Lỡ bấm vào link lạ trên Messenger phải làm sao? Giải đáp A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Khi sử dụng Messenger để nhắn tin, sẽ không tránh khỏi việc nhấn vào các liên kết lạ mà chúng ta không nhận ra. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho người dùng. Việc biết cách nhận biết và xử lý những tình huống như vậy rất quan trọng để bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên mạng xã hội. Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu cách khắc phục khi lỡ bấm vào link lạ trên Messenger trong bài viết dưới đây nhé.

I. Những hậu quả nghiêm trọng khi lỡ bấm vào link độc trên Messenger

Trong quá trình sử dụng Messenger, rất nhiều người tò mò đã bấm vào các đường link lạ để xem. Việc bấm vào các liên kết lạ chứa mã độc có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người dùng.

1. Tài khoản cá nhân bị đánh cắp

Nếu link độc dẫn đến trang web giả mạo trang web của ngân hàng, nhà mạng,… kẻ xấu có thể đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn, từ đó chiếm đoạt tài khoản cá nhân của bạn.

Khi bị cướp tài khoản Messenger, kẻ gian có thể:

 • Gửi tin nhắn Messenger giả mạo, lừa đảo bạn bè, người thân của bạn.
 • Truy cập vào tài khoản của bạn để thực hiện các hành vi xấu, phạm pháp.
Những hậu quả nghiêm trọng khi lỡ bấm vào link lạ trên Messenger
Những hậu quả nghiêm trọng khi lỡ bấm vào link lạ trên Messenger

2. Máy tính bị nhiễm mã độc

Mở link lạ có thể lây nhiễm mã độc hoặc phần mềm độc hại cho máy tính của bạn. Mã độc có thể là virus, trojan, spyware, malware,… Chúng có thể gây ra nhiều vấn đề cho máy tính của bạn, chẳng hạn như:

 • Chặn truy cập vào Internet.
 • Chặn truy cập vào các ứng dụng và dữ liệu.
 • Tự động cài đặt phần mềm độc hại.
 • Đánh cắp dữ liệu cá nhân (mật khẩu, số thẻ tín dụng,…)
 • Gây ra lỗi hệ thống, thậm chí phá hủy dữ liệu trên máy tính.

3. Máy tính bị sử dụng để thực hiện các hành vi phi pháp

Kẻ xấu có thể cài đặt mã độc trên máy tính của bạn để sử dụng máy tính của bạn để thực hiện các hành vi phi pháp, chẳng hạn như:

 • Phát tán spam.
 • Gửi thư rác.
 • Tạo ra các trang web giả mạo.
 • Thực hiện các cuộc tấn công mạng.

II. Cách khắc phục khi lỡ bấm vào link lạ trên Messenger

Nếu bạn lỡ bấm vào những đường liên kết lạ trên Messenger. Hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây để bảo vệ thông tin cá nhân và thiết bị của mình:

Lỡ bấm vào link lạ trên Messenger phải làm sao?
Lỡ bấm vào link lạ trên Messenger phải làm sao?

1. Đổi mật khẩu đăng nhập

Nếu đường link lạ đưa bạn đến một trang web giả mạo yêu cầu nhập thông tin đăng nhập. Hãy lập tức thay đổi mật khẩu tài khoản Messenger và thực hiện cách bật bảo mật Facebook 3 lớp khi hoàn tất. Khi thực hiện cách này sẽ giúp bạn tránh bị đánh cắp tài khoản hiệu quả.

2. Chạy phần mềm bảo mật và diệt virus trên thiết bị

Sau khi phát hiện ra mình đã lỡ click vào các đường link lạ, không an toàn trên Messenger. Hãy chạy các phần mềm diệt virus trên máy tính/thiết bị di động của bạn. Quá trình này sẽ giúp bạn phát hiện xem có bất kỳ mã độc nào đã được cài đặt vào thiết bị của mình hay không?

Chạy phần mềm diệt virus trên máy tính
Chạy phần mềm diệt virus trên máy tính

3. Báo cáo và chặn người gửi

Bạn có thể báo cáo các tin nhắn chứa link độc cho Messenger để họ xem xét và chặn người gửi. Đồng thời, bạn cũng nên chặn họ để tránh nhận những tin nhắn không mong muốn trong tương lai.

4. Thông báo cho bạn bè, người thân

Nếu nhận thấy tin nhắn có chứa các liên kết độc hại được phát tán từ tài khoản Messenger của bạn. Hãy thông báo ngay cho người thân, bạn bè của bạn để họ không bị kẻ gian lừa.

5. Kiểm tra lại trạng thái tài khoản

Bạn hãy kiểm tra lại xem có hoạt động lạ nào xảy ra trên tài khoản của bạn sau khi bấm vào liên kết đó hay không. Việc này có thể bao gồm việc kiểm tra các hoạt động đăng nhập gần đây hoặc bất kỳ thay đổi nào trong cài đặt tài khoản.

MKT Post là một phần mềm gửi tin nhắn Facebook hàng loạt và đăng bài tự động hiệu quả nhất. Đây chính là công cụ tuyệt vời giúp các chủ shop kinh doanh online có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook một cách đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngoài tính năng gửi tin nhắn hàng loạt tự động, MKT Post còn cũng được phát triển thêm nhiều tính năng hỗ trợ người dùng như:

 • Đăng bài và lên lịch đăng bài trên hàng trăm Profile, Fanpage, Group tự động.
 • Hỗ trợ uptop bài viết trong Group, thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Hỗ trợ tìm kiếm và tham gia nhóm theo ID nhóm, trả lời tự động với các nhóm kiểm duyệt.
 • Hỗ trợ tăng thành viên Group Facebook tự động, giúp bạn xây dựng cộng đồng đông đảo, chất lượng.
 • Hỗ trợ đăng Reels Facebook hàng loạt trên hàng trăm Page Profile cùng lúc.

Kết luận

Trên đây là những hậu quả khi lỡ bấm vào link lạ trên Messenger và cách khắc phục nhanh chóng mà Phần mềm Marketing đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy luôn xác thực thông tin và cung cấp thông tin cá nhân hoặc truy cập vào các đường link lạ nhé.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top