Tại sao lỗi Telegram không gửi được tin nhắn?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, Telegram là một trong những nền tảng nhắn tin phổ biến. Tuy nhiên, tình trạng lỗi Telegram không gửi được tin nhắn khiến nhiều người phải lo lắng. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm thế nào để khắc phục sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Telegram? Mọi thắc mắc sẽ được Phần mềm MKT giải thích chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

lỗi Telegram không gửi được tin nhắn
Tại sao lỗi Telegram không gửi được tin nhắn?

I. Nguyên nhân gây ra lỗi Telegram không gửi được tin nhắn

Phần lớn nhà kinh doanh online hiện nay sử dụng Telegram như một phương tiện tiếp thị sản phẩm và giao tiếp với khách hàng. Chính vì thế, lỗi Telegram không gửi được tin nhắn đã gấy ra không ít phiến phức cho nhà bán hàng. Điều này ảnh hướng đến kế hoạch chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Lỗi Telegram không gửi được tin nhắn là từ đâu?  Theo các chuyên gia, tình trạng người dùng không gửi được tin nhắn trên Telegram bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Cụ thể:

  • Tình trạng kết nối mạng của thiết bị không ổn định.
  • Người dùng spam tin nhắn Telegram liên tục.
  • Tài khoản Telegram bị nhà phát hành block chat.
  • Người dùng mà bạn muốn nhắn tin đang bật tính nặng chặn nhận tin nhắn từ người lạ. Đây là tính năng giúp người dùng hạn chế bị tác động bởi những kẻ xấu.
  • Hệ thống Telegram bị lỗi do lượng truy cập quá tải.
lỗi Telegram không gửi được tin nhắn
Nguyên nhân gây ra lỗi Telegram không gửi được tin nhắn

II. Cách sửa lỗi Telegram không gửi được tin nhắn đơn giản

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể gửi tin nhắn trên Telegram. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì Phần mềm MKT đã tích lũy được một số giải pháp khắc phục vấn đề này. Hãy tham khảo nhé!

1. Kiểm tra lại tình trạng kết nối internet

Nhiều người thường chỉ để ý đến lỗi Telegram không gửi được tin nhắn mà quên kiểm tra kết nối internet. Ngoài ra, nhiều người dùng mặc dù thấy biểu tượng hiển thị vạch sóng trên điện thoại mà không biết rằng kết nối mạng bị lỗi.

Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng về các thiết phị phát sóng internet như Wi-Fi Router, Repeater,… nhé!

2. Hạn chế spam tin nhắn

Đối với nhà phát hành Telegram, một số lượng lớn tin nhắn được gửi trong một thời gian ngắn sẽ bị đánh giá là spam. Do đó, họ có thể tạm thời thực hiện chặn tính năng chat của tài khoản của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy gửi quá nhiều tin nhắn trong telegram channels thì hãy hạn chế số lượng lại nhé!

lỗi Telegram không gửi được tin nhắn
Hạn chế spam tin nhắn

3. Đặt lại điện thoại hoặc thiết bị truy cập

Việc sử dụng các thiết bị máy tính, điện thoại,… liên tục trong thời gian dài có thể gây ra xung đột giữ các phần mềm. Do đó, bạn có thể tắt máy nghỉ một thời gian hoặc đặt lại toàn bộ hệ thống thiết bị nhé!

4. Xóa và cái đặt lại ứng dụng Telegram

Đôi khi hệ thống sẽ gặp sai một số lỗi khiến ứng dụng không thể tự sửa chữa được. Cài đặt lại Telegram là một cách để kiểm tra lỗi nhé!

Lưu ý, bạn cần sử dụng cách sao lưu tin nhắn Telegram trước khi cài đặt lại ứng dụng nhé!

5. Thử nhắn tin với một người dùng khác

Nếu bạn không thể gửi nội dung đến người dùng mà bạn muốn nhắn thì bạn nên kiểm tra xem họ có đang bật tính năng chặn người lạ không. Hãy thử nhắn tin với một người quen để xem tài khoản của bạn có gặp phải tình trạng tương tự không.

Nếu đúng là người dùng đó đã block bạn hoặc chặn nhận tin từ người lạ thì bạn không thể làm gì được. Trường hợp do lỗi hệ thống thì bạn nên thực hiện theo cách tiếp theo nhé!

lỗi Telegram không gửi được tin nhắn
Thử nhắn tin với một người dùng khác

6. Gửi yêu cầu trợ giúp lên Support

Telegram có đội ngũ Support rất chuyên nghiệp. Do đó, khi gặp lỗi không gửi được tin nhắn thì bạn nên liên hệ với họ. Các nhân viên sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Để liên hệ với đội ngũ Support bạn cần gửi đơn khiếu nại với nội dung email sau đây:

Hello I am PhanmemMKT

I am using a telegram account on a platform app, but I can not send messages to others. I never spam messages to the group. Please check that error again.

I’m looking forward to your reply.

Sincerely,

PhanmemMKT

My information:
Phone: 0966.363.373
Email: [email protected]

Như vậy, bài viết đã chia sẻ 6 cách khắc phục tình trạng lỗi Telegram không gửi đươc tin nhắn hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top