Cách hủy lời mời kết bạn trên Facebook nhanh chóng

5/5 - (6 bình chọn)

“Hủy lời mời kết bạn trên Facebook” đang là chủ đề “hot” được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Điều này bắt nguồn từ nhiều lý do cá nhân. Vậy nguyên nhân cụ thể là gì? Và làm thế nào để thực hiện thủ thuật này? Mọi thông tin chi tiết sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây. Mời bạn tham khảo nhé!

I. Tại sao cần hủy lời mời kết bạn trên Facebook?

Theo các chuyên gia, người dùng mong muốn hủy lời mời kết bạn trên Facebook bởi nhiều lý do khác nhau. Cụ thể:

Cách hủy lời mời kết bạn trên Facebook nhanh chóng
 • Sai sót: Người dùng có thể gửi lời mời kết bạn theo nhầm hoặc vô tình, mà không thực sự muốn kết nối với người đó trên Facebook. Trong trường hợp này, hủy lời mời sẽ giúp sửa sai và tránh tạo ra mối quan hệ không mong muốn.
 • Thay đổi ý kiến: Người dùng có thể thay đổi ý kiến sau khi gửi lời mời kết bạn và nhận ra rằng họ không muốn kết nối với người đó trên Facebook. Lý do có thể là vì thay đổi tình cảm, mối quan hệ, hoặc các yếu tố khác trong cuộc sống.
 • Cân nhắc sau khi xem trang cá nhân: Sau khi gửi lời mời kết bạn, người dùng có thể xem trang cá nhân của người nhận và nhận thấy rằng họ không phù hợp hoặc không có nhiều điểm chung. Trong tình huống này, người dùng có thể quyết định hủy lời mời để không kết nối với người đó trên Facebook.
 • Không nhận phản hồi: Nếu người dùng không nhận được phản hồi từ người nhận trong khoảng thời gian đủ lâu, họ có thể muốn hủy lời mời để tránh việc lời mời kết bạn bị bỏ qua hoặc đứng im.
 • Giới hạn số lượng bạn bè: Một người dùng có thể muốn giới hạn số lượng bạn bè trên Facebook để quản lý dễ dàng và tăng cường trải nghiệm sử dụng. Hủy lời mời kết bạn đã gửi là một cách để duy trì một danh sách bạn bè nhỏ hơn và tập trung vào những người quan trọng.

>>> Đọc thêm: cách không hiển thị bạn bè trên facebook <<<

II. Lưu ý khi hủy lời mời kết bạn trên Facebook

Khi hủy lời mời kết bạn trên Facebook, người dùng cần lưu ý các điều sau để đảm bảo quá trình diễn ra một cách trơn tru và tôn trọng:

Lưu ý khi hủy lời mời kết bạn trên Facebook
 • Xem xét lý do: Hãy xem xét và chắc chắn về lý do hủy lời mời kết bạn trước khi thực hiện. Điều này giúp tránh sự hiểu lầm và khó chấp nhận.
 • Thực hiện hủy lời mời sớm: Nếu bạn quyết định hủy lời mời kết bạn, hãy thực hiện nhanh chóng để tránh tình huống người nhận đã chấp nhận trước khi bạn hủy.
 • Tránh spam: Hủy lời mời kết bạn hàng loạt có thể được xem là một hình thức spam. Vì thể, hãy cân nhắc và chỉ hủy những lời mời mà bạn không có ý định kết nối thực sự.
 • Thông báo không gửi: Nếu bạn hủy lời mời kết bạn khi gửi lời mời kết bạn nhưng không đồng ý. Họ có thể nhận ra rằng lời mời đã bị hủy khi kiểm tra danh sách bạn bè của họ.
 • Không gửi thông báo riêng tư: Facebook không gửi thông báo riêng tư cho người nhận khi bạn hủy lời mời kết bạn. Tuy nhiên, nếu người nhận đã xem thông báo kết bạn trước đó, họ có thể nhận ra rằng bạn đã hủy lời mời.
 • Kiểm tra lại danh sách bạn bè: Sau khi hủy lời mời kết bạn, hãy kiểm tra lại danh sách bạn bè của mình để đảm bảo rằng bạn chỉ có những kết nối thực sự và quan trọng trên Facebook.

>>> Đọc thêm: cách bỏ theo dõi trên Facebook <<<

III. Cách hủy lời mời kết bạn trên Facebook

Hiện nay, người dùng có thể sử dụng cách hủy lời mời kết bạn trên Facebook trên điện thoại và điện thoại. Mỗi thiết bị sẽ có cách thực hiện khác nhau. Cụ thể:

1. Cách hủy lời mời kết bạn trên Facebook trên điện thoại

Đối với người dùng điện thoại, cách hủy lời mời kết bạn trên Facebook sẽ được thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, sau đó chọn biểu tượng Ba gạch ngang. Tiếp tục vào mục Bạn bè.

Chọn mục bạn bè

Bước 2: Chọn biểu tượng Ba dấu chấm, sau đó chọn Xem lời mời kết bạn đã gửi.

Chọn Xem lời mời kết bạn đã gửi

Bước 3: Chọn Huỷ tại tài khoản mà bạn muốn huỷ lời mời kết bạn đã gửi.

Chọn Hủy

>>> Đọc thêm: Cách kết bạn trên Telegram <<<

2. Cách hủy lời mời kết bạn trên Facebook bằng máy tính

Đối với người dùng PC, cách hủy lời mời kết bạn trên Facebook sẽ được thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook và chọn mục Bạn bè ở góc bên trái màn hình.

Chọn Bạn bè

Bước 2: Chọn mục Lời mời kết bạn.

Chọn Lời mời kết bạn.

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Xem lời mời đã gửi.

Chọn Xem lời mời đã gửi.

Bước 4: Chọn Hủy yêu cầu để hủy lời mời kết bạn trên Facebook mà bạn đã gửi.

Chọn Hủy yêu cầu

Sau khi thực hiện đủ các bước trên thì lúc này bạn đã hủy lời mời kết bạn trên Facebook thành công rồi nhé! Tuy nhiên, hai phương pháp trên đều thực hiện với nhiều thao tác và tốn nhiều thời gian, vì thế sử dụng công cu hỗ trợ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Theo các chuyên gia, phần mềm nuôi nick Facebook hàng loạt MKT Care là tool hữu ích nhất hiện nay với tính năng quản lý bạn bè giúp người dùng dễ dàng hủy kết bạn hàng loạt, tự động chỉ với 1 cú click chuột.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các tính năng của phần mềm MKT Care, mời bạn tham khảo tại video sau đây:

Như vậy, bài viết đã tổng hợp thông tin chi tiết về cách hủy lời mời kết bạn trên Facebook mà bạn đã gửi. Ngoài ra đừng quên tham khảo phần mềm để giúp cách thực hiện hủy lời mời nhanh chóng nhé! Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top