Top 10 cách kiếm tiền từ AI đầy tiềm năng bạn niên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc kiếm tiền từ AI đã trở thành một xu hướng đầy tiềm năng. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã mở ra nhiều cơ hội mới cho mọi người. Từ việc phát triển ứng dụng AI đến cung cấp dịch vụ tư vấn về AI, có nhiều cách để tận dụng sức mạnh của công nghệ này và có thu nhập ổn định. Trong bài viết này, Phần mềm MKT sẽ chia sẻ đến bạn 10 cách kiếm tiền từ AI hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

10 cách kiếm tiền từ AI hiệu quả
10 cách kiếm tiền từ AI hiệu quả

I. 10 cách kiếm tiền từ AI hiệu quả

Để kiếm tiền online từ AI, bạn có thể sử dụng các công cụ AI có sẵn trên Internet, hoặc tự tạo ra các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ AI. Dưới đây là một số cách kiếm tiền từ AI hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

1. Cách kiếm tiền từ AI hiệu quả – viết content tự động bằng AI

Bạn có thể sử dụng các công cụ AI để tạo ra các bài viết, bài review, bài quảng cáo, hoặc bất kỳ loại nội dung nào mà bạn cần. Các công cụ AI có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, và nâng cao chất lượng nội dung. Bạn có thể bán nội dung do AI viết cho các khách hàng, hoặc sử dụng nó cho website, blog, hoặc kênh mạng xã hội của bạn. Bạn chỉ cần nhập câu lệnh, từ khóa, tiêu đề và mô tả cho bài viết, công cụ AI sẽ tự động tạo ra nội dung cho bạn. Một số công cụ AI Viết content phổ biến mà bạn có thể sử dụng như: ChatGPT, Content AI, Copy.AI, Jarvis, Writesonic,…

Viết content tự động bằng AI
Viết content tự động bằng AI

Hơn thế nữa, để thêm tính trực quan và sinh động cho bài viết trên blog của mình, bằng cách sử dụng các ảnh minh họa, hình vẽ do AI tạo ra từ các nền tảng AI tạo hình ảnh như Dall-E, Midjourney.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ là nội dung AI tạo ra vẫn cần có sự chỉnh sửa và kiểm duyệt từ con người. Vì vậy, bạn hãy luôn kiểm tra tính xác thực của nội dung, đảm bảo bạn cung cấp các thông tin đáng tin cậy cho khán giả của mình.

2. Sử dụng AI để thiết kế website

Bạn có thể sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo để tạo ra các website đẹp mắt, chuyên nghiệp, và tối ưu hóa cho SEO. Các công cụ AI có thể giúp bạn chọn màu sắc, font chữ, hình ảnh, layout, và nội dung phù hợp cho trang web của bạn. Bạn có thể bán các trang web do AI thiết kế cho các khách hàng, hoặc sử dụng chúng cho mục đích kinh doanh của mình. Một số công cụ AI hỗ trợ thiết kế web phổ biến là: ChatGPT,  Wix ADI, Softr,…

3. Tận dụng AI để tạo các khóa học trực tuyến

Việc tạo và bán các khóa học online cũng là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Bạn có thể sử dụng các công cụ AI để tạo ra các khóa học trực tuyến về bất kỳ chủ đề nào mà bạn am hiểu. Với sự hỗ trợ từ các phần mềm AI, bạn có thể cải thiện cách trình bày và tiếp thị bài học để thu hút được nhiều người học hơn.

Tận dụng AI để bán các khóa học trực tuyến
Tận dụng AI để bán các khóa học trực tuyến

Các công cụ AI có thể giúp bạn tạo ra các bài giảng, bài tập, bài kiểm tra, và cung cấp phản hồi cho học viên. Bạn có thể bán các khóa học do AI tạo ra trên các nền tảng giáo dục trực tuyến, hoặc sử dụng chúng để chia sẻ kiến thức của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ AI như OpenAI Codex, Udemy AI, Coursera AI,… để tạo ra các khóa học trực tuyến của mình.

4. Làm Affiliate Marketing với công cụ AI

Bạn có thể sử dụng các công cụ AI để tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của các đối tác liên kết. Các công cụ AI có thể giúp bạn tìm kiếm các đối tác liên kết phù hợp, tạo ra các nội dung hấp dẫn, và tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị. Bạn có thể kiếm tiền từ các hoa hồng khi có người mua hàng qua các link Affiliate của bạn. Với sự hiểu biết sâu hơn về AI, bạn có thể nắm bắt được nhiều cơ hội hơn để tạo thu nhập từ công nghệ này. Một số công cụ AI tiếp thị liên kết phổ biến mà bạn có thể tham khảo: Lasso, Affise, ClickMeter,…

5. Làm lập trình viên tự do với AI

Bạn có thể sử dụng các công cụ AI để lập trình các ứng dụng, trò chơi, website, hoặc bất kỳ sản phẩm phần mềm nào mà bạn muốn. Các công cụ AI có thể giúp bạn viết code nhanh chóng, dễ dàng, và chính xác. Bạn có thể bán các sản phẩm phần mềm do AI lập trình cho các khách hàng, hoặc sử dụng chúng cho mục đích kinh doanh của mình. Bạn có thể sử dụng các công cụ AI hỗ trợ lập trình phổ biến như GitHub Copilot, Replika, DeepMind,… để tối để làm quá trình làm việc của bạn hiệu quả hơn. Từ đó tạo nguồn thu nhập với công việc lập trình tự do.

Làm lập trình viên tự do với AI
Làm lập trình viên tự do với AI

6. Tạo và tiếp thị các sản phẩm AI từ API

Bạn có thể sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo để tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ hỗ trợ AI, như là các chatbot, trợ lý ảo, công cụ phân tích dữ liệu,… Các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ AI có thể giúp các doanh nghiệp hoặc cá nhân cải thiện hiệu quả, tiết kiệm chi phí, và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Bạn có thể bán các sản phẩm hoặc dịch vụ hỗ trợ AI cho các khách hàng, hoặc sử dụng chúng để phát triển kinh doanh của bạn.

Một số giao diện lập trình ứng dụng (API) có sẵn mà bạn có thể sử dụng:

  • Google Cloud AI: Cung cấp các dịch vụ máy học để tạo các ứng dụng thông minh bao gồm xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), dịch thuật, chuyển giọng nói thành văn bản.
  • Amazon Web Services AI (AWS AI): API cung cấp nhiều loại dịch vụ máy học bao gồm nhận diện giọng nói và dịch ngôn ngữ.
  • TensorFlow: Là một thư viện phần mềm mã nguồn mở được phát triển bởi Google. Nó cung cấp nhiều công cụ và máy học dành cho các tác vụ nhận thức và hiểu ngôn ngữ tự nhiên.

7. Tạo và bán các tác phẩm từ AI

Nếu là bạn là một người đam mê nghệ thuật thì việc tạo và bán các tác phẩm từ AI chính là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ AI để tạo ra các tác tác phẩm nghệ thuật, như là các tranh, ảnh, âm nhạc, video, hoặc thơ. Các công cụ trí tuệ nhân tạo có thể giúp bạn tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, sáng tạo, và đẹp mắt. Bạn có thể bán các tác phẩm này cho những người quan tâm và tạo ra thu nhập. Một số công cụ AI hỗ trợ sáng tác nghệ thuật mà bạn có thể tham khảo như: Artbreeder, DeepArt, Amper Music.

Tạo và bán các tác phẩm từ AI
Tạo và bán các tác phẩm từ AI

8. Tạo và bán các trò chơi AI

Hoặc nếu bạn là một người có kiến thức về game, thì việc tạo và bán các trò chơi do AI tạo cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng các công cụ AI để tạo ra các trò chơi AI, như là các trò chơi nhập vai, phiêu lưu, giải đố, hoặc hành động. Các phần mềm trí tuệ nhân tạo này có thể giúp bạn tạo ra các trò chơi hấp dẫn, thú vị, và đa dạng. Bạn có thể bán các trò chơi AI của mình cho các công ty game hoặc trên các trợ ứng dụng phổ biến như App Store và CH Play. Một số công cụ AI tạo trò chơi AI phổ biến là GameGAN, Unity ML-Agents, AI Dungeon,…

9. Tạo và bán các ứng dụng do AI tạo

Bạn có thể sử dụng các công cụ AI để tạo ra các ứng dụng như là các ứng dụng học tập, sức khỏe, du lịch, hoặc mua sắm. Các công cụ AI này có thể giúp bạn tạo ra các ứng dụng hữu ích, tiện lợi, và thân thiện với người dùng. Sau đó bạn có thể bán các ứng dụng của mình cho các khách hàng hoặc sử dụng chúng cho mục đích kinh doanh để tạo nguồn thu nhập. Một số công cụ AI tạo ứng dụng AI phổ biến là Appy Pie, Glide, Bubble,…

Tạo và bán các ứng dụng do AI tạo
Tạo và bán các ứng dụng do AI tạo

10. Cung cấp dịch vụ tích hợp AI

Cách kiếm tiền từ AI cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là cung cấp các dịch vụ tích hợp AI Theo đó, bạn sẽ sử dụng các công cụ AI để tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các sản sản phẩm, dịch vụ của các công ty hoặc cá nhân có nhu cầu. Bạn có thể giúp họ tạo các tính năng thông minh như nhận diện khuôn mặt, nhận dạng giọng nói, phân tích cảm xúc, dịch thuật,… Bạn có thể bán dịch vụ tích hợp AI cho các khách hàng, hoặc sử dụng chúng để cải thiện sản phẩm, dịch vụ của bạn. Một số công cụ tích hợp AI phổ biến mà bạn có thể lựa chọn bao gồm: Microsoft Azure AI, Google Cloud AI, TensorFlow,…

II. Một số công cụ AI hỗ trợ kiếm tiền online bạn bên biết

Dưới đây là một số công cụ AI hỗ trợ kiếm tiền online hiệu quả mà bạn nên tham khảo:

1. Phần mềm Content AI

Nếu là bạn một người đam mê viết lách và muốn kiếm thêm thu nhập từ việc viết content thì phần mềm Content AI chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Content AI là một công cụ AI viết content tiếng Việt được phát triển để hỗ trợ người dùng tạo ra nội dung văn bản một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Được trang bị công nghệ GPT-4 của OpenAI, phần mềm Content AI có khả năng tạo ra các đoạn văn logic, tự nhiên và thậm chí là sáng tạo theo nhiều chủ đề khác nhau.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của của công cụ hỗ trợ viết content Content AI:

  • Viết nội dung chất lượng: Content AI có khả năng viết các đoạn văn chất lượng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tạo nội dung.
  • Đa dạng chủ đề: Bạn có thể sử dụng Content AI để viết nội dung cho nhiều chủ đề khác nhau từ bài viết blog, quảng cáo, bài đăng trên mạng xã hội, review sản phẩm,… hoặc thậm chí là làm thơ.
  • Giao diện thân thiện: Công cụ này có giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng, cho phép cả những người mới bắt đầu và chuyên gia có thể tận dụng tối đa các tính năng một cách dễ dàng.

Video giới thiệu phần mềm Content AI:

2. ChatGPT

ChatGPT là một công cụ trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ được phát triển bởi OpenAI. Nó có khả năng tạo ra văn bản, trả lời câu hỏi, và thậm chí có khả năng thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến viết lách và giao tiếp. Sử dụng ChatGPT có thể giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng, tạo ra chatbot thông minh, cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và nhiều cách khác để kiếm tiền trực tuyến. Đây là một công cụ mạnh mẽ trong việc tận dụng tiềm năng của trí tuệ nhân tạo để tạo thu nhập.

3. Altered AI

Altered AI là một công cụ trí tuệ nhân tạo đột phá trong việc hỗ trợ kiếm tiền online. Được phát triển với sự kết hợp của khả năng tự động hóa và học máy, Altered AI có khả năng tạo ra các hình ảnh, video, và âm thanh sáng tạo và chất lượng cao. Nó cũng có khả năng tạo ra chatbot thông minh để tương tác với khách hàng và cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến. Bạn có thể bán các sản phẩm do Altered AI tạo ra cho các khách hàng, hoặc sử dụng chúng cho mục đích nghệ thuật, giải trí, hoặc quảng bá và tạo ra thu nhập.

Kết luận

Trên đây là 10 cách kiếm tiền từ AI mà bạn có thể áp dụng để tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Hy vọng bài viết này của Phần mềm Marketing đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích về xu hướng kiếm tiền online mới mẻ này. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top