Mute là gì trên Facebook? Cách sử dụng mute trên Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức vì những bài viết, tin nhắn, story hoặc thông báo không mong muốn từ một người dùng hoặc một trang nào đó trên Facebook? Bạn có biết rằng bạn có thể tạm thời ẩn những nội dung đó mà không cần hủy kết bạn hoặc báo cáo? Đó chính là tính năng mute trên Facebook, một công cụ hữu ích để bạn kiểm soát những gì bạn muốn xem hoặc nghe trên mạng xã hội này. Vậy mute là gì trên Facebook và cách sử dụng mute trên Facebook như thế nào? Hãy cùng Phần mềm Marketing khám phá trong bài viết này.

I. Mute là gì trên Facebook?

Mute là tính năng trên Facebook cho phép bạn tạm thời ẩn bài đăng, tin nhắn, story hoặc thông báo từ một người dùng hoặc một trang nào đó mà không cần hủy kết bạn hoặc báo cáo.

Mute là gì trên Facebook?
Mute là gì trên Facebook?

Khi bạn mute ai đó, bạn sẽ không còn thấy những nội dung của họ xuất hiện trên News Feed, tin nhắn, hay story của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập trang cá nhân của họ và xem những nội dung mà họ chia sẻ công khai.

II. Mute trên Facebook dùng để làm gì?

Mute là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát trải nghiệm của mình trên Facebook. Bạn có thể sử dụng mute để:

Mute trên Facebook dùng để làm gì?
 • Ẩn những nội dung phiền phức hoặc không mong muốn: Ví dụ như những bài đăng quảng cáo, những bài viết mang tính chất tiêu cực, hay những tin nhắn spam.
 • Giảm bớt sự phân tâm: Nếu bạn đang tập trung làm việc hoặc học tập, bạn có thể mute những người bạn hoặc trang thường xuyên chia sẻ nội dung để tránh bị xao nhãng.
 • Giữ gìn sự riêng tư: Nếu bạn không muốn ai đó biết bạn đang theo dõi họ, bạn có thể mute story của họ.

III. Cách để biết mình bị mute trên Facebook

Khi bạn bị mute trên Facebook, bạn sẽ không còn nhìn thấy những nội dung của mình trên dòng thời gian hay phần câu chuyện của người bạn hay trang đã mute bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem những nội dung của mình trên trang cá nhân của bạn, và những người bạn khác vẫn có thể nhìn thấy những nội dung của bạn bình thường. Do đó, để biết mình bị mute trên Facebook, bạn có thể thử những cách sau:

 • Hỏi một người bạn khác xem họ có thấy những nội dung của bạn trên dòng thời gian hay phần câu chuyện của họ không. Nếu họ có thể thấy, nhưng người bạn hay trang mà bạn nghi ngờ đã mute bạn lại không thể thấy, có thể bạn đã bị mute.
 • Xem số lượng lượt thích, bình luận hay chia sẻ của những bài đăng của bạn. Nếu bạn thấy số lượng đó giảm đột ngột, có thể bạn đã bị mute bởi một số người bạn hay trang.
 • Xem số lượng người theo dõi của bạn. Nếu bạn thấy số lượng đó giảm đột ngột, có thể bạn đã bị mute bởi một số người bạn hay trang.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng, những cách trên chỉ là những dấu hiệu không chắc chắn, vì có thể có những nguyên nhân khác khiến cho những nội dung của bạn không xuất hiện trên dòng thời gian hay phần câu chuyện của người bạn hay trang mà bạn nghi ngờ. Ví dụ, có thể họ đã tắt thông báo từ bạn, hoặc họ đã thay đổi cài đặt hiển thị dòng thời gian hay phần câu chuyện của họ. Do đó, bạn không nên vội kết luận mình bị mute trên Facebook mà nên xem xét kỹ những khả năng khác.

IV. Cách sử dụng mute trên Facebook

1. Cách mute bài đăng và story

Để mute bài đăng và stort trên Facebook, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của bài đăng hoặc story mà bạn muốn mute.
 • Bước 2: Chọn “Tắt tin của …“.
Cách sử dụng mute trên Facebook

2. Cách mute tin nhắn trêb Facebook

Để mute tin nhắn Facebook, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở tin nhắn từ người mà bạn muốn mute.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng tên của họ ở góc trên bên trái.
 • Bước 3: Chọn Mute.
Cách mute tin nhắn
Cách mute tin nhắn
 • Bước 4: Chọn thời gian bạn muốn mute tin nhắn từ người đó (1 giờ, 8 giờ, 24 giờ, hoặc mãi mãi).
Cách mute tin nhắn
Cách mute tin nhắn

3. Cách mute thông báo trên Facebook

Để mute thông báo Facebook, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống ở góc trên bên phải của Facebook.
 • Bước 2: Chọn Settings & Privacy.
Cách mute thông báo trên Facebook
 • Bước 3: Chọn Settings.
Cách mute thông báo trên Facebook
 • Bước 4: Chọn Notifications.
Cách mute thông báo trên Facebook
 • Bước 5: Chỉnh sửa thông báo mà bạn muốn tắt.
Cách mute thông báo trên Facebook

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ  mute là gì trên Facebook và cách sử dụng mute trên Facebook. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top