Cách phân biệt nick ảo trên Facebook chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook được biết đến là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 11,2 tỷ lượt truy cập. Vì thế, nhiều kẻ xấu xem đây là “mảnh đất màu mỡ” để thực hiện các hành vi lừa đảo. Cụ thể chúng sẽ sử dụng các tài khoản ảo trên nền tảng này. Vậy làm thế nào để biết phát hiện nick ảo trên Facebook? Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

I. Nick ảo là gì?

Nick ảo là các tài khoản Facebook không phản ánh đúng thông tin của người sử dụng. Thường thì những tài khoản này được tạo ra với mục đích giả mạo danh tính để lừa đảo, gây rối hoặc thực hiện các hành vi không chính đáng khác. Các dấu hiệu nhận biết nick ảo bao gồm việc sử dụng ảnh đại diện và thông tin cá nhân giả mạo, thiếu sự tương tác thực sự, và các bài đăng ít nội dung có ý nghĩa.

Top 3 cách phân biệt nick ảo trên Facebook nhanh nhất
Top 3 cách phân biệt nick ảo trên Facebook nhanh nhất

Đối với các kẻ xấu, chúng thường hack tài khoản của người dùng thật sau đó sử dụng với mục đích lừa đảo, hỏi hay tiền hoặc tấn công tâm lý người dùng khác. Điều đáng sợ ở đây là nhiều người dùng vẫn không thể nhận biết đâu là nick ảo đâu là nick thật. Hãy rip nick FB ảo khi xác định đúng bạn nhé!

Nick ảo
Nick ảo là gì

II. Cách nhận biết nick ảo trên Facebook dễ dàng, hiệu quả

Để giúp bạn tránh khỏi bẫy lừa đảo từ những kẻ xấu, Phần mềm MKT sẽ chia sẻ một số cách phát hiện tài khoản Facebook ảo hiệu quả. Tìm hiểu ngay nhé!

1. Album ảnh

Tài khoản Facebook không ảnh đại diện thì khả năng cao là nick ảo. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Để nhận biết chính xác hơn, bạn nên truy cập vào album ảnh của người cần kiểm tra. Hãy xem tất cả ảnh đại diện, ảnh bìa, ảnh gắn thẻ, và ảnh được tải lên từ di động. Nếu đa phần các ảnh có chung khuôn mặt chụp chung thì tài khoản đó có thể xem là người dùng thật.

Trong trường hợp, nick Facebook không có bất kỳ hình ảnh nào thì khả năng cao là tài khoản ảo. 

Ngoài ra, để người dùng khác nhận biết tài khoản của bạn là thật thì cách hack like ảnh Facebook không bị mất nick là một phương pháp hiệu quả.

nick ảo
Album ảnh

2. Danh sách bạn bè

Nếu phát hiện ra người cần kiểm tra có danh sách bạn bè chung với bạn thì đây là một điều may mắn. Bạn có thể hỏi người bạn chung về chủ sở hữu của tài khoản Facebook cần kiểm tra. Họ sẽ cho bạn biết đây là người dùng thật hay không.

Trong trường hợp, người cần kiểm tra không có danh sách bạn bè chung thì bạn cần kiểm tra số lượng bạn bè. Số lượng bạn bè càng nhiều thì khả năng cao là nick Facebook thật. Hoặc bạn cũng có thể xem xét ít nhất 3 người dùng tương tác gần nhất với nick Facebook đây. Nếu có thông tin về địa chỉ, trường học hoặc nơi làm việc giống nhau thì có thể là tài khoản thật.

Đối với người dùng không hiển thị danh sách bạn bè thì cách làm này rất khó để xác định. Do đó, hãy tham khảo cách kiểm tra tiếp theo nhé!

Nick ảo
Danh sách bạn bè

>>>Đọc thêm: tìm nick Facebook qua số điện thoại <<<

3. Các bài đăng trên dòng thời gian

Đây được xem là cách nhận biết hiệu quả nhất mà người dùng có thể áp dụng. Thông thường, tài khoản Facebook hiếm khi đăng bài nhưng họ luôn nhận được sự tương tác từ những người thân, bạn bè,… Điều này được thể hiện qua những lượt bày tỏ cảm xúc hoặc bình luận.

Thêm vào đó, những hacker rất khó để đăng bài có nội dung giống với chủ sở hữu thật. Điều này sẽ dễ dàng bị phát hiện bởi những người quen có kết bạn với tài khoản đó. 

Do đó, nếu 5 bài đăng gần nhất của tài khoản không nhận được bất kỳ lượt tương tác nào thì khả năng cao là nick Facebook ảo.

III. Cách tạo nick ảo trên Facebook nhanh nhất

Một điều không thể phủ nhận về lợi ích của việc tạo acc clone đó chính là hỗ trợ hữu ích trong mọi chiến dịch marketing online trong kinh doanh. Vậy cách tạo acc clone thực hiện thế nào?

  • Bước 1: Bạn tiến hành đăng ký tài khoản mới như thông thường bằng cách chọn vào TẠO TÀI KHOẢN MỚI.
cách tạo acc clone
Chọn Tạo tài khoản mới
  • Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết rồi nhấn ĐĂNG KÝ.
cách tạo acc clone
Chọn Đăng ký
  • Bước 3: Facebook sẽ gửi mã xác nhận về email hoặc số điện thoại đăng ký của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần nhập mã vào để hoàn tất đăng ký.
  • Bước 4: Để có 1 tài khoản clone giống thật nhất. Bạn sẽ cần cập nhật thêm những thông tin, hình ảnh cho tài khoản. Đồng thời việc kết bạn cũng là cần thiết để duy trì tương tác.

Lưu ý rằng các hoạt động này cần được thực hiện lần lượt với tần suất vừa phải để tránh tình trạng bị checkpoint. Ngoài ra, khi tiến hành tạo nick phục vụ cho công việc kinh doanh. Bạn cũng sẽ cần chăm sóc lượng lớn tài khoản để đảm bảo mức độ tương tác tối thiểu, thực hiện thủ công sẽ không phải là giải pháp tối ưu. Lúc này bạn có thể tham khảo cách nuôi nhiều nick Facebook trên máy tính để thay thế.

IV. Cách chăm sóc nick ảo tự động

Quản lý nhiều tài khoản Facebook (nick ảo) đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, đặc biệt khi phải duy trì hoạt động liên tục của từng tài khoản. Điều này gây ra nhiều khó khăn như đăng nhập, tương tác và đăng bài thủ công. Để giải quyết vấn đề này, phần mềm MKT Care – Phần mềm nuôi nick Facebook tự động tốt nhất. Với MKT Care, bạn có thể dễ dàng duy trì và phát triển mạng lưới tài khoản Facebook của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Phần mềm MKT Care – Phần mềm nuôi nick Facebook tự động

Một số tính năng của MKT Care:

  • Quản lý nhiều tài khoản cùng lúc: Tự động đăng nhập và quản lý nhiều nick Facebook mà không cần thao tác thủ công.
  • Tương tác tự động: Like, comment, share bài viết theo các kịch bản định trước, giúp tài khoản của bạn trở nên hoạt động và thu hút hơn.
  • Kết bạn tự động: Gửi lời mời kết bạn dựa trên các tiêu chí chọn lọc, mở rộng mạng lưới bạn bè một cách nhanh chóng.
  • Đăng bài tự động: Lên lịch và tự động đăng bài viết vào những thời điểm bạn muốn, đảm bảo sự hiện diện liên tục trên mạng xã hội.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã chia sẻ chi tiết về các cách nhận biết nick ảo trên Facebook. Đừng quên áp dụng những thông tin trên để tránh gặp phải những cạm bẫy của kẻ xấu nhé! Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top