Giải đáp: Chụp màn hình story Facebook có bị phát hiện không?

5/5 - (1 bình chọn)

Story Facebook là tính năng chia sẻ khoảnh khắc thường ngày thu hút đông đảo người dùng. Tuy nhiên, nhu cầu lưu giữ những khoảnh khắc “chớp nhoáng” này mà không bị chủ nhân phát hiện cũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy, bí mật “chụp lén” story Facebook liệu có khả thi? Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về việc chụp màn hình story Facebook có bị phát hiện không, đồng thời hướng dẫn cách thực hiện và những lưu ý cần thiết.

I. Chụp màn hình story Facebook có bị phát hiện không?

Câu hỏi ” Chụp màn hình story Facebook có bị phát hiện không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi phần dưới đây để có câu trả lời nhé:

Giải đáp: Chụp màn hình story Facebook có bị phát hiện không?

Câu trả lời là KHÔNG. Facebook hiện không có tính năng thông báo cho người dùng khi bạn chụp màn hình story của họ. Điều này áp dụng cho cả ảnh và video trong story. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lưu giữ những khoảnh khắc yêu thích mà không lo bị chủ nhân phát hiện.

Xem thêm: Chụp màn hình story Instagram có bị phát hiện không?

II. Cách chụp màn hình story Facebook không bị phát hiện

Có hai cách đơn giản để chụp màn hình story Facebook mà không bị phát hiện:

1. Cách chụp màn hình story Facebook trên điện thoại

Cách chụp màn hình story Faccebook trên điện thoại rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và chọn tab Home ở góc trái dưới.
 • Bước 2: Chọn story của người dùng mà bạn muốn chụp màn hình. Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để xem các story khác.
 • Bước 3: Khi xem story, bạn nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc để chụp màn hình. Bạn có thể thả tay sau khi thấy màn hình nhấp nháy.
Cách chụp màn hình story Facebook trên điện thoại
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình được lưu trong thư viện ảnh của điện thoại. Bạn có thể xem, chỉnh sửa hoặc chia sẻ ảnh theo ý muốn.

2. Cách chụp màn hình story Facebook trên máy tính

Nếu bạn muốn chụp màn hình story Instagram trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.facebook.com/ và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng Home ở góc trái trên để xem các story của người dùng mà bạn theo dõi. Bạn có thể nhấn vào các nút mũi tên để di chuyển qua lại giữa các story.
 • Bước 3: Khi xem story, bạn nhấn phím Print Screen (PrtSc) trên bàn phím để chụp màn hình. Bạn có thể nhấn phím PrtSc để chỉ chụp phần cửa sổ đang hiển thị.
Cách chụp màn hình story Facebook trên máy tính
 • Bước 4: Bạn mở phần mềm Paint hoặc bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào khác và nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình. Bạn có thể cắt bỏ hoặc chỉnh sửa ảnh theo ý muốn và lưu lại.

III. Lưu ý khi chụp màn hình story Facebook của người khác

Khi chụp màn hình story Facebook của người khác, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Lưu ý khi chụp màn hình story Facebook của người khác
 • Mục đích sử dụng: Chỉ nên chụp màn hình story Facebook cho mục đích cá nhân, không nên sử dụng với mục đích xấu như chia sẻ trái phép, bôi nhọ danh dự người khác.
 • Tôn trọng quyền riêng tư: Cẩn trọng khi chia sẻ story đã chụp màn hình, tránh ảnh hưởng đến quyền riêng tư của chủ nhân story.
 • Chú ý bản quyền: Nếu story có chứa nội dung bản quyền, hãy ghi rõ nguồn gốc khi chia sẻ.

IV. Facebook có gửi tin nhắn khi chụp màn hình story không?

Hiện tại, Facebook không có tính năng gửi tin nhắn khi bạn chụp màn hình story của người khác. Tuy nhiên, Facebook đã từng thử nghiệm tính năng này vào năm 2018 nhưng đã bị gỡ bỏ sau đó do nhận phải nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng.

Kết luận

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi chụp màn hình story Facebook có bị phát hiện không? Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top