Hướng dẫn bật bảo mật Facebook 3 lớp chống hack tuyệt đối

5/5 - (1 bình chọn)

Tính năng bảo mật Facebook 3 lớp được cho ra đời nhằm tăng cường hiệu quả bảo mật cho tài khoản người dùng. Tránh khỏi việc bị xâm phạm từ các đối tượng xấu. Đây là một tính năng mới và bạn chưa biết bật bảo mật Facebook 3 lớp như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Phần mềm MKT sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo mật Facebook 3 lớp tuyệt đối.

I. Tìm hiểu chung về bảo mật Facebook 3 lớp

Trước khi tìm hiểu về cách bảo mật Facebook 3 lớp, bạn cần nắm được một số thông tin chung về cách này.

1. Bảo mật Facebook 3 lớp là gì?

Bảo mật ba lớp là một tính năng mà người dùng có thể cài đặt để tăng cường bảo mật tài khoản Facebook khi đăng nhập. Đây là một phương pháp mà Facebook đã phát triển để bảo vệ người dùng.

So với bảo mật 2 lớp trên Facebook thì trong chế độ bảo mật 3 lớp, khi bạn đăng nhập vào tài khoản trên một thiết bị lạ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mã xác minh từ Google Authenticator. Điều này làm cho việc xâm nhập vào tài khoản của bạn trở nên khó khăn hơn đối với những kẻ xấu.

Tính năng bảo mật ba lớp tạo ra một tầng bảo vệ bổ sung cho tài khoản Facebook của bạn. Bên cạnh mật khẩu đăng nhập, thì đây là cách hiệu quả để đảm bảo rằng. Chỉ có bạn mới có thể truy cập vào tài khoản của mình. Bằng cách yêu cầu mã xác minh từ ứng dụng Google Authenticator, Facebook tăng cường tính bảo mật và giúp ngăn chặn các cuộc tấn công xâm nhập vào tài khoản.

Xem thêm: 

Cách bật bảo mật Facebook 3 lớp hiệu quả

2. Tại sao cần bảo mật Facebook 3 lớp

Bảo mật tài khoản ba lớp cung cấp một cơ chế bảo mật mạnh mẽ hơn so với mật khẩu thông thường. Nó giúp bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi những mối đe dọa trực tuyến. Do vậy, bạn nên cân nhắc áp dụng bảo mật ba lớp cho tài khoản của bạn.

  • Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Tài khoản Facebook chứa nhiều thông tin cá nhân quan trọng như hình ảnh, tin nhắn, và thông tin khác. Khi sử dụng bảo mật ba lớp, bạn có thể tăng cường bảo mật. Và ngăn chặn người khác truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân của mình.
  • Ngăn chặn đăng nhập trái phép: Bằng cách yêu cầu một mã xác minh bổ sung từ ứng dụng như Google Authenticator. Bảo mật ba lớp tạo ra một lớp bảo vệ tăng cường để ngăn chặn kẻ xấu đăng nhập trái phép. Mã xác minh này thường thay đổi định kỳ, làm cho việc xâm nhập trở nên khó khăn hơn.
  • Phòng ngừa tấn công từ hacker: Khi bạn áp dụng bảo mật ba lớp, thậm chí ngay cả khi có ai đó biết mật khẩu đăng nhập của bạn. Họ cũng sẽ không thể truy cập vào tài khoản khi không có mã xác minh từ ứng dụng. 
  • Bảo vệ tài khoản từ các thiết bị lạ: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook từ một thiết bị mới hoặc không quen thuộc. Việc sử dụng mã xác minh thứ ba sẽ tạo ra một lớp bảo vệ bổ sung. Điều này đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có thể truy cập và kiểm soát tài khoản của mình từ các thiết bị khác.
Tại sao cần bảo mật Facebook 3 lớp?

II. Hướng dẫn cách bảo mật Facebook 3 lớp tuyệt đối

Kích hoạt tính năng bảo mật 3 lớp là một hoạt động quan trọng và cần thiết cho người dùng Facebook. Các bước thực hiện được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính. Chọn vào biểu tượng ảnh đại diện => Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt
Chọn Cài đặt
  • Bước 2: Chọn vào Bảo mật và đăng nhập => Chọn Chỉnh sửa ở mục Dùng tính năng xác thực 2 yếu tố
Chọn Bảo mật và đăng nhập => Chỉnh sửa
  • Bước 3: Bảng Phương thức bảo mật sẽ hiện ra, bạn chọn Ứng dụng xác thực => Tiếp
Chọn Ứng dụng xác thực
  • Bước 4: Giao diện sẽ xuất hiện mã QR và chuỗi mã xác thực
Mã QR sẽ hiện ra
  • Bước 5: Bạn tải app Google Authenticator về điện thoại. Chọn Bắt đầu và quét mã được hiển thị trên màn hình máy tính để đồng bộ tài khoản.
Tiến hành tải app và quét mã
  • Bước 6: Điền mã xác thực ngẫu nhiên được tạo từ Google Authenticator để hoàn tất.
Điền mã xác thực để hoàn tất

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về cách bật bảo mật Facebook 3 lớp cực nhanh chóng. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho hoạt động của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top