Nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa & 4 cách mở đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Zalo là một ứng dụng cho phép bạn nhắn tin, gọi video call hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người dùng gặp phải tình trạng tài khoản Zalo bị khóa mà không rõ lý do. Trong bài viết này, Phần Mềm MKT sẽ cho bạn biết nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa và những cách mở Zalo bị khóa đơn giản.

I. Nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa

Tài khoản Zalo của bạn bị khóa, bạn muốn khôi phục nó nhưng không biết nguyên nhân do đâu thì dưới đây là một số lý do gây ra. Cùng tìm hiểu tại sao Zalo của mình bị khóa ở ngay bên dưới đây:

1. Nhập sai mật khẩu Zalo quá nhiều lần

Quên mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần – đây có thể là trường hợp mà hầu hết người dùng Zalo đều mắc phải với nhiều lý do khác nhau như lâu quá chưa đăng nhập lại nên quên mật khẩu, hay bạn có quá nhiều tài khoản Zalo khác nhau nên không biết dùng mật khẩu nào,…

Dù là do lý do nào đi chăng nữa thì khi quên mật khẩu, chúng ta thường có xu hướng nhập lại mật khẩu cũ nhiều lần hay nhập nhiều mật khẩu sai khác nhau từ đó dẫn đến tài khoản Zalo bị khóa.

Tài khoản Zalo bị khóa
Tài khoản Zalo bị khóa

2. Dùng tài khoản Zalo chia sẻ đường link lừa đảo

Dù vô tình hay cố ý thì những tài khoản chia sẻ hoặc phát tán các đường link chứa nội dung lừa đảo cũng sẽ bị khóa account. Tùy vào mức độ vi phạm có nghiêm trọng hay không mà tài khoản Zalo sẽ bị khóa trong vòng 30 ngày hoặc hơn.

Bên cạnh đó, các tài khoản Zalo có hành vi chia sẻ link, cổ súy chia sẻ link lừa đảo cũng sẽ bị Zalo cấm số điện thoại trên toàn hệ thống. Chính vì vậy trước khi click vào hay chia sẻ các đường link, bạn nên kiểm tra cẩn thận để tránh bị hệ thống Zalo khóa tài khoản nhé.

3. Chia sẻ nội dung bị cấm

Với mục tiêu, nâng cao nội dung và tính lành mạnh của các trang mạng xã hội, Zalo hiện đã cấm hoàn toàn những người dùng đăng tải những nội dung bị cấm như nội dung nhạy cảm, nóng, vi phạm thuần phong mỹ tục tới người dùng khác hay thậm chí là đăng tải lên chính nhật ký của họ.

Chia sẻ các nội dung bị cấm sẽ khiến tài khoản Zalo của bạn bị khóa
Chia sẻ các nội dung bị cấm sẽ khiến tài khoản Zalo của bạn bị khóa

Vì vậy, nếu như bạn đăng tải, chia sẻ bất cứ nội dung, hình ảnh, video nào có nội dung phản cảm, bạo lực, khiêu dâm,… thì tài khoản của bạn sẽ bị Zalo khóa hoàn toàn và ngay lập tức.

4. Chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền

Zalo sẽ ngay lập tức khóa tài khoản Zalo của bạn nếu như bạn chia sẻ các nội dung vi phạm bản quyền vì một trong những chính sách Zalo yêu cầu tất cả người dùng phải tuân thủ đó là chính sách tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm. Đặc biệt là bạn mạo danh một ai đó để chia sẻ các thông tin thất thiệt, hay đăng tải các dịch vụ, sản phẩm mà chưa xin phép quyền sử dụng của tác giả.

5. Bị hacker chiếm đoạt tài khoản

Ngoài những nguyên nhân chủ quan trên, tài khoản Zalo bị khóa cũng có thể do người dùng Zalo bị kẻ gian (hacker) tấn công, đánh cắp tài khoản (hack) với nhiều mục đích lừa đảo, trục lợi, giả danh trên danh nghĩa người dùng để mượn tiền, vay tiền,…

Không những thế, những kẻ gian này có có nhiều thủ đoạn ghê gớm hơn thế. Vì vậy, tất cả người dùng nên bảo mật Zalo chống hack hơn bao giờ hết để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Bị hacker chiếm đoạt tài khoản Zalo
Bị hacker chiếm đoạt tài khoản Zalo

Xem thêm:

II. Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa

Trong một số trường hợp Zalo bị khóa, người dùng vẫn có thể lấy lại tài khoản bằng một trong những cách mở khóa Zalo được chia sẻ dưới đây:

1. Gọi tổng đài Zalo để được hỗ trợ

Có lẽ việc gọi tổng đài Zalo là giải pháp tốt nhất hiện nay để giúp bạn mở khóa Zalo hiệu quả nhất. Để gọi tổng đài nhận hỗ trợ, bạn thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Dùng điện thoại của bạn và gọi ngay đến số tổng đài của Zalo 1900 561 558 (2000đ/phút).
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn phím 2 để gặp tổng đài viên để được hỗ trợ kịp thời.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn cần cung cấp thông tin tài khoản, trình bày sự cố bạn đang gặp phải để nhân viên hỗ trợ mở khóa tài khoản Zalo của bạn.
Gọi điện đến tổng đài Zalo để được hỗ trợ mở khóa tài khoản
Gọi điện đến tổng đài Zalo để được hỗ trợ mở khóa tài khoản

2. Chat trực tuyến với nhân viên Zalo

Để mở khóa tài khoản Zalo bị khóa ở thao tác này, bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình nên bạn phải mượn tài khoản của người thân để thực hiện. Các bước thao tác như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo => chuyển đến mục Cá nhân => chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Bấm vào Hỗ trợ.
 • Bước 3: Cuối cùng, nhấn chọn biểu tượng ở góc dưới bên trái màn hình => lúc này bạn hãy nhập thông tin để được nhân viên Zalo hỗ trợ nhé.
Mở khài tài khoản Zalo bằng cách chat trực tuyến
Mở khài tài khoản Zalo bằng cách chat trực tuyến

3. Cách mở khóa tài khoản Zalo bị khóa trên máy tính

Tương tự cách trên, khi bị  Zalo khóa tài khoản thì bạn không thể truy cập vào tài khoản đó được nên cần phải mượn tài khoản Zalo của người thân để thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên ứng dụng Zalo PC rồi di chuyển đến mục Cài đặt. Tiếp theo bạn tìm đến mục Giới thiệu => click chọn Trung tâm hỗ trợ.
Chọn Trung tâm hỗ trợ
Chọn Trung tâm hỗ trợ
 • Bước 2: Tiếp theo hãy cung cấp thông tin tài khoản Zalo bị khóa để nhân viên có thể hỗ trợ cho bạn.
Nhập thông tin để được hỗ trợ
Nhập thông tin để được hỗ trợ

4. Đăng ký lại tài khoản Zalo bằng số điện thoại cũ

Nếu tài khoản của bạn bị lỗi Zalo 2020, thì bạn có thể áp dụng cách này, nhưng toàn bộ thông tin, dữ liệu của bạn sẽ bị xóa hết và bạn không thể làm thế nào để khôi phục được. Vậy nên trước khi khôi phục tài khoản, bạn cần cân nhắc thật kỹ nhé. Nếu đã chắc chắn rồi, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Sau 48 tiếng bị khóa tài khoản, bạn mở ứng dụng Zalo lên và chọn Đăng ký để tạo tài khoản mới bằng số điện thoại cũ.
Nhấn đăng ký
Nhấn đăng ký
 • Bước 2: Nhập tên tài khoản của bạn.
Nhập tên tài khoản
Nhập tên tài khoản
 • Bước 3: Tiếp theo, hãy nhập số điện thoại của bạn.
Nhập số điện thoại
Nhập số điện thoại
 • Bước 4: Xác nhận số điện thoại để Zalo gửi mã xác nhận về tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn.
Xác nhận số diện thoại để nhận mã xác nhận
Xác nhận số diện thoại để nhận mã xác nhận
 • Bước 5: Cuối cùng, hãy nhập mã xác nhận vào là hoàn tất rồi đấy.
Nhập mã xác nhận
Nhập mã xác nhận

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn 4 cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa cũng như tìm hiểu nguyên nhân khiến tài khoản bị khóa mà bạn cần lưu ý khi sử dụng. Hy vọng những chia sẻ của Phần Mềm MKT sẽ bổ ích với bạn trong quá trình sử dụng Zalo hiệu quả và tuân thủ chính sách.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top