Bật Mí Cách Tìm Địa Chỉ IP Facebook Của Người Khác An Toàn

5/5 - (3 bình chọn)

Cách tìm địa chỉ IP Facebook của người khác là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm trong năm 2023. Khi sử dụng Facebook sẽ có những lúc bạn mong muốn biết được người bạn của mình đang ở vị trí nào. Vậy có cách tìm địa chỉ IP Facebook của người khác không và cách thức tìm kiếm như thế nào? Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Cách Tìm Địa Chỉ IP Facebook Của Người Khác Mới Nhất 2023

I. Tổng quan về IP Facebook 

Trên Facebook, khi bạn truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, máy tính hoặc thiết bị của bạn sẽ được gán một địa chỉ IP tương ứng. Địa chỉ IP Facebook có thể thay đổi theo vị trí và nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn. Vậy địa chỉ IP Facebook là gì? hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1. Địa chỉ IP Facebook là gì?

IP (Internet Protocol) là một giao thức mạng tiêu chuẩn được sử dụng để truyền tải dữ liệu qua mạng Internet. Nó định rõ địa chỉ của mỗi thiết bị kết nối và cho phép chúng giao tiếp với nhau qua mạng. Địa chỉ IP Facebook là địa chỉ duy nhất được gán cho máy chủ hoặc thiết bị trên mạng để xác định và liên kết với nền tảng mạng xã hội Facebook.

Địa chỉ IP Facebook là gì?

Địa chỉ IP Facebook không chỉ giúp xác định máy chủ hoặc thiết bị của bạn, mà còn cho phép các máy chủ của Facebook nhận diện và xử lý yêu cầu truy cập của bạn. Bên cạnh đó, địa chỉ IP Facebook có thể thay đổi theo từng vùng địa lý và nhà cung cấp dịch vụ Internet. 

Xem thêm: Cách tạo lối tắt của bạn trên Facebook

2. Có cách tìm địa chỉ IP Facebook của người khác không?

Việc thực hiện cách tìm địa chỉ IP Facebook của người khác tưởng trường là điều không thể nhưng tuy nhiên bạn có thể sử dụng một số thủ thuật để thực hiện. Bởi địa chỉ IP của một người dùng Facebook được xem như thông tin cá nhân và được bảo vệ bởi chính sách bảo mật của Facebook. Chính vì vậy việc lấy IP trực tiếp từ người khác là điều không thể nếu bạn không áp dụng những mẹo, thủ thuật can thiệp. 

3. Tìm địa chỉ IP Facebook của người khác để làm gì?

Cách tìm địa chỉ IP Facebook của người khác có thể được thực hiện trong một số trường hợp cụ thể và với mục đích nhất định. Dưới đây là một số trường hợp bạn nên check IP Facebook của người khác:

Tìm địa chỉ IP Facebook của người khác để làm gì?
  • Truy tìm nguồn gốc tấn công: Trong trường hợp bị tấn công hoặc bị quấy rối trực tuyến, việc tìm địa chỉ IP Facebook của người khác có thể giúp xác định nguồn gốc tấn công. Điều này có thể hỗ trợ trong việc báo cáo và đối mặt với hành vi xâm phạm hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ cơ quan thích hợp.
  • Pháp lý và điều tra: Trong một số tình huống pháp lý hoặc điều tra, cơ quan thực thi pháp luật có thể yêu cầu thông tin địa chỉ IP Facebook của người khác. Điều này có thể xảy ra trong các vụ án liên quan đến vi phạm pháp luật hoặc hoạt động bất hợp pháp trên mạng xã hội.
  • Quản lý và bảo vệ trẻ em: Trong trường hợp quản lý và bảo vệ trẻ em trên Internet, cha mẹ hoặc người giám hộ có thể sử dụng các công cụ hoặc phần mềm giám sát để theo dõi hoạt động trực tuyến của trẻ em. Trong trường hợp cần thiết, họ có thể tìm hiểu địa chỉ IP Facebook của người khác để đảm bảo an toàn và tránh những nguy cơ tiềm ẩn.

Đọc thêm: 2fa.live là gì

II. Cách tìm địa chỉ IP Facebook của người khác nhanh nhất 2023

Bước 1: Bạn tắt hết các trình duyệt đang hoạt động, tắt máy tính và khởi động lại. 

Bước 2: Bạn vào trình duyệt Chrome đăng nhập vào Facebook và mở đoạn chat của bạn và người bạn muốn lấy địa chỉ IP Facebook. 

Cách check địa chỉ IP Facebook của người khác nhanh nhất

Bước 3: Bạn bấm tổ hợp phím Window + R và gõ cụm từ cmd để mở chương trình lệnh terminal. 

Cách check địa chỉ IP Facebook của người khác nhanh nhất

Bước 4: Sau khi hiển thị chương trình bạn gõ lệnh Netstat-an. Tại đây sẽ hiển thị tất cả các địa chỉ IP những người đã kết nội với bạn trên Facebook. 

Cách check địa chỉ IP Facebook của người khác nhanh nhất

Bước 5: Bạn trích xuất từng địa chỉ ở khung cột Foreign Address và dò tìm trong trang web geolocation.com để xác định vị trí địa chỉ IP trên khu vực địa lý thế giới. 

Cách check địa chỉ IP Facebook của người khác nhanh nhất

Kết Luận 

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn đã có thể thực hiện cách tìm địa chỉ IP Facebook của người khác nhanh chóng và hiệu quả. Việc tìm kiếm địa chỉ IP của người khác là điều không nên làm, chính vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện và hãy đảm bảo rằng việc bạn tìm kiếm địa chỉ IP Facebook dùng cho mục đích tích cực và minh bạch. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách check live UID Facebook hiệu quả, đơn giản 2024

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top