Ghost là gì trên Facebook? Định nghĩa về ghost trong tình yêu gen Z

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời gian gần đây, cụm từ ghost, ghosting xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội. Nhưng không phải ai cũng biết khái niệm ghost là gì trên Facebook, ghosting là gì? Phần mềm Marketing sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn trong bài viết dưới đây.

I. Ghost là gì?

Ghost là một từ có nguồn gốc từ tiếng Anh có nghĩa là bóng ma, ma hay linh hồn của người đã khuất. Nhưng từ ghost trên Facebook hay các trang mạng xã hội khác có ý nghĩa hoàn toàn khác. Nó có nghĩa là bị bơ, bị ngó lơ, bị cắt đứt liên lạc đột ngột. Ngoài từ ghost, giới trẻ hiện nay cũng sử dụng các từ như ghosting, bị ghost,…

II. Ghost là gì trên Facebook?

Không chỉ thắc mắc về lỏ là gì trên Facebook. Nhiều người cũng cảm thấy khó hiểu với các cụm từ ghost, ghosting, bị ghost trên Facebook. Vậy ghost là gì trên Facebook? Đây là từ được genZ sử dùng để ám chỉ việc bị bơ, bị ngó lơ. Đồng nghĩa với việc bị ai đó đột ngột ngừng liên lạc mà không có bất kỳ một lý do hay lời giải thích nào. Có thể trước đó hai người vẫn nhắn tin, trò chuyện với nhau. Nhưng bỗng một ngày, người kia bất ngờ cắt đứt liên lạc, không nhắn tin nữa và biến mất đột ngột.

1. Ghost là gì trong tình yêu?

Trên thực tế, việc bị ghost xuất hiện nhiều trong các mối quan hệ xã hội thông thường. Tuy nhiên, người ta thường thấy ghost xuất hiện nhiều nhất trong tình yêu. Ghost trong tình yêu là hành động bị người kia bỏ rơi, hoàn toàn phớt lờ bạn. Đây cũng là một dấu hiệu để bạn biết rằng cuộc tình này sắp kết thúc.

Trong mối quan hệ tình cảm, khi bị người khác ghost tức là họ đã hết tình cảm với bạn. Nếu tình yêu bị rơi vào giai đoạn ghost thì rất khó có thể cứu vãn. Người ta muốn ghost bạn có nghĩa là họ đã không còn yêu bạn nữa.

Xem thêm về: Tt là gì trên Facebook? Ý nghĩa của tt trên mạng xã hội

2. Dấu hiệu bị ghost là gì?

Vậy có dấu hiệu gì để nhận biết mình bị ghost không? Một số dấu hiệu để biết mình đang bị ghost có thể kể đến:

  • Bạn luôn là người chủ động nhắn tin trước, còn người kia thì không
  • Nếu hai bạn xảy ra cãi vã, thì bạn luôn là người làm lành trước ngay cả khi đó không phải lỗi của bạn
  • Nếu như bạn đã bị người kia ghost một lần thì rất có thể sẽ bị ghost thêm nhiều lần nữa. Và sau đó chuyện tình sẽ đi đến kết thúc.
  • Bạn thường xuyên bị người kia lỡ các cuộc hẹn, không muốn gặp bạn
  • Người kia không có hứng thú, không mặn mà khi nói chuyện, nhắn tin với bạn
  • Bạn bị người đó chặn trên các trang mạng xã hội

Xem thêm: Pro5 là gì trên Facebook? Phân biệt pro5 và CV

Ghost là gì trên Facebook?

III. Nguồn gốc của từ ghost trong tình yêu trên Facebook từ đâu?

Cụm từ ghost, bị ghost trong tình yêu trở nên cực kỳ phổ biến trên Facebook. Tuy nhiên nhiều người sử dụng từ này nhưng không biết nguồn gốc của nó. Vào năm 1996, một nhân vật trong nhóm chat cổ điển đã than thở rằng người anh thích đã ghost anh. Đến năm 2004, ghost được xuất hiện lần đầu trên Urban Dictionary với định nghĩa mô tả ai đó đang rời đi. Vào năm 2015, khi diễn viên nổi tiếng Charlize Theron chia tay người yêu. Từ ghosting bắt đầu xuất hiện nhiều trên các bài báo. Và hiện nay, từ ghost được bắt nguồn từ những app hẹn hò như Tinder, Grindr, Bumble,…

Xem thêm: Vô tri là gì trên Facebook

IV. Làm gì khi bị ghost?

Một khi bạn bị người kia ghost bạn sẽ rất khó chịu, bực tức thậm chí là xấu hổ, buồn bã. Những điều này chỉ khiến cảm xúc của bạn trở nên tồi tệ hơn thôi. Vậy cần làm gì khi bị ghost? Trong trường hợp này, bạn không nên tự trách móc bản thân mình. Nếu như họ đã muốn ghost bạn tức là họ không muốn tiếp tục với bạn nữa. Do vậy không nên cố gắng níu giữ cuộc tình này. Hãy cứ để cho họ ghost, biết đâu bạn sẽ gặp được người mới tốt hơn, quan tâm bạn hơn.

Bạn hãy giữ cho mình một thái độ tích cực, cần giữ bình tĩnh. Bạn nên nhớ rằng mình không hề có lỗi, vậy nên đừng tự trách, dằn vặt bản thân vì một người không coi trọng mình. Hãy coi những ngày buồn bã này là một phần trong cuộc sống. Và bạn sẽ vượt qua được những ngày này nhanh thôi.

Ghost là gì trên Facebook? Làm gì khi bị ghost?

V. Một số định nghĩa khác về ghost là gì?

Hiện nay, giới trẻ sử dụng từ ghost để chỉ việc bị phớt lờ trong một mối quan hệ. Nhưng ít ai biết rằng, khi kết hợp từ ghost với các từ khác cũng cho ra nhiều ý nghĩa.

1. Ghost win là gì?

Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành công nghệ thông tin. Để chỉ việc sao lưu lại dữ liệu của một ổ cứng máy tính. Cụm từ ghost win được bắt nguồn từ phần mềm norton ghost dùng để phân vùng ổ cứng. Chức năng của nó là sao lưu lại một bản sao cho windows khi máy vừa cài đặt lại win. Với mục đích để phục hồi nguyên trạng windows nếu xảy ra lỗi.

2. Ghost writer là gì?

Ghost writer hay còn được gọi là cây bút ma dùng để ám chỉ những người nhận viết thay cho người khác. Những người này sẽ viết ẩn danh, tạo ra nội dung dưới tên của một người khác và sẽ không để lộ danh tính của mình.

3. Số 07 ghost là gì?

Số 07 ghost là tên của một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết bởi Yuki Amemiya và Yukino Ichihara. Bộ truyện này lấy bối cảnh là thế giới giả tưởng với những luật lệ, vương quốc, các vị thần và phép thuật.

Ghost là gì trên Facebook?

Kết luận

Bài viết trên, Phần mềm Marketing đã giải đáp cho bạn về ghost là gì trên Facebook, trong tình yêu. Và một số dấu hiệu nhận biết bạn bị ghost. Hi vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top