Tổng hợp 9 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI là một công cụ hữu ích cho nhiều người dùng. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ chia sẻ đến bạn 9 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Top phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất
Top phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất

I. Top 9 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói phổ biến nhất 2024

Công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra âm thanh tổng hợp hoàn chỉnh, với nhịp điệu và ngữ điệu phù hợp, giúp thông điệp trở nên dễ hiểu hơn. Ứng dụng của công nghệ này đang ngày càng được ưa chuộng, mang lại nhiều giá trị thực tiễn trong cả doanh nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là 9 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

1. Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói – Content AI

Content AI không chỉ là một công cụ AI viết content chuẩn SEO mà còn là một phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói được ưa chuộng hiện nay. Với Content AI, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi tất cả các văn bản, tài liệu dạng text của mình thành giọng nói đa ngôn ngữ một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Ưu điểm của giọng đọc nhân tạo Content AI là có ngữ điệu tự nhiên, hỗ trợ đa ngôn ngữ và nhiều giọng đọc khác nhau để bạn lựa chọn.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Content AI:

  • Hỗ trợ xử lý văn bản từ nhiều nguồn khác nhau: file TXT, Docs, hoặc xử lý nhanh các văn bản qua link URL.
  • Khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, ngữ điệu đa dạng và phù hợp với nhiều vùng miền khác nhau.
  • Hỗ trợ điều chỉnh tốc độ đọc, độ vang và các thông số âm thanh khác.
  • Tạo các file audio chất lượng cao với hơn 30 ngôn ngữ và nhiều giọng đọc nam/nữ khác nhau.
  • Hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản một cách chính xác và nhanh chóng.
  • Giao diện thân thiện, trực quan, dễ sử dụng.

Tìm hiểu thêm về phần mềm Content AI trong video sau:

2. Phần mềm Google Text-to-Speech

Google Text-to-Speech là một phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) với âm thanh vô cùng tự nhiên. Công cụ này hỗ trợ chuyển đổi văn bản dạng trang web, bài báo, sách, hình ảnh cùng nhiều định dạng tài liệu khác nhau thành âm thanh một cách nhanh chóng.

Nhờ ứng dụng kiến thức chuyên môn về DeepMind (mạng thần kinh nhân tạo), chất lượng giọng đọc của Google Cloud Text-to-Speech có độ chân thực cao, người nghe khó có thể phân biệt ra được.

Phần mềm Google Text-to-Speech
Phần mềm Google Text-to-Speech

Một tính năng nổi bật mà Cloud Text-to-Speech mang tới cho phép người dùng tùy chọn hơn 96 ngôn ngữ khác nhau và trình phát hiện ngôn ngữ tự động. Hơn nữa văn bản đầu vào sẽ được chuyển đổi thành giọng đọc một cách nhanh chóng, giúp bạn có thể nghe phát âm rõ ràng của mỗi từ.

3. Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Natural Readers

Natural Readers là một phần mềm Text To Speech (TTS) dành cho cả web và thiết bị di động. Với Natural Readers, bạn có thể chuyển đổi tất các các loại file PDF, TXT, PPTX, Docs,… thành giọng nói với nhiều ngôn ngữ khác nhau tùy theo nhu cầu của mình một cách vô cùng đơn giản. Nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cập nhật mới nhất, phần mềm này sẽ giúp bạn tạo ra giọng đọc tự nhiên, chân thực nhất thay vì giọng đọc của người máy thông thường.

Phần mềm Natural Readers
Phần mềm Natural Readers

4. Ứng dụng Google Lens

Google Lens là ứng dụng vô cùng hữu ích dành cho những ai đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ trong việc chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến. Phần mềm này hoạt động bằng cách quét nội dung trong hình ảnh hoặc camera và chuyển đổi thành dạng âm thanh.

Cách chuyển văn bản thành giọng nói trên ứng dụng Google Lens cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, chọn chế độ Văn bản và quét nội dung có sẵn. Ngay lập tức, ứng dụng này sẽ chuyển văn bản thành giọng nói. Đặc biệt hơn, bạn còn có thể sử dụng tính năng này ngoại tuyến khi không có kết nối internet.

Ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói - Google Lens
Ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói – Google Lens

5. Phần mềm Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là một phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói cực kỳ hữu ích cho những ai mắc các vấn đề về thị giác hoặc khả năng đọc. Các tính năng của Voice Aloud Reader rất đa dạng và dễ sử dụng. Trong quá trình sử dụng phần mềm này bạn sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo hay các thông báo, menu không cần thiết.

Voice Aloud Reader còn có thể chuyển văn bản qua file PDF, Docs, link (URL) hay nhiều định dạng tài liệu khác thành giọng nói một cách nhanh chóng.  Đặc biệt, ứng dụng này còn cho phép bạn điều chỉnh tốc độ đọc và tải về điện thoại hoàn toàn miễn phí. Hiện Voice Aloud Reader đã có mặt trên Google Play và App Store, vì thế bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ này như một trợ thủ đắc lực trong công việc của mình.

Phần mềm Voice Aloud Reader
Phần mềm Voice Aloud Reader

6. Phần mềm Text to Speech – Narrator’s Voice

Narrator’s Voice là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) miễn phí dành cho Android và iOS. Ứng dụng này cung cấp nhiều giọng nói khác nhau trong nhiều ngôn ngữ, cho phép người dùng tạo và chia sẻ các thông điệp thú vị bằng giọng nói của người tường thuật. Ngoài ra, Narrator’s Voice còn cho phép bạn tạo và chia sẻ các đoạn tin nhắn bằng giọng nói mà bạn yêu thích, hỗ trợ file âm thanh về điện thoại và chia sẻ với bạn bè một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, ở phần tổng hợp giọng đọc, bạn có thể tự làm thêm một số hiệu ứng âm thanh như tiếng vang, tiếng vọng hay tiếng hợp sướng,… để thêm phần sống động hơn. Ngoài một số giọng đọc phổ biến như Cortana hay Siri thì Narrator’s Voice còn cung cấp các giọng đọc được nhiều người dùng yêu thích như Steven và Pink Sheep.

Phần mềm Text to Speech - Narrator's Voice
Phần mềm Text to Speech – Narrator’s Voice

7. Phần mềm Microsoft Azure Text to Speech

Azure Text to Speech là một dịch vụ đám mây được Microsoft phát triển cho phép bạn chuyển văn bản thành giọng nói. Dịch vụ này sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) tiên tiến để tạo ra các bản ghi âm giọng nói tự nhiên và chất lượng cao.

Bạn có thể sử dụng Azure Text to Speech cho nhiều mục đích khác nhau như: Tạo bản ghi âm giọng nói, tạo các ứng dụng và dịch vụ có thể truy cập được, hoặc tạo các nội dung sáng tạo như video, podcast,…Dịch vụ này còn cung cấp nhiều tính năng và tùy chọn, cho phép bạn tạo các bản ghi âm giọng nói tùy chỉnh. Bạn có thể chọn giọng nói, tốc độ đọc, cao độ,… để phù hợp với nhu cầu của mình.

Phần mềm Microsoft Azure Text to Speech
Phần mềm Microsoft Azure Text to Speech

8. Ứng dụng Google Dịch

Google Dịch cũng là một trong những ứng dụng chuyển đổi ngữ tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích như dịch văn bản, quét tài liệu, chuyển đổi văn bản thành âm thanh, chuyển âm thanh thành văn bản,…

Ngoài việc hỗ trợ dịch văn bản ứng dụng còn có khả năng chuyển hình ảnh thành giọng nói với kết quả chính xác và nhanh chóng. Hơn nữa, bạn còn có thể tải file âm thanh từ Google Dịch về máy một cách hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng TTS - Google Dịch
Ứng dụng TTS – Google Dịch

9. Phần mềm VTCC.AI

Phần mềm Tổng hợp tiếng nói (VTCC.AI) được trang bị tính năng chuyển văn bản tiếng Việt thành giọng nói (TTS) được phát triển bởi tập đoàn Viettel. với nhiều tính năng hữu ích, phần mềm này cho phép bạn chuyển đổi định dạng văn bản thành giọng nói một cách cực kỳ nhanh chóng. Với các doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm VTCC.AI sẽ giúp tự động hóa quá trình cung cấp sản phẩm dịch vụ, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Hơn nữa, giọng đọc nhân tạo Viettel AI còn đem đến ngữ điệu tự nhiên, dễ dàng tích hợp vào mọi hệ thống. Bạn cũng có thể tùy chọn giọng đọc nam/nữ, tốc độ nhanh chậm theo văn bản để thu được file âm thanh mong muốn.

Phần mềm VTCC.AI
Phần mềm VTCC.AI

II. Tiêu chí lựa chọn phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói

Để có thể chọn được phần mềm phù hợp bạn có thể tham khảo 4 tiêu chí lựa chọn phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói dưới đây:

  • Chất lượng âm thanh: Giọng nói rõ ràng, tự nhiên, dễ nghe. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói. Giọng nói cần phải nghe tự nhiên như người thật, không bị ngắt quãng, nhiễu âm hay robotic. Phần mềm hỗ trợ nhiều giọng đọc và có thể điều chỉnh tốc độ và âm lượng
  • Hỗ trợ ngôn ngữ và giọng nói: Phần mềm nên hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt và các ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật,… Ngoài giọng đọc mặc định, phần mềm cũng nên cung cấp thêm các giọng đọc khác nhau cho mỗi ngôn ngữ, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng.
  • Tính năng đọc văn bản: Phần mềm cần phải chuyển đổi chính xác nội dung văn bản thành giọng nói, không bỏ sót hoặc thay đổi nội dung, nên hỗ trợ đọc nhiều định dạng văn bản phổ biến như PDF, Word, Excel, TXT,..
  • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Sử dụng được trên máy tính và cả trên điện thoại cũng như máy tính bảng.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn những phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top