Phần mềm Content AI là phần mềm gì? Có tốt không?

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn là một Marketer, một Blogger hay một người làm nội dung? Bạn muốn tạo ra nhiều nội dung chất lượng, độc đáo cho website và các kênh mạng xã hội của mình? Bạn không có nhiều thời gian, nguồn lực để viết bài hoặc thuê content writer? Bạn muốn tìm một công cụ hỗ trợ viết content hiệu quả và tiết kiệm chi phí? Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề trên, thì Content AI chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Content AI chính là một công cụ AI viết content tự động, cho phép bạn tạo nội dung bằng Trí tuệ nhân tạo (AI). Tất cả các bài viết do Content AI cung cấp đều đảm bảo unique, chuẩn SEO và không bị phát hiện do AI tạo ra. Vậy phần mềm Content AI là phần mềm gì? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Phần mềm Content AI phần mềm gì?

Phần mềm Content AI là một công cụ hỗ trợ viết content tự động bằng Trí tuệ nhân tạo (AI). Phần mềm này dựa trên từ khóa và chỉ thị của người dùng để tạo ra nội dung theo yêu cầu.

Phần mềm Content AI
Phần mềm Content AI

Cơ chế hoạt động của phần mềm Content AI khá đơn giản. Phần mềm này sử dụng công nghệ AI và thuật toán để phân tích từ khóa và chỉ thị của người dùng để viết nội dung theo yêu cầu. Những kết quả tạo ra có thể chỉnh sửa để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Bảng giá phần mềm MKT

II. Các tính năng của phần mềm Content AI

Dưới đây là những tính năng chính được tích hợp trên phần mềm Content AI:

1. Chức năng chính: AI Content

Ở trình tạo nội dung của phần mềm Content AI cho phép bạn lựa chọn được Kiểu nội dung trong danh sách phù hợp với mục tiêu của bài viết:

Có thể nhận thấy rằng những kiểu nội dung của Content AI khá đa dạng và tương ứng với nhu cầu thực tế của người sử dụng:

 • Viết bài dựa trên từ khóa.
 • Viết bài dựa trên nguồn.
 • Viết bài đánh giá sản phẩm.
 • Viết tiêu đề, Heading Blog.
 • Viết đoạn văn blog.
 • Viết tiêu đề sản phẩm, mô tả sản phẩm, tính năng sản phẩm Amazon.
 • Viết email.
 • Viết các định dạng quảng cáo Facebook, Linkedin, Twitter.
 • Viết quảng cáo Google Ads.
 • Viết bài theo mô hình AIDA (Chú ý – Quan tâm – Khao khát – Hành động).
 • Viết theo mô hình PAS – Một dạng mô hình tâm lý chào hàng Problem – Agitate – Solution (Khung Vấn đề – Kích thích – Giải pháp).
 • Viết tiêu đề video, mô tả video, tạo thẻ cho video YouTube.
 • Viết kịch bản video TikTok.
Viết content theo từ khóa
Tính năng AI Content

Bạn có thể lựa chọn nhiều ngữ điệu khác nhau cho nội dung.

Sau khi đoạn văn được tạo ra thành công, bạn có thể tiếp tục sử dụng AI để mở rộng thêm nội dung cho bài viết bằng toolbar mở rộng khi chọn bất kỳ thẻ Heading hay đoạn văn nào, viết đoạn văn, chèn thêm ảnh.

Ngoài tính năng tạo nội dung thông qua AI, Content AI cũng xây dựng một trình soạn thảo nội dung để bạn có thể kết hợp điều chỉnh và viết thêm dựa trên nội dung do AI tạo.

2. Tích hợp Prompt chat

Không chỉ dừng lại ở việc tạo nội dung tự động theo AI, Content AI còn tích hợp Prompt ChatGPT để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng. Bạn có thể tận dụng những tính năng về SEO, Marketing, tạo bài đăng trên mạng xã hội, tạo lời cho bài hát, soạn nhạc,… một cách nhanh chóng và tiện lợi.

III. Những khó khăn trong việc viết content chất lượng

Trong quá trình viết nội dung chất lượng và hấp dẫn trong marketing và SEO, các nhà tiếp thị và người sáng nội dung thường gặp một số khó khăn phổ biến.

Những khó khăn trong việc viết content chất lượng
Những khó khăn trong việc viết content chất lượng
 • Tìm từ khóa phù hợp: Lựa chọn từ khóa chính và từ khóa phụ thích hợp là một phần quan trọng của việc viết bài chuẩn SEO. Tìm hiểu khách hàng và nghiên cứu từ khóa để hiểu những từ khóa tìm kiếm đòi hỏi người viết phải phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao.
 • Tạo nội dung chất lượng: Các công c tìm kiếm đánh giá nội dung dựa trên tính chất và giá trị của nó. Việc viết nội dung chất lượng, hữu ích và hấp dẫn là một khó khăn lớn.
 • Tối ưu hóa hình ảnh và video: Nếu bạn sử dụng hình ảnh và video trong bài viết của mình, bạn cần tối ưu hóa chúng để tăng tốc độ tải trang và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.
 • Độ dài nội dung: Đôi khi, việc tạo ra nội dung đủ dài để cung cấp thông tin cần thiết và đáp ứng tiêu chuẩn SEO có thể là một thách thức. Bạn cần cân nhắc giữa việc duyệt qua và tối ưu hóa nội dung mà không làm nó trở nên quá nặng nề.

IV. Giải pháp tạo content chất lượng và thu hút

Content AI hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, kể cả Marketing. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để hoàn thành các công việc như:

1. Tạo nội dung cho website/blog

Phần mềm Content AI có thể tạo ra nhiều nội dung liên quan đến từ khóa bạn nhắm đến khi SEO. Những nội dung này bạn có thể sử dụng cho các website vệ tinh, blog hoặc các PBN, tài khoản trên Social Media. Sau một thời gian AI thông minh và hoàn thiện hơn, chúng ta có thể tiếp tục đánh giá để sử dụng trên các website chính.

Ứng dụng công cụ AI viết content trong Marketing
Ứng dụng công cụ AI viết content trong Marketing

2. Hỗ trợ lên ý tưởng cho bài viết mới

Một trong những vấn đề mà nhiều người viết content gặp phải đó chính là không biết bắt đầu viết nội dung như thế nào. Do đó, Content AI giúp tiết kiệm tối đa thời gian lên ý tưởng cho bài viết mới, bằng những gợi ý chủ đề đa dạng, phù hợp với người đọc. Chưa kể, công cụ này còn hỗ trợ xây dựng dàn ý cho bài viết theo từ khóa bạn nhập vào.

3. Hỗ trợ tiết kiệm tài nguyên cho doanh nghiệp

Trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra nội dung không biết mệt mỏi 24/7. AI đảm bảo nhiệm vụ tạo ra một khối lượng lớn nội dung lớn để người viết có thể sử dụng nội dung cho các hoạt động khác đòi hỏi sự tinh tế và sáng tạo hơn.

4. Dự đoán những hình thức nội dung đang được người dùng quan tâm

Phần mềm Content AI không chỉ viết bài mà nghiên cứu rõ những loại nội dung khác nhau, tăng khả năng tiếp cận với khán giả mục tiêu và được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Sau khi hiểu hành vi của người dùng sẽ có thể giúp bạn xử lý những thông tin này để tạo ra các loại nội dung độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng.

V. Ưu điểm của phần mềm Content AI

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của phần mềm Content AI:

 • Tạo nội dung chất lượng: Nội dung công cụ AI viết content tạo đảm bảo Unique, đáp ứng các tiêu chuẩn về content SEO, không bị nhận diện bởi các công cụ AI Content Detector.
 • Tiết kiệm thời gian: Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn có thể tạo ra nội dung mới một cách nhanh chóng, tiết kiệm 90% thời gian so với cách làm truyền thống.
 • Tiết kiệm chi phí: Kết hợp Content AI và nhân sự content có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lương cứng và tăng hiệu suất hiệu quả.
 • Giao diện trực quan, đơn giản, dễ sử dụng: Phần mềm Content AI có giao diện trực quan, tối giản và mang lại cho người dùng cảm giác dễ chịu. Những nội dung label, nút bấm cũng được nghiên cứu bố trí kỹ càng để giúp người dùng dễ dàng thao tác khi sử dụng.

VI. Sự khác biệt giữa chatbot AI với chatbot truyền thống

Chatbot AI và chatbot truyền thống đều là những phần mềm tương tác với người dùng thông qua văn bản, nhưng có những điểm khác biệt cơ bản sau:

Sự khác biệt giữa chatbot AI với chatbot truyền thống
Sự khác biệt giữa chatbot AI với chatbot truyền thống
 • Công nghệ: Chatbot truyền thống sử dụng các quy tắc và kịch bản cứng nhắc để xử lý các yêu cầu của người dùng. Chatbot AI sử dụng trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), để hiểu và phản hồi các yêu cầu của người dùng một cách tự nhiên và linh hoạt hơn.
 • Khả năng: Chatbot truyền thống chủ yếu được sử dụng để trả lời các câu hỏi đơn giản hoặc thực hiện các nhiệm vụ đơn giản. Chatbot AI có thể thực hiện nhiều loại nhiệm vụ phức tạp hơn, chẳng hạn như tư vấn, giải quyết vấn đề và bán hàng.
 • Độ chính xác: Chatbot truyền thống có thể mắc lỗi nếu người dùng đưa ra câu hỏi hoặc yêu cầu nằm ngoài kịch bản. Chatbot AI có thể hiểu chính xác ý định của người dùng và đưa ra phản hồi chính xác hơn.
 • Trải nghiệm người dùng: Chatbot truyền thống có thể mang lại trải nghiệm người dùng kém tự nhiên và hạn chế. Chatbot AI có thể mang lại trải nghiệm người dùng tự nhiên và tương tác hơn, giống như trò chuyện với một con người.

Kết luận

Content AI là một phần mềm viết content tự động bằng công nghệ AI, mang lại nhiều lợi ích cho những người làm nội dung. Nếu bạn muốn tạo ra nhiều bài viết chất lượng, độc đáo cho trang web của mình, thì Content AI chính là một giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm Content AI và cách sử dụng nó để tạo nội dung hiệu quả. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top