Cách Nhắn Tin Trên Facebook Không Cần Messenger Trên Điện Thoại

5/5 - (1 bình chọn)

Để nhắn tin trên Facebook, bạn cần phải tải về ứng dụng Messenger, một ứng dụng riêng biệt của Facebook. Điều này có thể gây phiền phức cho những người không muốn cài thêm ứng dụng hoặc không có đủ dung lượng trên điện thoại. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger.

I. Tại sao nhiều người không muốn sử dụng Messenger

Messenger là một ứng dụng nhắn tin miễn phí của Facebook, cho phép bạn gửi tin nhắn, hình ảnh, video, file, sticker, emoji, gọi điện và gọi video với bạn bè trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người không muốn sử dụng Messenger vì những lý do sau:

Cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger
 • Messenger chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ trên điện thoại, làm chậm máy và tiêu tốn pin.
 • Messenger yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào nhiều thông tin cá nhân, như danh bạ, tin nhắn, ảnh, video, vị trí, microphone, camera, vv. Điều này có thể gây nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu hoặc bị theo dõi.
 • Messenger có nhiều tính năng phụ, như game, chatbot, story, vv. Điều này có thể làm bạn mất tập trung và bị xao nhãng khi nhắn tin.
 • Messenger không cho phép bạn đăng xuất hoặc tắt thông báo, khiến bạn luôn phải ở trạng thái online và nhận được nhiều tin nhắn không mong muốn.

II. Cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger

Nếu bạn không muốn sử dụng Messenger, bạn có thể nhắn tin trên Facebook không cần Messenger bằng cách sử dụng trình duyệt web trên điện thoại. Bạn có thể làm theo các một số cách sau:

1. Sử dụng Facebook lite

Facebook lite là phiên bản nhẹ của Facebook, được thiết kế cho những điện thoại có cấu hình thấp hoặc kết nối mạng yếu. Facebook lite cho phép bạn nhắn tin trên Facebook mà không cần Messenger.

 • Bước 1: Bạn có thể tải về Facebook lite từ [Google Play] hoặc [App Store] và đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn.
Cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger – Sử dụng Facebook lite
 • Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần chọn biểu tượng chat ở thanh bên trên màn hình để bắt đầu nhắn tin với bạn bè trên Facebook.
Cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger – Sử dụng Facebook lite

2. Sử dụng trình duyệt trên điện thoại

Ngoài cách sử dụng Facebook lite ở trên, bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên điện thoại để nhắn tin trên Facebook không cần Messenger. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1. Bạn truy cập vào trình duyệt Safari, Chrome,… trên điện thoại, sau đó tìm kiếm và vào trang web Facebook
Cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger – Sử dụng trình duyệt trên điện thoại
 • Bước 2. Bạn nhấn chọn dấu ba chấm ở góc phải màn hình, tiếp đó chọn yêu cầu trang web cho máy tính.
Cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger – Sử dụng trình duyệt trên điện thoại
 • Bước 3. Cuối cùng, bạn nhấn vào biểu tượng nhắn tin ở phía góc trên bên phải, giao diện nhắn tin sẽ hiện lên. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn chọn vào cuộc trò chuyện là có thể nhắn tin bình thường.
Cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger – Sử dụng trình duyệt trên điện thoại

Xem thêm: Cách tắt hạn chế trên Messenger đơn giản, nhanh chóng

3.  Tham gia bản Beta Facebook

Tham gia bản Beta Facebook Một cách khác để nhắn tin trên Facebook không cần Messenger là tham gia bản Beta của Facebook. Bạn có thể tham gia bản Beta của Facebook bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vì tính năng này chỉ hoạt động khi điện thoại của bạn không có ứng dụng Messenger vì vậy hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng này ra khỏi điện thoại của bạn trước nha. Bạn có thể gỡ cài đặt trong phần cài đặt của điện thoại hoặc ấn giữ và gỡ cài đặt nó ngay trên màn hình.
Tham gia bản Beta Facebook
 • Bước 2: Tiếp theo, có thể đây là một trong những tính năng thử nghiệm của Facebook nên các bạn hãy tham gia chương trình thử nghiệm của Facebook trước nha. Hãy tìm ứng dụng ngay trên của hàng ứng dụng của bạn > kéo xuống bên dưới một xíu để có thể thấy được chương trình thử nghiệm > ấn nút Tham gia màu xanh > chọn Tham gia một lần nữa để xác nhận tham gia chương trình bạn nhé.
Tham gia bản Beta Facebook
Tham gia bản Beta Facebook
 • Bước 3: Tiếp theo, mở ứng dụng Facebook của bạn lên và chọn tiếp vào biểu tượng nhắn tin ở góc trên bên phải  màn hình. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được một thông báo với 2 sự lựa chọn đó là Chat trên Facebook hoặc tải ứng dụng Messenger. Hãy chọn vào Chat trên Facebook nha.
Tham gia bản Beta Facebook

Cuối cùng là trải nghiệm thôi, nếu chỉ là nhắn tin đơn thuần thì nó vẫn có thể hỗ trợ tốt cho bạn đó nha.

Tham gia bản Beta Facebook

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger trên điện thoại cực đơn giản. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top