Page profile là gì? Nên bán hàng trên page profile hay page thường?

4.4/5 - (5 bình chọn)

Facebook gần đây cho phép người dùng có thể chuyển từ page thường sang page profile. Tuy nhiên nhiều người không biết page profile là gì? Page profile khác gì page thường? Trong bài viết dưới đây, Phần mềm Marketing sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

I. Page profile là gì?

Facebook hiện nay chia fanpage thành nhiều loại khác nhau với tính năng và giao diện khác nhau. Tùy thuộc vào nội dung cũng như mục tiêu xây dựng của từng page. Và hiện nay Facebook lại tạo thêm một loại page mới được gọi là page profile. Page profile là gì? Page profile là hình thức page được phát triển với giao diện tương tự như một trang Facebook cá nhân. Nó cũng có vai trò như một tài khoản cá nhân. Nên người dùng có thể dễ dàng chuyển từ page profile sang tài khoản cá nhân bất cứ lúc nào.

II. Phân biệt page profile và page thường

Vậy page profile khác gì page thường? Trước tiên có thể phân biệt page profile và page thường thông qua giao diện. Page profile có giao diện tương tự như một trang Facebook cá nhân. Còn page thường thì không. Ngoài ra hai page này còn có một số điểm khác biệt như:

 • Trang chủ của page profile chỉ hiển thị nút người theo dõi và số lượng người theo dõi. Còn chỉ số khác như nút like, số lượt like page thì không được hiển thị
 • Trong danh sách trang, bạn sẽ không thể tìm thấy page profile. Mà thay vào đó, Facebook sẽ hiển thị nút chuyển đổi giữa trang cá nhân và page profile của bạn.
 • Nếu bất kỳ một quản trị viên nào đổi từ page thường sang page profile. Thì tất cả quản trị viên sẽ đồng thời sở hữu page profile trên Facebook. Ngay cả trong trường hợp họ chưa thực hiện thao tác đổi. Liên kết fanpage với nhóm trước đó vẫn được giữ nguyên, không thay đổi khi chuyển sang page profile.
page profile là gì
Page profile là gì?

III. Cách tạo page profile mới nhất cực đơn giản

Bạn cũng muốn sở hữu một page profile nhưng lại không biết cách tạo. Nếu vậy, bạn hãy theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook => Chọn Trang

  page profile là gì
  Chọn mục Trang
 • Bước 2: Bấm chọn Tạo trang mới

  page profile là gì
  Chọn Tạo
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu => Bấm Tạo trang

  page profile là gì
  Điền đầy đủ thông tin => Bấm Tạo trang
 • Bước 4: Hoàn tất quá trình thiết lập trang

Để tạo page profile một cách nhanh chóng, bạn có thể ứng dụng Tool reg page

IV. Một số câu hỏi thường gặp về page profile

Ngoài câu hỏi về 1 nick Facebook tạo được bao nhiêu fanpage. Thì đối với page profile, cũng có rất nhiều thắc mắc liên quan.

1. Page profile có chạy được quảng cáo không?

Câu trả lời là bạn HOÀN TOÀN CÓ THỂ dùng page profile để chạy quảng cáo. Việc tạo chiến dịch quảng cáo và quản lý ở page profile hoàn toàn giống như page thường. Hơn nữa, các thay đổi từ page thường sang page profile. Sẽ không ảnh hưởng tới các quảng cáo được set từ trước.

2. Nên sử dụng page profile hay page thường

Một thắc mắc chung của nhiều người kinh doanh trên Facebook. Đó là nên sử dụng page profile hay page thường để bán hàng. Mỗi một loại page thì đều có ưu và nhược điểm riêng. Bán hàng trên page profile sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu nhanh hơn. Tiết kiệm được chi phí và hiển thị nhiều hơn trên newfeed bạn bè. Còn đối với page thường, nó mang tính chuyên nghiệp hơn. Có nhiều công cụ để hỗ trợ bạn phân tích khách hàng, cũng như không giới hạn số lượt like. Tùy thuộc vào mục đích bán hàng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng loại page phù hợp.

page profile là gì
Một số câu hỏi liên quan đến page profile là gì?

V. Review mức giá bán page profile Facebook

Vì page profile là tính năng mới được ra mắt nên mức giá mua page vẫn chưa được rõ ràng. Những người có nhu cầu muốn mua page sẽ áp dụng theo mức giá của page thường. Chi phí mỗi page sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng follow, like page cũng như chất lượng của page đó. Mức giá bán page profile Facebook như sau:

 • Page có từ 2000 like sẽ có giá khoảng 700.000 VNĐ
 • Page từ 5000 like có giá khoảng 1.400.000 VNĐ
 • Page có từ 20.000 like sẽ có giá khoảng 4.600.000 VNĐ
 • Page từ 30.000 like có giá khoảng 7.000.000 VNĐ

Mức giá có thể lên xuống chênh lệch tùy thuộc vào chất lượng của page. Để có thể tiết kiệm được chi phí bỏ ra mua page. Bạn có thể tự tạo một page profile cho mình và sử dụng công cụ tăng follow page miễn phí. Giúp tăng độ uy tín và tiết kiệm chi phí.

>> Phần mềm MKT Care sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất dành cho bạn.

Xem cách đăng bài lên page profile tự động tại video sau:

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc page profile là gì? Cách phân biệt page profile và page thường. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ hữu ích trong công việc của bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top