Cách tìm bạn Facebook quanh đây trên điện thoại iPhone và Android

5/5 - (2 bình chọn)

Tìm bạn Facebook quanh đây có phải là tính năng mới của Meta hay không? Xin thưa là không bạn nhé. Tính năng này đã xuất hiện được 2 năm rồi nhưng không được nhiều người dùng biết đến.

Vậy tính năng bạn bè Facebook quanh đây có giống của Zalo không? Hay tính năng này có ưu điểm gì không? Cùng khám phá lời giải đáp các thắc mắc của bạn trong bài viết sau!

I. Tìm bạn bè Facebook quanh đây là gì?

Tìm bạn Facebook quanh đây là một tính năng của Facebook. Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ vị trí hiện tại với người xung quanh. Nhờ đó, bạn có thể làm quen thêm nhiều bạn bè mới xung quanh bạn với bán kính khoảng 1km.

Về cơ bản, tính năng này khá giống Tìm quanh đây của Zalo. Nó cũng cho phép bạn và người khác thấy vị trí hiện tại của nhau được hiển thị khoảng cách tính bằng số km thông qua kết nối GPS có trên thiết bị.

Tuy nhiên, khác với Zalo, tính năng tìm bạn Facebook quanh đây của Facebook chỉ cho phép nhìn thấy vị trí của những ai có trong danh sách bạn bè chứ không phải tất cả mọi người.

Cách tìm bạn Facebook quanh đây trên điện thoại iPhone và Android

Xem thêm: Cách hiển thị bạn chung trên Facebook

II. Hướng dẫn cách tìm bạn Facebook quanh đây trên điện thoại

Tìm bạn Facebook quanh đây là tính năng được nhiều người bán hàng/chủ shop ưa chuộng. Bởi nó cho phép họ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhanh chóng, các khách hàng gần họ. Từ đó góp phần thúc đẩy doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp/chủ shop.

Vậy cách bật tính năng này như thế nào? Cùng tham khảo trong những chia sẻ dưới đây!

1. Cách tìm bạn bè quanh đây trên Facebook iPhone

– Bước 1Mở quyền truy cập vị trí trên iPhone cho Facebook: Vào Cài đặt => Cuộn xuống chọn ứng dụng Facebook => Chọn Vị trí tại phần Cho phép Facebook truy cập => Nhấn chọn Luôn luôn.

tìm bạn facebook quanh đây
Mở quyền truy cập vị trí

– Bước 2Tìm bạn bè quanh đây trên Facebook.

  • Mở Facebook => Chọn Menu => Chọn Bạn bè quanh đây.
tìm bạn facebook quanh đây
Chọn Bạn bè quanh đây
  • Sau đó nhấn chọn Bắt đầu.
tìm bạn facebook quanh đây
Chọn Bắt đầu.
  • Bạn có thể chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ vị trí, để họ có thể nhìn thấy vị trí của bạn tại mục Chia sẻ vị trí với. Tại đây hệ thống cho phép bạn lựa chọn 3 đối tượng sau: Bạn bè, Bạn bè trừ …, Bạn bè cụ thể.
tìm bạn bè facebook quanh đây
Chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ vị trí
  • Sau khi chọn xong đối tượng muốn chia sẻ vị trí, bạn chọn Tiếp để bắt đầu tìm bạn bè xung quanh.
tìm bạn facebook quanh đây
Chọn Tiếp
  • Lúc này, Facebook sẽ hiển thị những bạn bè trên Facebook của bạn đang sử dụng tính năng Tìm bạn bè quanh đây của nền tảng và họ có vị trí ở gần bạn. Bạn có thể nhấn chọn vào người bạn muốn để xem vị trí trên bản đồ hoặc gửi tin nhắn hay vẫy tay chào hỏi họ.
tìm bạn fb quanh đây
Tương tác với bạn bè thông qua bản đồ vị trí

2. Cách tìm bạn bè Facebook quanh đây trên Android

Tương tự cách tìm bạn bè Facebook quanh đây trên Iphone, bạn cũng thực hiện qua 2 bước để có thể bật thành công tính năng tìm bạn Facebook quanh đây trên Android. Thao tác thực hiện như sau:

– Bước 1Mở quyền truy cập vị trí cho Facebook trên Android:

  • Vào Cài đặt => Vào Ứng dụng => Tìm và chọn ứng dụng Facebook => Nhấn chọn Quyền ứng dụng => Click vào Vị trí
Mở quyền truy cập vị trí
  • Nhấn chọn Luôn cho phép.
tìm bạn fb quanh đây
Nhấn chọn Luôn cho phép
  • Vuốt màn hình từ trên xuống, chọn Vị trí để bật vị trí thiết bị
tìm bạn fb quanh đây
Bật vị trí

– Bước 2Tìm bạn bè quanh đây trên Facebook

Ở bước này, bạn thực hiện tương tự cách tìm bạn bè quanh đây trên Facebook với điện thoại Iphone: Mở Facebook => Chọn Menu => Chọn Bạn bè quanh đây => Chọn Bắt đầu => Chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ vị trí tại mục Chia sẻ vị trí với. => Nhấn Tiếp.

tìm bạn fb quanh đây
Bật bạn bè quanh đây Facebook

Lúc này bạn có thể bắt đầu xem vị trí của bạn bè trên bản đồ hoặc nhắn tin, vẫy tay chào hỏi họ.

Kết luận

Như vậy bài viết trên bạn đọc đã được tìm hiểu các mở tìm bạn Facebook quanh đây nhanh chóng chỉ với một vài thao tác cơ bản. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn mở rộng tiếp cận nhanh chóng đến bạn bè Facebook.

Đặc biệt, nếu bạn đang bán hàng online trên nền tảng, bài viết sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả để thúc đẩy doanh thu cho shop hàng. Ngoài ra, bạn có thể ứng dụng thêm phần mềm marketing Facebook để hỗ trợ việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu và tiếp cận khách hàng, gia tăng tương tác nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top