Tại sao không đặt được biệt danh trên Messenger? Cách khắc phục là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Messenger là một ứng dụng không còn xa lạ gì đối với người dùng Việt. Việc Messenger được update thường xuyên đã đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ, một trong số đó phải kể tới là tính năng đặt biệt danh. Bạn đang muốn “tô điểm” cho Messenger bằng những biệt danh độc đáo, nhưng lại gặp phải sự cố “khó nhằn”? Đừng lo lắng, bài viết này Phần mềm MKT sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao không đặt biệt danh trên Messengercách khắc phục.

I. Tại sao không đặt được biệt danh trên Messenger?

Việc tạo biệt danh trên Messenger giúp cho cuộc trò chuyện thêm thú vị và hấp dẫn. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp mà người dùng không thể đặt được biệt danh trên Messenger.

Tại sao không đặt được biệt danh trên Messenger? Cách khắc phục là gì?
Tại sao không đặt được biệt danh trên Messenger?

Phần mềm MKT đã tìm ra được 5 lý do khiến bạn không thể đặt được biệt danh trên Messenger ngay dưới đây: 

 • Đăng xuất và đăng nhập messenger quá nhiều lần: Đây cũng có thể là “thủ phạm” khiến cho messenger mất biệt danh. Một trong những trường hợp rất nhiều người dùng hay gặp nhưng cũng không rõ nguyên nhân vì sao.
 • Đối phương đã thay đổi biệt danh của họ hoặc của chính bạn. Đồng thời, bạn không để ý đến thông báo trong messenger. Vậy nên mới nhầm tưởng rằng messenger đã bị mất biệt danh quen thuộc.
 • Hạn chế dữ liệu mạng: Thiết bị mà đang sử dụng để truy cập messenger có thể đang ở trong điều kiện hạn chế dữ liệu mạng di động hoặc Wifi. 
 • Messenger chưa cập nhật: Bạn đang sử dụng phiên cũ hoặc phiên bản lỗi của messenger, điều này có thể dẫn tới các vấn đề liên quan đến tính năng.  
 • Lỗi ứng dụng: Nếu Messenger đang gặp sự cố hoặc lỗi hệ thống, các tính năng như việc đổi biệt danh có thể bị ảnh hưởng.

II. Cách khắc phục khi không đặt được biệt danh trên Messenger

Khi đã tìm ra nguyên nhân tại sao không đặt được biệt danh trên Messenger thì dưới đây chính là cách khắc phục của vấn đề đó. Hãy cùng theo dõi 4 cách khắc phục dưới đây: 

1. Thử đặt lại biệt danh lần 2

Đôi lúc, việc đổi biệt danh trên Messenger có thể gặp trục trặc do lỗi mạng hoặc ứng dụng. Tuy nhiên hệ thống có thể tự khắc phục những lỗi nhẹ trong vài giây hoặc vài phút.

Cách khắc phục khi không đặt được biệt danh trên Messenger
Thử đặt lại biệt danh lần 2

Vì vậy, nếu bạn đổi biệt danh không thành công lần đầu tiên thì hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút, sau đó thử lại bằng cách sau: 

Cách làm: Vào messenger, chọn hội thoại muốn đổi biệt danh, nhấn vào biểu tượng! Chọn Biệt danh => nhấn vào Đặt biệt danh ở nick đối phương. Tiếp đến, Chỉnh sửa biệt danh => Điền biệt danh mới vào rồi nhấn Đặt là hoàn tất.

Hướng dẫn các bước đặt lại biệt danh lần 2
Cách đặt lại biệt danh lần 2

2. Cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất

Hãy vào CH Play hoặc Appstore, tìm Messenger và nhấn vào nút Cập nhật (nếu có). Phiên bản mới của Messenger giúp ứng dụng được tối ưu hóa nên nhiều sự cố cũng có thể được khắc phục.

3. Kiểm tra kết nối Internet

Hãy kiểm tra kết nối internet của mình. Nếu kết nối không ổn định hoặc bị gián đoạn, hãy thử kết nối lại hoặc chuyển sang mạng wifi khác để xem có giúp khắc phục lỗi hay không.

Trên một số dòng smartphone, Messenger bị hạn chế sử dụng Wifi và mạng dữ liệu mà bạn không hề hay biết. Vì thế, bạn nên vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger. Tại đây, bạn vào mục Hạn chế sử dụng dữ liệu và tắt bỏ các phần trong mục này (Wifi, Mobile Data SIM 1, SIM 2).

Ngoài ra, trên nhiều dòng máy khác, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger => Dữ liệu và kích hoạt tính năng Cho phép sử dụng ứng dụng trong nền

4. Xóa Messenger và cài đặt lại

Khi những giải pháp trên vẫn “bó tay” với lỗi không đổi được biệt danh Messenger, bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng này, khởi động lại máy rồi tiến hành tải và cài đặt ứng dụng từ đầu.

Cách khắc phục khi không đặt được biệt danh trên Messenger
Xóa Messenger và cài đặt lại

Đây là thao tác đã được nhiều người chứng minh mang đến tác dụng cho những sự cố khó chịu xuất hiện trên ứng dụng nhắn tin của nhà Facebook, bao gồm lỗi không đổi được biệt hiệu.

III. Cách đặt biệt danh trên Messenger mà không ai biết 

Có nhiều người muốn đặt biệt danh cho người khác nhưng lại không muốn người đó biết được. Vậy cách làm như thế nào? Dưới đây là chi tiết các thao tác đặt biệt danh trên Messenger mà không ai biết, bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger. Sau đó truy cập vào cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn thiết lập biệt danh. Tiếp theo, chọn tùy chọn “Chặn”.
Cách đặt biệt danh trên Messenger mà không ai biết
Chọn tài khoản muốn đặt biệt danh sau đó chọn “Chặn”.
 • Bước 2: Để thực hiện cách đặt biệt danh trên Messenger mà không ai biết, bạn cần tắt mọi kết nối Internet. Bao gồm cả Wifi và 4G. Sau đó, lựa chọn “Chặn tin nhắn và cuộc gọi”.
Cách đặt biệt danh trên Messenger mà không ai biết
Tắt mọi kết nối Internet, sau đó, lựa chọn “Chặn tin nhắn và cuộc gọi”
 • Bước 3: Xác nhận quyết định chặn. Sau đó điều hướng đến tùy chọn “Biệt danh” để tiếp tục thực hiện cách đặt biệt danh trên Messenger mà không ai biết.
Cách đặt biệt danh trên Messenger mà không ai biết
Xác nhận quyết định chặn, sau đó điều hướng đến tùy chọn “Biệt danh”
 • Bước 4: Đặt biệt danh theo ý muốn, sau đó khôi phục lại kết nối Internet.
Cách đặt biệt danh trên Messenger mà không ai biết
Đặt biệt danh theo ý muốn, sau đó khôi phục lại kết nối Internet
 • Bước 5: Lưu biệt danh và rời khỏi cuộc trò chuyện với người đó. Sau đó chọn “Bỏ chặn”.
Cách đặt biệt danh trên Messenger mà không ai biết
Lưu biệt danh và rời khỏi cuộc trò chuyện với người đó. Sau đó chọn “Bỏ chặn”
 • Bước 6: Tiếp theo nhấn chọn “Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi”, sau đó chọn “Xác nhận”. Lúc này, không có thông báo nào xuất hiện để tiết lộ bạn đã thay đổi biệt danh của họ.
Cách đặt biệt danh trên Messenger mà không ai biết
Hoàn tất quá trình đặt biệt danh

Tương tự, nếu bạn muốn xóa biệt danh trên Messenger mà không ai biết thì có thể thao tác ngược lại với các thao tác trên. Chúc bạn thành công!

IV. Một số câu hỏi thường gặp khi đặt biệt danh trên Messenger

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan tới đặt biệt danh trên messenger mà Phần mềm MKT đã tổng hợp được:

1.Có cách nào để đặt biệt danh cho nhiều người cùng lúc trên Messenger không?

Hiện tại, Messenger chỉ cho phép bạn đặt biệt danh cho một người một lúc trên một cuộc trò chuyện. Nếu bạn muốn đặt biệt danh cho nhiều người cùng lúc trên Messenger, bạn có thể tạo một nhóm chat với những người đó, và đặt biệt danh cho từng người trong nhóm chat đó.

2. Có thể đặt biệt danh cho trang cá nhân không?

Hiện tại, Messenger chưa hỗ trợ tính năng đặt biệt danh cho trang cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh tên hiển thị hoặc tiểu sử để tạo dấu ấn riêng cho trang cá nhân của mình. 

3. Biệt danh có hiển thị cho tất cả mọi người hay không? 

Hiện tại biệt danh chỉ hiển thị cho những người bạn đã đặt biệt danh cho bạn và ngược lại. Điều này có nghĩa là:

 • Bạn bè: Họ sẽ thấy biệt danh bạn đặt cho họ trong khung chat và danh sách liên hệ.
 • Bạn: Bạn sẽ thấy biệt danh họ đặt cho bạn trong khung chat và danh sách liên hệ.
 • Người khác: Họ sẽ không thấy biệt danh, họ sẽ chỉ thấy tên thật của bạn và người bạn trò chuyện.

Kết luận 

Trên đây là bài viết Phần mềm MKT giải thích lý do tại sao không đặt được biệt danh trên messengercách khắc phục của tình trạng này. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top