Câu hỏi bảo mật Facebook là gì? Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bảo mật

5/5 - (1 bình chọn)

Dùng Facebook đã lâu nhưng chắc hẳn còn nhiều người chưa biết rằng. Có thể lấy lại tài khoản bằng câu hỏi bảo mật Facebook. Đây được coi là một trong những hình thức lấy lại tài khoản đầu tiên mà Facebook áp dụng. Vậy câu hỏi bảo mật Facebook là gì? Cách sử dụng như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Phần mềm MKT sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

I. Câu hỏi bảo mật Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách lấy lại tài khoản bằng câu hỏi bảo mật Facebook. Bạn cần hiểu được khái niệm của cụm từ này.

1. Câu hỏi bảo mật Facebook là gì?

Câu hỏi bảo mật Facebook là một câu hỏi mà bạn đặt để đảm bảo an toàn và bảo mật tài khoản Facebook của mình. Khi bạn quên mật khẩu hoặc cố gắng truy cập vào tài khoản từ một thiết bị mới. Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp câu trả lời cho câu hỏi  mà bạn đã đặt trước đó. 
Câu hỏi bảo mật thường được thiết lập trong quá trình tạo tài khoản và có thể là bất kỳ câu hỏi nào bạn chọn. Ví dụ, câu hỏi bảo mật có thể là “Nghề nghiệp của bố mẹ bạn là gì?” hoặc “Ngày sinh của bạn là ngày nào?”. Bạn sẽ phải trả lời đúng những câu hỏi này thì mới có thể đăng nhập được Facebook.

2. Khi nào cần dùng câu hỏi bảo mật Facebook?

Câu hỏi bảo mật Facebook được sử dụng trong các tình huống nhất định. Bao gồm:

  • Quên mật khẩu: Khi bạn quên mật khẩu của tài khoản. Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp câu trả lời cho câu hỏi bảo mật. Để xác minh danh tính và khôi phục tài khoản của bạn.
  • Đăng nhập trên thiết bị mới: Khi bạn đăng nhập vào Facebook từ một thiết bị mới. Hoặc một trình duyệt chưa được sử dụng trước đây. Bạn sẽ cần cung cấp câu trả lời cho câu hỏi bảo mật để đảm bảo rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản.
  • Xác minh bảo mật: Trong một số trường hợp, khi Facebook phát hiện hoạt động bất thường hoặc nguy hiểm trên tài khoản của bạn. Họ có thể yêu cầu bạn cung cấp câu trả lời cho câu hỏi bảo mật để xác thực và bảo mật tài khoản Facebook.
Lấy lại tài khoản bằng câu hỏi bảo mật Facebook

II. Có thể lấy lại tài khoản bằng câu hỏi bảo mật Facebook không?

Một câu hỏi được đặt ra là, hiện nay có thể lấy lại tài khoản Facebook bằng câu hỏi bảo mật không? Trong trường hợp không truy cập được tài khoản Facebook, bạn CÓ THỂsử dụng câu hỏi bảo mật để lấy lại tài khoản. Đây là cách lấy lại tài khoản Facebook nhanh chóng, đơn giản nhưng lại khó thành công. Bởi chức năng này hiện nay đã bị Facebook loại bỏ từ lâu. Cách này chỉ có thể áp dụng cho những tài khoản đã được đăng ký vào trước năm 2012 mà thôi. Và đương nhiên các nick Facebook được khởi tạo sau năm này sẽ không có tính năng này.
Mặc dù ở thời điểm hiện tại đã không còn sử dụng được tính năng này nữa. Nhưng nếu cần lấy lại tài khoản Facebook. Bạn có thể sử dụng nhiều cách khác để tiến hành khắc phục tình trạng này. Như xác minh qua mã đăng nhập, xác minh bằng thiết bị khác, xác minh qua tin nhắn SMS,…

Có thể lấy lại tài khoản bằng câu hỏi bảo mật Facebook không?

III. 3 cách nâng cao bảo mật Facebook

Bên cạnh việc áp dụng câu hỏi bảo mật Facebook để bảo vệ tài khoản của mình. Hiện nay cũng có rất nhiều cách khác nhau để bảo mật tài khoản Facebook cực hiệu quả. Dưới đây là một số cách nâng cao bảo mật Facebook bạn có thể tham khảo.

1. Sử dụng mã 2FA Facebook

Bảo mật Facebook bằng mã 2FA Facebook. Là một phương thức bảo mật tài khoản Facebook rất hiệu quả, được áp dụng phổ biến hiện nay. Thay vì việc bảo mật Facebook một lớp bằng mật khẩu. Thì khi bạn kích hoạt tính năng này, thông tin tài khoản của bạn sẽ có thêm một lớp tường kiên cố. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải lo ngại việc bị đánh cắp dữ liệu hoặc mất tài khoản của mình.
Khi bạn thực hiện đăng nhập Facebook trên một thiết bị lạ. Mã xác nhận 2FA sẽ được gửi tới số điện thoại của bạn dưới dạng tin nhắn. Bạn sẽ cần nhập chính xác mã này trên thiết bị mới thì mới có thể đăng nhập vào Facebook.

Bảo mật Facebook bằng mã 2FA

2. Bảo mật tài khoản Facebook bằng CMND/CCCD

Một cách bảo mật tài khoản khác bên cạnh câu hỏi bảo mật Facebook đó là dùng CMND/CCCD. Đây cũng được xem là cách bảo mật tài khoản Facebook an toàn và hiệu quả nhất. Để thực hiện cách này, bạn sẽ cần phải tải lên ảnh CMND/CCCD của mình để Facebook tiến hành xác nhận danh tính. Khi bạn không thể truy cập vào tài khoản Facebook của mình vì nghi ngờ tài khoản Facebook bị hack. Bạn có thể sử dụng CMND/CCCD đã cung cấp trước đó để giúp bạn xác minh danh tính. Bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các cuộc tấn công từ hacker.

Bảo mật tài khoản bằng CMND/CCCD

3. Bảo mật tài khoản Facebook bằng cách thiết lập cảnh báo đăng nhập

Ngoài việc sử dụng câu hỏi bảo mật Facebook thì cách thiết lập cảnh báo đăng nhập. Cũng được xem là phương thức bảo mật tài khoản Facebook hiệu quả. Nếu tài khoản Facebook của bạn bị đăng nhập từ một thiết bị lạ, khác với thiết bị bạn đăng nhập thường xuyên. Ngay lập tức Facebook sẽ gửi thông báo đến bạn hoặc email của bạn về việc phát hiện hành động đăng nhập lạ. Chỉ khi bạn tiến hành xác minh đó là hoạt động của mình, thì tài khoản mới có thể được truy cập.

Bảo mật tài khoản bằng cảnh báo đăng nhập

Kết luận

Bài viết trên đây là giải đáp về câu hỏi bảo mật Facebook cũng như một số cách nâng cao hiệu quả bảo mật. Hi vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc bảo mật tài khoản của mình. 
Tìm hiểu thêm: Cách bật chế độ công khai trên Facebook

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top