Cách bán hàng Facebook Marketplace hiệu quả, đơn giản nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bán hàng Facebook ngoài fanpage và group thì Facebook Marketplace có lẽ sẽ là nơi mà nhiều người lựa chọn để phát triển kinh doanh trên nền tảng này. Vậy Facebook Marketplace là gì? Sử dụng tính năng bán hàng này thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây phần mềm MKT sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn đọc. Tìm hiểu ngay!

I. Facebook Marketplace là gì?

Facebook Marketplace là tính năng được phát triển dành riêng cho hoạt động bán hàng Facebook. Nếu trên fanpage bạn có thể thực hiện các thao tác liên quan đến Facebook ads, quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp thì với Marketplace, giao hiện hình thành định hướng như một gian hàng cho chủ shop trên nền tảng Facebook.

Facebook Marketplace là gì

Bạn có thể hiểu rằng Facebook Marketplace là nơi cho phép cá nhân/doanh nghiệp niêm yết mặt hàng của mình để người mua có thể thấy được toàn bộ thông tin sản phẩm cũng như giá bán để đưa ra quyết định mua của mình. Xét về mặt giao diện bên ngoài thì Marketplace cũng có khả năng hiển thị như các sàn thương mại điện tử và cho phép sự kết nối giữa 2 bên giao dịch.

II. Có nên bán hàng Facebook Marketplace hay không?

Có không ít chủ kinh doanh khi bán hàng trên Facebook đã lựa chọn phát triển kênh bán hàng là Marketplace thay vì các sàn thương mại khác hiện nay nhờ những lợi ích sau:

 • Đăng tin bán hàng miễn phí: Hầu hết các sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam hiện tại như Shopee, Lazada hay cả Tiktok shop đều thu phí người dùng cho mỗi đơn hàng thành công, nhưng riêng Facebook Marketplace thì sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
 • Chủ shop và người mua hoàn toàn có thể tương tác và nhắn tin trực tiếp với nhau qua một khung chat riêng trên messenger. Điều này cũng giúp cho quá trình trao đổi được diễn ra thuận tiện hơn.
 • Target khách hàng mục tiêu tự động theo sở thích, nhu cầu hay các sản phẩm mà tài khoản Facebook quan tâm nhờ lịch sử hoạt động và thuật toán từ chính nền tảng. Do đó, việc tiếp cận khách hàng, đối tượng tiềm năng sẽ được diễn ra hiệu quả hơn.
 • Tận dụng sức mạnh từ nền tảng hiệu quả. Facebook được biết đến là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Đối với riêng tính năng Facebook Marketplace theo thống kê của nền tảng sẽ có khoảng 2.45 tỷ người dùng truy cập mỗi tháng. Do đó, sẽ thật là thiếu sót nếu bạn bỏ qua kênh bán hàng Facebook chất lượng này.
Có nên bán hàng Facebook Marketplace hay không?

III. Cách đăng bài bán hàng Facebook Marketplace hiệu quả

Ở bài viết đăng bài trên Marketplace, phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn cách thực hiện thủ công thế nào. Tuy nhiên, khi nói về bán hàng trên sàn thương mại điện tử không ai lại chỉ muốn đăng 1 sản phẩm lên cửa hàng của mình hay phải thao tác thủ công quá nhiều lần.

Do đó, phần mềm đăng bài tự động MKT Marketplace ra đời để phục vụ cho hoạt động này. Những tính năng mà bạn có thể trải nghiệm trên công cụ phải kể đến như:

 • Quản lý tài khoản theo nhóm tương ứng với những danh mục công việc khác nhau. Trên màn hình cũng hiển thị đầy đủ thông tin tài khoản đã được nhập vào phần mềm.
 • Quản lý bài đăng sản phẩm thông minh. Cho phép các thao tác thêm, xóa và chỉnh sửa sản phẩm. Phân loại bài viết để hỗ trợ cho quá trình quản lý.
 • Thao tác đăng bài bán hàng Facebook lên market cũng được thực hiện tự động.
 • Đăng tin bán hàng lên các hội nhóm có cho phép tính năng bán hàng nhờ khả năng quét và sàng lọc.
 • Theo dõi lịch sử đăng bài và lên lịch đăng theo chiến lược.
 • Có thể xuất lịch sử đăng tin để hỗ trợ cho hoạt động báo cáo bán hàng Facebook.

Quy trình thực hiện cách đăng bài bán hàng Facebook Marketplace tiến hành như sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm tại đây rồi đăng nhập vào công cụ.
 • Bước 2: Tại mục QUẢN LÝ BÀI ĐĂNG chọn vào THÊM MỚI để nhập nội dung tin đăng theo mong muốn của bạn.
Quản lý bài đăng
 • Bước 3: Chuyển sang tab ĐĂNG BÀI. Mở DANH MỤC BÀI VIẾT để mở nội dung bài viết bạn muốn đăng. Chọn vào những content đăng tin => ĐĂNG BÀI.
Đăng bài

IV. Một số lưu ý khi bán hàng trên Facebook Marketplace

Bán hàng Facebook Marketplace, dưới đây sẽ là một số lưu ý mà bạn cần cân nhắc để hỗ trợ hoạt động kinh doanh trên kênh này phát triển hiệu quả hơn.

 • Nhiều mặt hàng sẽ bị cấm trên “sàn thương mại” này của Facebook. Do đó, hãy lưu ý về một số sản phẩm đăng bán hàng Facebook trên Marketplace. Cụ thể như hàng nhái, giả, dịch vụ hoặc vé tham gia sự kiện,…
 • Hình ảnh và mô tả sản phẩm cần có sự ăn khớp với nhau để nền tảng đánh giá rằng bạn đang bán sản phẩm thật.
 • Không buôn bán động vật trên Facebook Marketplace.
 • Các mặt hàng liên quan đến y tế như nhiệt kế, đồ sơ cứu,… sẽ không thể đăng ký bán hàng Facebook Marketplace.
 • Hình ảnh sử dụng trên Marketplace nên được chụp rõ nét, trên khung nền tối giản. Với mỗi sản phẩm Facebook Marketplace cho phép nhà kinh doanh đăng tải tối đa 10 hình ảnh khác nhau.
 • Cũng giống như việc kinh doanh trong hội nhóm, trên Marketplace sẽ hiển thị tài khoản của người đăng bài bán hàng để hỗ trợ cho việc kết nối. Do đó, xây dựng profile cá nhân uy tín là cần thiết cho mọi hoạt động bán hàng Facebook bao gồm cả Marketplace
 • Tiêu đề sản phẩm nên chứa từ khóa để hỗ trợ trong tối ưu SEO.
 • Mô tả nên ngắn gọn và súc tích.
 • Giá thành hợp lý để gia tăng độ cạnh tranh với đối thủ.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách bán hàng Facebook Marketplace mà phần mềm MKT muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin được đưa đến sẽ phần nào giúp bạn kinh doanh hiệu quả trên nền tảng. Đừng quên ứng dụng phần mềm marketing online để hỗ trợ đẩy nội dung trên kênh nhanh chóng và tối ưu hơn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt