Nguyên nhân không check in được Fanpage và cách khắc phục hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

Việc không thể check in trên Fanpage Facebook có thể gây ra nhiều bất tiện cho người dùng, đặc biệt là những người đang sử dụng Fanpage để quảng bá cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của mình. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ giúp bạn biết tại sao không check in được Fanpage và cách để khắc phục lỗi này.

I. Nguyên nhân không check in được Fanpage

Việc không tạo check in Fanpage có thể gây ra nhiều bất tiện cho việc quảng bá và thu hút khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng không check in được Fanpage:

Nguyên nhân không check in được Fanpage
Nguyên nhân không check in được Fanpage

1. Trùng thông tin và địa điểm

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho Fanpage không thể check in được là do Fanpage của bạn bị trùng lặp thông tin và địa điểm với một Fanpage khác. Do Facebook sẽ xác định trang Fanpage của bạn là mạo danh bởi trước đó đã có 1 Fanpage cũng đã có thông tin tương tự như thế. Việc tạo check in trong trường hợp bị trùng thông tin và địa điểm thường rất khó.

2. Thay đổi tên Fanpage nhiều lần

Nguyên nhân thứ hai khiến cho Fanpage không check in được là do bạn thay đổi tên Fanpage quá nhiều. Khi bạn thay đổi tên người dùng trên Fanpage, Facebook sẽ cập nhật lại tất cả thông tin như tên, bản đồ, địa chỉ check-in. Trong vòng 14-30 ngày, Fanpage mới có thể thu thập các dữ liệu mới thay đổi. Vậy nên trong thời gian này bạn sẽ không thể tạo check-in cho Fanpage của mình.

Thay đổi tên Fanpage nhiều lần
Thay đổi tên Fanpage nhiều lần

3. Chưa kích hoạt tính năng định vị thiết bị

Nguyên nhân thứ ba khiến cho Fanpage không thể check in được là do chưa kích hoạt tính năng định vị thiết bị. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất mà nhiều người sẽ gặp phải bởi nếu không bật định vị thì Facebook sẽ không có thông tin về vị trí của bạn khiến không thể thực hiện chức năng check-in cho Fanpage.

4. Quảng cáo không thanh toán đầy đủ

Nguyên nhân thứ tư khiến cho Fanpage không thể check in được là do quảng cáo của bạn không thanh toán đầy đủ. Đây là trường hợp phổ biến ở các Fanpage cũ, đã chạy quảng cáo nhưng chưa thanh toán đầy đủ.

Quảng cáo không thanh toán đầy đủ
Quảng cáo không thanh toán đầy đủ

5. Fanpage không thuộc danh mục cho phép check-in

Nguyên nhân cuối cùng là do Fanpage không thuộc danh mục cho phép check in của Facebook. Theo Facebook, chỉ có những Fanpage thuộc danh mục “Doanh nghiệp và thương hiệu” mới có thể sử dụng tính năng check in cho Fanpage. Nếu bạn chưa biết Fanpage của mình thuộc danh mục nào thì chỉ cần vào mục giới thiệu Fanpage là được.

II. Cách khắc phục lỗi không check in được Fanpage

Việc không check in được gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới Fanpage. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì có thể tham khảo cách khắc phục dưới đây:

1. Đổi thông tin và tên Fanpage

Nếu Fanpage của bạn gặp phải tình trạng không check in được do bị trùng thông tin với Fanpage khác thì bạn chỉ cần đổi tên khác cho fanpage, tên phải là độc nhất. Sau đó thay đổi địa điểm check in mới. Để thay đổi thông tin Fanpage, bạn làm như sau:

  • Bước 1: Truy cập Fanpage mà bạn quản lý, chọn Meta Business Suite
Cách khắc phục lỗi không check in được Fanpage
Cách khắc phục lỗi không check in được Fanpage
  • Bước 2: Chọn Chỉnh sửa trang Facebook để thay đổi thông tin
Cách khắc phục lỗi không check in được Fanpage
Cách khắc phục lỗi không check in được Fanpage

2. Bật định vị thiết bị

Bật định vị thiết bị là các khắc phục cho trường hợp bạn chưa kích hoạt tính năng định vị để Facebook thu thập vị trí. Để bật định vị bạn chỉ cần làm như sau:

  • Bước 1: Vào cài đặt tại giao diện chính của điện thoại.
  • Bước 2: Chọn vào quyền riêng tư.
  • Bước 3: Chọn dịch vụ định vị > Kéo để bật lên.
Bật định vị thiết bị
Bật định vị thiết bị
  • Bước 4: Chọn Facebook và bật định vị

3. Chuyển Fanpage sang danh mục doanh nghiệp và thương hiệu

Như đã nói ở trên, Facebook chỉ cho những Fanpage nằm trong danh mục “Doanh nghiệp và thương hiệu” được check in. Nếu bạn không nằm trong danh mục này thì bạn có thể làm theo các bước sau đây để chuyển lại:

  • Bước 1: Truy cập Fanpage mà bạn quản lý, chọn Giới thiệu
Chuyển Fanpage sang danh mục doanh nghiệp và thương hiệu
Chuyển Fanpage sang danh mục doanh nghiệp và thương hiệu
  • Bước 2: Chọn thêm hạng mục mới vào.
Chuyển Fanpage sang danh mục doanh nghiệp và thương hiệu
Chuyển Fanpage sang danh mục doanh nghiệp và thương hiệu

III. Fanpage mới lập có check in được không?

Bạn hoàn toàn có thể bật tính năng check-in cho Fanpage mới của mình trên Facebook. Để làm được điều này, bạn cần đảm bảo rằng Fanpage của bạn đã được thiết lập địa chỉ cụ thể và đã bật tính năng định vị trên thiết bị của bạn. Nếu bạn đã làm theo các bước cần thiết nhưng vẫn không thể check-in, có thể bạn cần chờ từ 20 đến 30 ngày để Facebook cập nhật thông tin.

Lưu ý: Đôi khi, Facebook yêu cầu Fanpage phải có một số lượng đề xuất nhất định trước khi có thể bật tính năng check-in. Hãy kiểm tra xem Fanpage của bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết chưa nhé. Chúc bạn thành công!

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ cách khắc phục lỗi không check in được Fanpage. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục được vấn đề này. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top