Cách bảo mật group facebook tránh bị hack hiệu quả nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Việc bảo mật group facebook là nhu cầu của bất kỳ người dùng facebook nào để chống hacker xâm nhập và “cướp” đi nhóm mà bạn xây dựng. Vậy làm thế nào để bảo mật nhóm trên facebook một cách tốt nhất? Cùng tham khảo bài viết sau.

I. Tại sao cần bảo mật nhóm trên facebook?

Group Facebook là hội nhóm, là nơi để 1 nhóm người dùng facebook bày tỏ nhu cầu về 1 vấn đề hay chia sẻ về sở thích chung với nhau. Mỗi nhóm thường có 1 chủ đề nhất định. Nó có thể phi lợi nhuận hoặc có mục đích kinh doanh do chủ shop/doanh nghiệp tạo lên để hỗ trợ bán hàng hiệu quả.

bảo mật group facebook
Tại sao cần bảo mật group facebook?

Khi tạo lập, bạn có thể liên kết fanpage với nhóm và thiết lập quyền riêng tư, cài đặt bào mật cho nhóm. Quyền riêng tư này tuỳ thuộc vào việc bạn muốn ai tham gia và nhìn thấy nhóm facebook.

Việc thiết lập bảo mật này rất quan trọng với nhóm facebook. Nó giúp:

  • Quản lý nội dung group chặt chẽ, tránh bị spam
  • Chống hacker xâm nhập và bị mất nhóm
  • Từ đó, bạn có thể giữ được group facebook của bạn để tránh tác động đến khách hàng trong group cũng như uy tín của bạn.

II. Nguyên nhân group bị hack và cách bảo mật group facebook hiệu quả

Bên cạnh fanpage facebook, group cũng là kênh có nhiều tiềm năng kinh doanh. Chính vì thế nó được rất nhiều hacker chú ý đến, đặc biệt là những kênh lớn, nhiều người tham gia. Vậy nên việc bảo mật group facebook là điều cực kỳ cần thiết.

Để xác định cách bảo mật hiệu quả nhất, mời bạn đọc cùng tìm hiểu nguyên nhân group bị hack và cách khắc phục tình trạng đó.

bảo mật group facebook
Cách bảo mật group facebook tránh bị hack hiệu quả nhất

1. Bảo mật group facebook bằng cách thêm nhiều quản trị viên cho nhóm

Thông thường, group facebook bị hack có thể do có ít quản trị viên nhóm. Chính vì vậy, khi hacker lợi dụng lỗ hổng bảo mật của bạn và lấy quyền admin, đồng thời xoá quyền của các bạn thì bạn sẽ “không kịp trở tay”. Đây là nguyên nhân nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế đã có rất nhiều group bị “bay màu” vì nguyên nhân này.

Để bảo mật group facebook tốt hơn và tránh trường hợp này xảy ra, bạn cần thêm nhiều quản trị viên cho nhóm của mình. Quan trọng hơn, những tài khoản bạn thêm quyền admin cần phải là người/acc bạn tin tưởng. Hoặc bạn có thể dùng 1 vài acc clone của mình để thêm quyền admin cho chắc chắn.

bảo mật nhóm facebook
Thêm nhiều quản trị viên cho nhóm

2. Bảo mật group bằng cách bảo mật tài khoản cá nhân

Một lý do nữa có thể khiến bạn bị hacker lấy mất nhóm là do bạn bị hack tài khoản cá nhân – tài khoản nắm giữ quyền admin. Với trường hợp này, bạn cần bảo mật tài khoản cá nhân của mình thật tốt. Bạn có thể tham khảo các cách bảo mật như:

  • Thiết lập các khoá bảo mật, khoá 2 lớp
  • Đặt liên hệ đáng tin cậy để xác minh tài khoản
  • Xác nhận danh tính bằng giấy tờ tuỳ thân
  • Thêm email, sđt và cài đặt nhận cảnh báo đăng nhập…

Ngoài ra, để tránh trường hợp rủi ro là bạn vẫn bị mất nick và bị xâm nhập vào group, hãy thực hiện thêm việc add nhiều quản trị viên cho nhóm.

3. Bảo mật group bằng cách liên kết fanpage và nhóm

Nghe có vẻ hơi “rủi ro” nếu như bạn quản lý fanpage và liên kết cả fanpage với nhóm thì có thể sẽ bị hack cả 2. Tuy vậy, đây vẫn là cách hiệu quả bạn nên làm kết hợp với 2 cách trên. Với cách thực hiện này, fanpage của bạn sẽ trở thành admin của nhóm facebook. Và điều này khiến các hacker rơi vào “ma trận” với quá nhiều admin từ nhóm cho đến group. Nó cũng sẽ cản trợ việc hackers ra tay và “thâu tóm” nhóm nhanh chóng.

bảo mật group facebook hiệu quả
Liên kết fanpage và nhóm

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiều về cách bảo mật group facebook tránh bị hack hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích, giúp bạn duy trì group tốt nhất để phục vụ nhu cầu cá nhân, phục vụ kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top