Giải nghĩa từ trend: Elm là gì? Sử dụng từ elm sao cho đúng

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có biết từ elm là gì không? Đây là một từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu elm là gì và dùng từ này như nào cho thú vị thì hãy để Phần mềm Marketing giúp bạn hiểu thêm từ này trong bài viết dưới đây

I. Elm là gì?

Trong năm 2023 có rất nhiều từ lóng phổ biến, hot trend trên mạng xã hội như “à lôi”, “xịt keo”, “over hợp”, “ét o ét“, “flex“,… Nhưng hot nhất thì phải nói đến từ “elm”, từ lóng đạt được danh hiệu “Z-Slang – Cụm Từ Lóng Của Năm” khiến cho netizen netizen đưa lên thành trend/ câu nói viral. Vậy elm là gì mà lại hot như vậy?

Giải nghĩa từ trend: Elm là gì? Sử dụng từ elm sao cho đúng
Giải nghĩa từ trend: Elm là gì? Sử dụng từ elm sao cho đúng

Cụ thể, từ “elm” là một từ được sử dụng để thay thế cho từ “em”. Từ elm được đọc theo cách điệu đà, có ý trêu ghẹo, hài hước hoặc thân mật với đối phương. Ví dụ:

  • Ăn nhãn không elm?
  • Elm đang làm gì đấy elm?
  • Elm có thích đi chơi không elm?
  • Elm có muốn ăn kem không elm?
  • Elm có nhớ anh không elm?
Elm là gì?
Elm là gì?

Độ hot của từ “elm” là không thể bàn cãi khi từng lọt bình chọn từ khóa hot nhất trên social media ở thời điểm từ 10/10 – 16/10/2023. Cho đến hiện tại, từ “elm” vẫn giữ được độ hot nhất định, trở thành ngôn từ thông dụng được nhiều người sử dụng cả trong văn nói và văn viết. Minh chứng cho độ phủ sóng của từ “elm” có thể kể đến như có Khoảng 2.550.000 kết quả tìm kiếm “trend elm là gì” trên Google trong 0,16 giây.

Đặc biệt hơn trên TikTok, hashtag #elm lên tới 203.2M lượt xem, chưa kể các hashtag liên quan như #elmPam hay #elmlagi cũng được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng.

II. Nguồn gốc của từ elm

Elm là gì?
Elm là gì?

Từ elm được sử dụng từ rất lâu nhưng nó thực sự viral trên mạng xã hội từ một đoạn clip khi Salim – mẹ của TikToker nhí Pam quay lại khoảnh khắc đời thường hài hước, vui vẻ của chồng. Ông xã Salim liên tục hỏi vợ: “Ăn nhãn không elm”, “Đi chơi không elm”, “Elm đi đâu đấy elm”,… và từ đó “elm” trở thành một “hệ tư tưởng” xâm chiếm MXH.

Đoạn clip của Salim đã thu hút hàng triệu lượt xem, bình luận và chia sẻ trên các nền tảng như Facebook, YouTube, TikTok,… Nhiều người đã bắt chước cách nói của ông xã Salim và sử dụng từ elm trong giao tiếp hàng ngày hoặc trên mạng xã hội. Từ elm cũng đã trở thành đề tài cho nhiều meme, sticker, video hài hước khác.

III. Lưu ý sử dụng từ elm

Từ elm là một từ mang tính chất thời thượng, không có quy tắc cụ thể về cách sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng từ elm một cách chính xác, tránh những trường hợp bị “quê”, bạn nên lưu ý những điểm sau:

Lưu ý sử dụng từ elm
Lưu ý sử dụng từ elm
  • Từ elm chỉ nên sử dụng trong những tình huống giao tiếp không chính thức, thân mật, hài hước hoặc trêu đùa. Không nên sử dụng từ elm trong những tình huống nghiêm túc, trang trọng hoặc cần tôn trọng đối phương.
  • Từ elm chỉ nên sử dụng với những người mà bạn quen biết, thân thiết hoặc có mối quan hệ tốt. Không nên sử dụng từ elm với những người lạ, xa lạ hoặc có mối quan hệ không tốt.
  • Từ elm chỉ nên sử dụng khi bạn chắc chắn rằng đối phương sẽ không bị khó chịu, phiền toái hoặc hiểu lầm. Không nên sử dụng từ elm khi bạn không biết phản ứng của đối phương hoặc khi đối phương đã bày tỏ sự không thích hoặc không đồng ý.
  • Từ elm chỉ nên sử dụng với mức độ vừa phải, không nên lạm dụng hoặc sử dụng quá nhiều. Không nên sử dụng từ elm trong mọi câu nói hoặc mọi tình huống. Nếu sử dụng quá nhiều, từ elm sẽ mất đi sự hấp dẫn, độc đáo hoặc có thể gây cảm giác nhàm chán, khó chịu hoặc phiền phức cho đối phương.

Kết luận

Trên đây là bài viết giải đáp elm là gì và các lưu ý khi sử dụng từ elm để bạn không bị “quê”. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top