Những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em cần lưu ý

5/5 - (2 bình chọn)

Trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh và tiêu chuẩn an toàn ngày càng nghiêm ngặt, việc tiếp cận và phân phối các sản phẩm dành cho trẻ em đòi hỏi sự cẩn trọng và hiểu biết sâu sắc. Vậy, những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em là gì? Và làm thế nào để các doanh nghiệp có thể tiếp cận thị trường này một cách an toàn và hiệu quả? Cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này nhé! 

những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em
Những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

I. Có nên kinh doanh đồ chơi trẻ em không?

Như các bạn đã biết cung thường đi với cầu, thời đại mới ngày càng nhiều trò chơi sáng tạo bắt mắt giúp trẻ em giải trí hiệu quả. Đặc biệt các bậc phụ huynh luôn muốn kiếm tìm cho con mình những trò chơi giải trí hay và an toàn để tránh xem tivi điện thoại quá nhiều. Chính vì vậy, bán hàng đồ chơi trẻ em hiện nay là một ý tưởng vô cùng hay giúp tăng doanh thu nhanh chóng vào thời điểm hiện tại.

II. Những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

Kinh doanh đồ chơi trẻ em mang lại khả năng sinh lời lớn, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Đây là một lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của trẻ nhỏ, vì vậy tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu đối với các bậc phụ huynh. Cùng tìm hiểu những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em dưới đây để quá trình kinh doanh được hiệu quả hơn nhé! 

 • Rủi ro về chất lượng sản phẩm: Một trong những rủi ro lớn nhất khi kinh doanh đồ chơi trẻ em là việc sản phẩm không đạt chuẩn chất lượng, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Điều này đặc biệt đáng lo ngại nếu nhà cung cấp không tuân thủ các quy định an toàn và kiểm soát chất lượng.
 • Rủi ro về an toàn sản phẩm: Cũng vì mang lại lợi nhuận cao nhiều nơi đã thực hiện hành vi làm giả hàng thật. Điều này có thể gây các thành phần độc hại hoặc có nguy cơ gây chấn thương cho trẻ em. Việc không kiểm soát kỹ lưỡng về an toàn sản phẩm có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của doanh nghiệp.
 • Rủi ro về sự cạnh tranh: Nhu cầu lớn nên thị trường cũng ngày một đông hơn, dẫn đến việc cạnh tranh về giá cả và chất lượng là điều không thể tránh khỏi. Sự cạnh tranh gay gắt này có thể làm giảm lợi nhuận và cản trở sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Rủi ro về xu hướng: Người dùng luôn yêu thích sự mới mẻ của sản phẩm chính vì vậy nếu nhà bán hàng không update thì rất khó để tồn tại trong lĩnh vực này. Đặc biệt là trò chơi liên quan đến trend sẽ là một yếu tố quyết định lợi nhuận của bạn cao hay thấp. 
Những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em
Những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

III. Ưu nhược điểm của kinh doanh đồ chơi trẻ em

Kinh doanh đồ chơi trẻ em là một lĩnh vực mang lại nhiều cơ hội và thách thức. Dưới đây là các ưu và nhược điểm khi kinh doanh lĩnh vực này nên quan tâm:

Ưu điểm Nhược điểm
Nhu cầu ổn định Cạnh tranh gay gắt
Mức lợi nhuận lớn, hấp dẫn Rủi ro về an toàn và chất lượng sản phẩm
Mang tính sáng tạo và linh hoạt Biến động thị trường
Tương tác với khách hàng trẻ Chi phí quảng cáo cao
Thách thức về pháp lý

Bạn có thể nhìn nhận tổng quan về các ưu và nhược điểm của việc kinh doanh trong lĩnh vực đồ chơi trẻ em qua bảng trên. Từ đó cân nhắc và phát triển trong ngành này. 

IV. Kinh doanh đồ chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em, chắc chắn việc xác định vốn là rất quan trọng.Thường mức vốn sẽ dao động khoảng từ 90 – 250 triệu. Cụ thể một số chi phí cơ bản bạn cần phải chi trả: 

 • Thuê mặt bằng: Khoảng từ 10 đến 50 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí và diện tích của cửa hàng.
 • Mua thiết bị và trang trí cửa hàng: Khoảng từ 30 đến 60 triệu đồng, phụ thuộc vào số lượng và chất lượng thiết bị bạn chọn.
 • Thuê nhân viên: Khoảng từ 4,5 đến 5 triệu đồng mỗi tháng.
 • Nhập hàng: Khoảng từ 50 đến 100 triệu đồng, tùy thuộc vào loại đồ chơi và nguồn cung.
Những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em
Kinh doanh đồ chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu các chi phí trên bằng cách sử dụng hình thức kinh doanh online. Vì xu hướng hiện nay luôn ưu tiên quá trình nhanh gọn và tiện dụng. Nếu bạn có khả năng tối ưu hóa quy trình và đảm bảo chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng sẽ dễ dàng tiếp cận và mua sắm từ bạn mà không cần lo lắng về các chi phí như thuê mặt bằng hay trang thiết bị cửa hàng nữa.

V. Một số mô hình kinh doanh đồ chơi trẻ em hiệu quả

Việc lựa chọn mô hình kinh doanh đồ chơi trẻ em đúng đắn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của doanh nghiệp. Là một chủ doanh nghiệp có thể bạn đã biết những hình thức kinh doanh sau: 

 • Cửa hàng trực tiếp: Mô hình này bao gồm việc mở cửa hàng đồ chơi trẻ em tại các khu vực thích hợp. Tuy nhiên, cần lựa chọn vị trí thuận lợi và cung cấp một loạt các sản phẩm phong phú để thu hút khách hàng.
 • Kinh doanh trực tuyến: Bạn có thể tạo ra một trang web hoặc sử dụng các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, để kinh doanh đồ chơi trẻ em trực tuyến. Bạn sẽ tiếp cận một lượng khách hàng lớn đồng thời giảm bớt chi phí vận hành so với cửa hàng truyền thống.
 • Sản xuất đồ chơi tự chế: Nếu bạn có kỹ năng và sáng tạo trong việc tạo ra các sản phẩm đồ chơi, bạn có thể xem xét mô hình kinh doanh này. Sản xuất đồ chơi tự chế có thể tạo ra lợi nhuận cao và sản phẩm độc đáo, tuy nhiên cũng cần đầu tư nhiều về nguồn lực và thời gian.
 • Phân phối sỉ: Nếu bạn không muốn tự sản xuất hoặc kinh doanh trực tuyến, việc trở thành nhà phân phối sỉ đồ chơi trẻ em cũng là một lựa chọn. Từ đó, bạn có thể cung cấp các sản phẩm từ các nhà sản xuất khác và tiếp cận mạng lưới bán lẻ khác nhau.
 • Kinh doanh đồ chơi chuyên biệt: Tập trung vào một lĩnh vực đặc biệt như đồ chơi giáo dục, đồ chơi gỗ hoặc đồ chơi cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt như trẻ em khuyết tật cũng là một phương pháp hiệu quả để nổi bật trong thị trường cạnh tranh.
Những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em
Một số mô hình kinh doanh đồ chơi trẻ em hiệu quả

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp và phát triển nó một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi ích và giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em.

VI. Nên kinh doanh đồ chơi trẻ em online hay offline?

Bạn có biết 98,99% doanh nghiệp offline chuyển qua kinh doanh online? Vậy nên bạn không cần phải đắn đo nên hay không nên vì tiềm năng kinh doanh phải lớn đến mức nào họ mới chuyển qua như thế. Vì vậy hãy kinh online để tối ưu chi phí cũng như khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn. 

Nói như vậy không có nghĩa là kinh doanh offline không tốt. Vì vậy nếu mặt bằng thuận lợi bạn vẫn có thể kết hợp cả 2 hình thức này để X2 doanh thu của mình. 

VII. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của phần mềm Marketing về những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em chủ doanh nghiệp cần biết và cách kinh doanh hiệu quả. Cảm ơn bạn đã quan tâm, đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! 

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top