau đó vào lại xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Cách khắc phục lỗi chụp ảnh Instagram không có sticker
Khởi động lại máy

5. Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Nếu như đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được thì bạn hãy thử xóa và cài đặt lại ứng dụng. Sau đó đăng nhập lại vào tài khoản và sử dụng.

III. Cách thêm sticker vào ảnh trên Instagram

Bạn có thể thêm sticker vào ảnh trước khi đăng bài hoặc trong câu chuyện (story) trên Instagram. Dưới đây là cách thêm sticker vào ảnh trên Instagram:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại và đăng nhập tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Từ giao diện chính bạn nhấn thêm Tin của bạn để tải ảnh hoặc video bạn muốn đăng lên. Bạn có thể sử dụng hình ảnh, video có sẵn trong thư viện điện thoại của bạn hoặc có thể tạo mới.
Cách thêm sticker vào ảnh trên Instagram
Cách thêm sticker vào ảnh trên Instagram
  • Bước 3: Sau khi đã chọn được hình, bạn nhấn vào biểu tượng nhãn dán mặt cười phía trên màn hình để chọn Sticker. Bạn có thể tìm kiếm sticker bằng từ khóa stiker trên Instagram để có những sticker đẹp.
Cách thêm sticker vào ảnh trên Instagram
Cách thêm sticker vào ảnh trên Instagram

Tại đây Instagram hỗ trợ chúng ta rất nhiều kiểu sticker khác nhau với nhiều ý nghĩa khác nhau: Như hình dán vị trí, gắn thẻ người khác, hình dán Hashtag, GIF Sticker…

  • Bước 4: Sau khi chọn kiểu thể hiện Sticker bạn điền hoặc cài đặt thông tin cần thiết theo từng loại Stiscker. Bạn nhấn giữ để di chuyển các Sticker về vị trí bạn muốn hoặc xóa bằng cách kéo về thùng rác cuối màn hình.
Cách thêm sticker vào ảnh trên Instagram
Cách thêm sticker vào ảnh trên Instagram
  • Bước 5: Cuối cùng chọn Gửi đến để có thể đăng lên Tin của bạn hoặc gửi cho những người bạn.
Cách thêm sticker vào ảnh trên Instagram
Cách thêm sticker vào ảnh trên Instagram

Kết luận

Trên đây là bài viết giải đáp tại sao Instagram không có hiệu ứng chụp ảnh sticker cũng như cách thêm sticker vào ảnh Instagram. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top