3 cách xóa bài đăng trên Facebook nhanh chóng, đơn giản nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Với những bài viết cũ không còn mong muốn xuất hiện trên trang cá nhân của mình, chủ tài khoản thường có xu hướng muốn xóa đi thay vì ẩn nội dung. Vậy liệu bạn đã biết cách xóa bài đăng trên Facebook nhanh chóng nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu 3 cách xóa tin đăng cũ trên Facebook trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tại sao cần xóa bài đăng trên Facebook?

Bài viết Facebook là nội dung, thông tin mà chủ tài khoản muốn truyền đạt tới những người dùng khác mà gần gũi nhất chính là bạn bè hay những người theo dõi trên trang. Nếu như thế, tại sao lại cần xóa bài viết trên Facebook? Hay nói cách khác, khi nào thì nên xóa bài đăng trên Facebook?

 • Đăng nội dung sai hoặc không phù hợp. Đôi khi có những trường hợp mà người dùng lỡ tay đăng nhầm một bức ảnh hoặc thông tin họ không muốn đưa lên Facebook. Lúc này tính năng xóa bài viết là điều cần thiết.
 • Thông tin cũ không còn phù hợp với định hướng phát triển nội dung trên trang.
 • Những hình ảnh, bài viết bạn không muốn để người khác nhìn thấy. Hỗ trợ trong quản lý bài đăng trên Facebook.
Tại sao cần xóa bài đăng trên Facebook?

II. 3 cách xóa bài đăng trên Facebook nhanh chóng nhất

Thực tế thì có khá nhiều cách khác nhau để bài viết của bạn không tiếp tục hiển thị với người dùng khác thay vì xóa đi. Thế nhưng trong trường hợp mà ngay chính bạn cũng không muốn thông tin đó tiếp tục hiển thị trên trang thì xóa đi sẽ là cách tốt nhất. Ngoài ra, để xóa bài đăng trên Facebook thì cũng có 3 cách khác nhau để thực hiện, cụ thể như sau.

1. Cách xóa bài đăng trên Facebook bằng điện thoại

Xu hướng người dùng sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại là rất lớn. Vì thế cách xóa bài đăng trên Facebook bằng điện thoại có lẽ sẽ là phương pháp được quan tâm nhất. Cách làm cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Facebook của bạn chọn MENU. Chọn vào ảnh đại diện để mở trang cá nhân.
cách xóa bài đăng trên facebook
Mở trang cá nhân
 • Bước 2: Kéo đến nội dung bài đăng mà bạn muốn xóa sau đó nhấn vào DẤU BA CHẤM như hình.

  Chọn dấu ba chấm
 • Bước 3: Chọn mục CHUYỂN VÀO THÙNG RÁC.
Chuyển vào thùng rác
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi lại bạn xem có chắc chắn với hành động của mình hay không, chọn CHUYỂN để hoàn tất.
cách xóa bài đăng trên facebook
Chuyển

2. Cách xóa bài đăng trên Facebook trên máy tính

Đối với người dùng Facebook phiên bản trên máy tính, cách làm cũng có phần tương tự chỉ khác ở phần hiển thị giao diện. Bạn có thể tiến hành theo các bước sau để thực hiện cách xóa bài đăng trên Facebook.

 • Bước 1: Mở Facebook trên trình duyệt, click vào ảnh đại diện để mở trang cá nhân.
 • Bước 2: Tìm đến nội dung mà bạn muốn xóa chọn biểu tượng DẤU BA CHẤM => CHUYỂN VÀO THÙNG RÁC.
cách xóa bài đăng trên facebook
Chuyển vào thùng rác
 • Bước 3: Hộp thoại CHUYỂN VÀO THÙNG RÁC hiện lên, chọn CHUYỂN.
Chuyển

3. Cách xóa bài đăng trên Facebook hàng loạt

2 cách làm trên đây được áp dụng thường xuyên với các tài khoản cá nhân sử dụng thông thường. Tuy nhiên, khi bạn muốn chuyển đổi hoàn toàn mục đích sử dụng tài khoản thì nhu cầu phần lớn sẽ là xóa nhiều bài viết cùng lúc. Tiến hành thủ công từng bước một sẽ gây tốn rất nhiều thời gian và công sức thực hiện.

Hiểu được điều đó, mới đây Facebook đã cho ra mắt tính năng giúp bạn có thể xóa bài đăng trên Facebook hàng loạt. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Vào trang cá nhân Facebook trên máy tính chọn vào QUẢN LÝ BÀI VIẾT.
Quản lý bài viết
 • Bước 2: Toàn bộ bài đăng trên trang của bạn sẽ được hiển thị tại đây. Bạn có thể nhấn chọn những nội dung mà bạn muốn xóa hoặc chọn tất cả để tiến hành xóa toàn bộ bài viết trên trang.
 • Bước 3: Chọn TIẾP và hoàn tất. 
Xóa bài viết

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã hướng dẫn kỹ càng nhất cho bạn đọc về 3 cách xóa bài đăng trên Facebook nhanh chóng. Nếu đang kinh doanh online bạn cũng có thể tham khảo các phần mềm marketing hỗ trợ quản lý bài viết thường xuyên để hạn chế tối đa tình trạng phải xóa bài viết và rà soát lần lượt từng nội dung khi muốn chuyển đổi nhé. Hy vọng thông tin sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.  

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top