Chụp Màn Hình Story Instagram Có Bị Phát Hiện Không? – Giải đáp chi tiết

5/5 - (2 bình chọn)

Chụp màn hình story Instagram có bị phát hiện không? Câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người dùng Instagram hiện nay. Cùng đi tìm lời giải đáp với phần mềm MKT trong bài chia sẻ dưới đây. 

Chụp màn hình story Instagram có bị phát hiện không?

Câu trả lời là KHÔNG. Ngoại trừ trường hợp, bạn chụp màn hình với tin nhắn trực tiếp với dạng “vanish mode” (kiểu tin nhắn tự động xóa”. Bởi hiện nay, Instagram không có tính năng thông báo khi bạn bè hay người theo dõi chụp màn hình Story.

Chụp màn hình story Instagram có bị phát hiện không?
Chụp màn hình story Instagram có bị phát hiện không?

5 Lý do Instagram không thông báo chụp màn hình Story

Một số lý do mà Instagram không thông báo khi bạn chụp màn hình Story (ngoài trừ chụp màn hình với tin nhắn trưc tiếp):

 • Tôn trọng quyền riêng tư trên Instagram

Quyền riêng tư là điều quan trọng đối với người dùng hiện nay. Việc ăn cắp thông tin hay bản quyền là vấn đề khác nhức nhối. Cho nên Instagram muốn người dùng của họ có quyền kiểm soát nội dung và chia sẻ thông tin thoải mái đến người dùng khác. Việc thông báo bạn đã chụp màn hình của ai đó sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang bị theo dõi. Điều này có thể làm giảm trải nghiệm của người dùng.

 • Khuyến khích chia sẻ nội dung sáng tạo và tự nhiên

Không thông báo khi chụp màn hình story trên Instagram, người dùng cảm thấy thoải mái hơn và dễ dàng chia sẽ những khoảnh khắc đời thường hơn. Ngược lại, họ sẽ dè dặt hơn trong việc sáng tạo, chia sẻ những thông tin thú vị và hài hước.

 • Tránh cảm giác tiêu cực cho người dùng

những stt hay

Những cảm xúc tiêu cực như ghen tị, buồn, nghi ngờ,.. có thể phát sinh khi ai đó bị phát hiên là đã chụp màn hình story Instagram. Đây là điều Instagram không mong muốn. Nền tảng muốn đem đến cho khách hàng không gian thoải mái và tích cực để chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời.

 • Hạn chế rủi ro về bản quyền

Muốn bảo vệ quyền lợi của người sáng tạo nội dung và khuyến khích sử dụng nội dung hợp pháp, Instagram không đưa ra tính năng thông báo khi có ai đó chụp lại màn hình trên Story. 

 • Tạo sự khác biệt so với các nền tảng khác

Một số nền tảng mạng xã hội khác có tinh năng thông báo khi ai đó chụp lại màn hình nhưng Instagram thì không. Đây chính là điểm khác biệt của nền tảng này, giúp thu hút thêm người dùng.

Xem thêm: Lý do tại sao Instagram bị tụt follow 

Lưu ý khi chụp màn hình Story Instagram của người khác

Cách chụp màn hình story Instagram trên điện thoại
Cách chụp màn hình story Instagram trên điện thoại
 • Tôn trọng quyền riêng tư cá nhân

Với các thông tin nhạy cảm như số điện thoại, địa chỉ nhà, tin nhắn riêng, bạn cần cẩn thận khi chụp lại màn hình. Cần xin phép trước khi chụp lại thông tin của ai đó, đặc biệt là phần tin nhắn riêng.

 • Bảo vệ bản quyền của người dùng

Tuyệt đối, không sử dụng phần hình ảnh đã chụp với mục đích thương mại. Nếu có trích dẫn, xin lưu ý ghi rõ nguồn của tác giả.

 • Tránh hiểu lầm cho người dùng khác

Để tránh gây hiểu lầm, bạn nên giải thích rõ về mục đích mà bạn chụp màn hình Story Instagram. Không sử dụng hình ảnh đã chụp với mục đích chế giễu hay xúc phạm cá nhân hay tổ chức nào đó. Bạn có thể vi phạm pháp luật nếu có hành vi đó.

 • Tuân thủ quy định của Instagram

Nếu bạn vi phạm các quy định về việc sử dụng Story Insagram, bạn có thể bị hạn chế quyền hoặc thậm chí bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

 • Một số lưu ý khác

Bạn nên cân nhắc trước khi chụp màn hình của ai đó. Đặc biệt lưu ý, khi định chia sẻ màn hình có hình ảnh bản quyền của người dùng khác.

MKT Insta – phần mềm hỗ trợ chụp màn hình và chăm sóc tài khoản Instagram

MKT Insta là một công cụ được phát triển để hỗ trợ bạn quản lý và phát triển tài khoản Instagram một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Với nhiều tính năng ưu việt, MKT Insta chính là một giải pháp tối ưu dành cho những ai muốn xây dựng thương hiệu và kinh doanh online trên Instagram.

Những tính năng nổi bật của phần mềm MKT Insta:

 • Xây dựng hàng nghìn tài khoản Instagram theo từng tệp khách hàng riêng biệt.
 • Tự động đăng bài quảng cáo trên Instagram bán hàng HIỆU QUẢ.
 • Công nghệ AI tương tác tự động với những người theo dõi như người dùng.
 • Gửi tin nhắn Instagram hàng loạt hoàn toàn tự động.
 • Các thuật toán AI thông minh, như người dùng bình thường.
 • Đăng Reels Instagram tự động số lượng lớn.
 • Thay đổi thông tin tài khoản số lượng lớn như người dùng bình thường công nghệ AI.

Kết luận

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi chụp màn hình story Instagram có bị phát hiện không. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top