Hướng dẫn cách kiểm tra Facebook bị chặn tương tác chính xác nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Bị chặn tương tác trên Facebook là một tình trạng phổ biến với người dùng, đặc biệt là với những ai đang kinh doanh online. Nếu bị chặn trên Facebook quá lâu thì việc tương tác với khách hàng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó nhiều người muốn tìm cách kiểm tra Facebook bị chặn tương tác trong bao lâu để tìm cách xử lý. Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách kiểm tra Facebook bị chặn tương tác chính xác nhất

1. Tại sao Facebook bị chặn tương tác?

Chặn tương tác trên Facebook là tình trạng tài khoản của người dùng không thể thực hiện các hoạt động tương tác (bình luận, thích, chia sẻ,…) trên nền tảng này. Có nhiều nguyên nhân khiến Facebook bị chặn tương tác, bao gồm:

 • Hành vi spam: Facebook có chính sách cấm các hành vi spam, bao gồm:
  • Like, share, comment quá nhiều bài viết trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Đăng tải các nội dung trùng lặp hoặc lặp đi lặp lại.
  • Gửi các tin nhắn rác cho người dùng khác trên Facebook.
 • Hành vi vi phạm chính sách của Facebook: Facebook có các chính sách về nội dung, hình ảnh, video,… không được phép đăng tải trên nền tảng này. Nếu tài khoản của bạn đăng tải các nội dung vi phạm chính sách, bạn có thể bị chặn tương tác.
 • Bị người dùng khác báo cáo: Nếu bạn đăng tải các nội dung gây khó chịu, xúc phạm, đe dọa,… người dùng khác có thể báo cáo tài khoản của bạn. Khi nhận được nhiều báo cáo, Facebook có thể xem xét và chặn tương tác tài khoản của bạn.
 • Tài khoản bị checkpoint: Khi tài khoản của bạn bị checkpoint, bạn sẽ không thể thực hiện các hoạt động tương tác trên Facebook, bao gồm like, share, comment,… Thời gian checkpoint có thể kéo dài từ 24 giờ đến 7 ngày, tùy theo mức độ nghiêm trọng của vấn đề.
Nguyên nhân tài khoản Facebook bị chặn tương tác

2. Cách kiểm kiểm tra Facebook bị chặn tương tác chi tiết

Khi tài khoản của bạn bị chặn tương tác trên Facebook, bạn sẽ không thể thực hiện các hoạt động như like, share, comment bài viết, kết bạn,… Chỉ khi nào vấn đề này được xử lý, bạn mới có thể thực các hoạt động tương tác như bình thường.

Để kiểm tra Facebook bị chặn tương tác trong bao lâu, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook => nhấn vào ảnh đại diện của bạn trên góc phải => chọn vào Trợ giúp & hỗ trợ.
 • Bước 2: Nhấn vào Hộp thư hỗ trợ.
Chọn vào Trợ giúp & hỗ trợ => chọn Hộp thư hỗ trợ
Chọn vào Trợ giúp & hỗ trợ => chọn Hộp thư hỗ trợ
 • Bước 3: Tiếp tục chọn vào Thông báo của bạn, tại đây bạn sẽ thấy thông báo Facebook bị chặn tương tác kèm thời gian mở rõ ràng.
Nhấn vào Thông báo của bạn
Nhấn vào Thông báo của bạn

3. Cách kháng nghị bị chặn tương tác trên Facebook

Nếu bạn cho rằng việc Facebook chặn tương tác là do sự nhầm lẫn của nền tảng thì bạn hoàn toàn có thể kháng nghị theo cách sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook bị chặn tương tác của bạn.
 • Bước 2: Truy cập vào link kháng nghị bị Chặn trên Facebook.
 • Bước 3: Nhập nội dung kháng nghị vào khung “Vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi“.
 • Bước 4: Nhấn Gửi để Facebook xem xét trường hợp của bạn.
Cách kháng nghị Facebook bị chặn tương tác chi tiết

Thời gian Facebook mở chặn tương tác sẽ mất khoảng 1-2 phút hoặc 24 tiếng. Tuy nhiên trước khi gửi kháng nghị, bạn cần đảm bảo rằng mình không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook.

4. Lưu ý để tránh bị chặn tương tác trên Facebook

Facebook có hệ thống thuật toán phức tạp để quản lý các hoạt động trên nền tảng của mình, bao gồm cả tương tác như like, share, comment,… Nếu bạn vi phạm các quy định của Facebook, tài khoản của bạn có thể bị chặn tương tác, thậm chí là khóa vĩnh viễn.

Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Cập nhật thông tin Facebook cá nhân đầy đủ và chính xác: Điều này giúp Facebook xác minh danh tính của bạn và tăng tính tin cậy cho tài khoản.
 • Xác minh tài khoản Facebook: Khi xác minh tài khoản, bạn sẽ cung cấp cho Facebook thêm thông tin về bản thân, chẳng hạn như số điện thoại hoặc ID. Điều này sẽ giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị giả mạo.
 • Tránh đăng bài chứa các nội dung bị cấm, bị hạn chế: Facebook có danh sách các nội dung bị cấm, bao gồm nội dung khiêu dâm, bạo lực, kích động thù địch,… Nếu bạn đăng tải các nội dung này, tài khoản của bạn có thể bị chặn tương tác hoặc khóa vĩnh viễn.
 • Không đăng quá nhiều trong cùng 1 khoảng thời gian: Facebook có giới hạn về số lượng bài đăng, comment,… mà bạn có thể thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn vượt quá giới hạn này, tài khoản của bạn có thể bị chặn tương tác.
 • Tránh thực hiện liên tục các hành động giống nhau: Facebook cũng có hệ thống phát hiện các hành vi spam. Nếu bạn liên tục thực hiện các hành động giống nhau, chẳng hạn như like, comment, share,… trên cùng một trang, tài khoản của bạn có thể bị chặn tương tác.

Ngoài ra, thay vì thực hiện các hành động tương tác like, comment, share,.. thủ công liên tục khiến Facebook nghi ngờ, đánh dấu spam và chặn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm auto tương tác Facebook – MKT Care. Ưu điểm của phần mềm này là hỗ trợ tương tác tự động. Với các thao tác như người dùng thật, phần mềm tăng tương tác hoạt động với cơ chế nuôi hàng nghìn nick Facebook, sau đó tương tác chéo cho nhau. Nhờ đó mà tài khoản sẽ tránh bị Facebook quét và checkpoint.

Ngoài tính năng tương tác, MKT Care cũng xứng đáng là tool auto post group Facebook hàng loạt tốt nhất hiện nay. Với những người kinh doanh, bán hàng online cần đăng bài vào group Facebook nhưng không bị chặn thì đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn cách kiểm tra Facebook bị chặn tương tác trong bao lâu. Thời gian bị chặn trên Facebook dài hay ngắn còn tùy thuộc vào mức độ vi phạm của bạn. Vì vậy để ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình, bạn hãy tuân thủ các chính sách và quy định của nền tảng này nhé.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top