Bật mí cách reup video Facebook không dính bản quyền 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Reup video Facebook là một cách kiếm tiền online (MMO) phổ biến hiện nay. Nhưng để reup video lên Facebook không dính bản quyền không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải có chuyên môn, kinh nghiệp nhất định. Vậy, làm cách nào để reup video Facebook không vi phạm bản quyền, kiếm được tiền từ nền tảng này? Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Reup video Facebook là gì?

Reup video Facebook là việc tải lên lại một video đã được đăng tải trên Facebook trước đó. Việc reup video có thể được thực hiện bởi chính người đăng video ban đầu hoặc bởi một người khác.

Reup video Facebook
Reup video Facebook

Có một số lý do khiến người ta reup video Facebook, bao gồm:

 • Chia sẻ lại một video mà họ thấy thú vị hoặc hữu ích với những người khác.
 • Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
 • Tăng lượng người theo dõi trên Facebook.
 • Kiếm tiền từ Facebook Reels.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc reup video Facebook có thể vi phạm bản quyền nếu không có sự cho phép của chủ sở hữu video. Nếu bạn muốn reup video Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn đã có sự cho phép của chủ sở hữu video và rằng bạn đã tuân thủ các quy định về bản quyền của Facebook.

Dưới đây là một số cách để reup video Facebook mà không vi phạm bản quyền:

 • Yêu cầu sự cho phép của chủ sở hữu video trước khi reup.
 • Tạo video mới dựa trên video gốc. Ví dụ, bạn có thể thêm nhạc, hiệu ứng hoặc chèn phụ đề vào video gốc.
 • Sử dụng video gốc cho mục đích phi thương mại.
 • Cung cấp thông tin về nguồn gốc của video gốc trong phần mô tả của video reup.

Việc reup video Facebook có thể là một cách hiệu quả để chia sẻ nội dung với những người khác, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện đúng cách để tránh vi phạm bản quyền.

II. Chia sẻ nguồn nhạc miễn phí không vi phạm bản quyền

Nhiều bạn làm MMO từ Facebook Ad Breaks tại thị trường Việt Nam chủ yếu tập trung vào loại content nhạc & phim. Loại nội dung này rất dễ làm và phù hợp với văn hóa xem của giới trẻ Việt. Hiện nay, Facebook Watch cũng đã rất tối ưu về mặt hiển thị, thời gian giữ chân người xem ở lại video cũng lâu hơn.

Bên cạnh bộ sưu tập thanh miễn phí của Facebook, dưới đây là những nguồn nhạc miễn phí bản quyền mà bạn có thể tận dụng để ghép vào video:

Nguồn nhạc miễn phí không vi phạm bản quyền
Nguồn nhạc miễn phí không vi phạm bản quyền

1. Moby Gratis

Nếu bạn muốn sử dụng các bản nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng mà không cần trả phí bản quyền thì Moby Gratis chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tại trang web này, Moby cung cấp các bản nhạc của mình để người dùng tải xuống miễn phí. Điều là video, phim của người dùng phải mang tính phi thương mại, phi lợi nhuận.

2. Free Soundtrack Music

Free Soundtrack Music là trang web cung cấp chính xác những bài hát hợp pháp cho các nội dung quảng cáo trong phim, các video của YouTube, trò chơi và trên các sản phẩm đa phương tiện khác. Một số bản nhạc sẽ bị tính phí, nhưng vẫn có rất nhiều bài hát được gắn nhãn free và dễ dàng tải xuống, thêm vào sản phẩm video của bạn.

3. ccMixter

ccMixter là một trang web âm nhạc cộng đồng mà bạn có thể tìm kiếm đủ các thể loại âm nhạc, thuộc giấy phép của Creative Commons (giấy phép CC). Trang web này cho phép nghe nhạc, nghe thử nhạc mẫu, tạo ra các bản mashup và nhiều chức năng khác nữa. Bạn chỉ cần lưu ý là có một số giấy phép CC có thể yêu cầu đặt nguồn trong phần giới thiệu video.

4. Partners In Rhyme

Partners In Rhyme có đầy đủ các loại chất liệu, từ các khâu tải nhạc miễn phí và hiệu ứng âm thanh, các tệp để trao đổi thông tin giữa máy tính và các bộ giải mã âm thanh DAC. Một số loại nhạc có tính phí bản quyền, nhưng họ vẫn có rất nhiều lựa chọn của Royalty Free Music để tải về.

5. PacDV

PacDV là website cung cấp miễn phí các bản nhạc và hiệu ứng âm thanh. Bạn có thể sử dụng miễn phí các bản nhạc của họ trong các video, phim, audio và các dự án đa phương tiện với mục đích thương mại. Tất cả những gì họ yêu cầu là dẫn link tới website PacDV hoặc liệt kê họ trong phần mô tả video.

III. Cách reup video Facebook không dính bản quyền

Dưới đây là hướng dẫn từng bước reup video Facebook không vi phạm bản quyền. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

1. Xác định từ khóa, chủ đề phù hợp

Thực tế việc reup video của bạn có thành công hay không thì công đoạn chuẩn bị này chiếm tới 50%. Hiện nay có rất nhiều công cụ tìm kiếm và phân tích từ khóa hữu ích giúp bạn lựa chọn được chủ đề hoặc từ khóa được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc reup video trên Facebook và tìm cách tăng view Facebook để fanpage của mình đạt được nhiều view nhất.

Tìm từ khóa, chủ đề phù hợp
Xác định từ khóa, phụ đề phù hợp

2. Tìm nguồn video reup video Facebook

Khi đã lựa chọn được chủ đề phù hợp cho thương hiệu của mình, việc tiếp theo bạn làm đó là tìm nguồn video.

Một mẹo nhỏ khi triển khai cách reup video Facebook không dính bản quyền là bạn nên chỉnh sửa, cắt ghép lại video một chút để lách được công cụ quét bản quyền nội dung của Facebook. Tuy không thể chắc chắn lách được 100% nhưng tỷ lệ bị quét sẽ giảm xuống đáng kể.

Có một cách đơn giản để bạn giải quyết vấn đề này:

Phần mềm MKT Viral sẽ giúp bạn lấy toàn bộ video mà không dính bản quyền. Bao gồm một số tính năng tải video hàng loạt như:

Tải video TikTok hàng loạt không logo
Tải video hàng loạt bằng phần mềm MKT Viral

3. Chỉnh sửa, cắt ghép video

Sau khi đã sở hữu một khối lượng lớn video theo đúng chủ đề và không dính logo bản quyền. Tiếp đến, chúng ta sẽ tiến hành lách bản quyền cho video bằng chỉnh sửa các thông số, chất lượng video như: Tên video, thay đổi kích thước, chèn âm thanh,…

Nếu đã sở hữu phần mềm reup video hàng loạt – MKT Viral thì chỉ với vài cú click chuột, toàn bộ video của bạn sẽ được tự động điều chỉnh để lách bản quyền với các thông số chính như sau:

 • Thay đổi kích thước video (chiều ngang, chiều dọc).
 • Thay đổi tốc độ video.
 • Độ sáng, độ tương phản.
 • Chèn âm thanh, tách âm thanh video.
 • Chèn Blur vào video.
 • Đảo chiều video.
 • Chèn intro, outro cho video.
 • Điều chỉnh giọng nói.
 • Chèn hiệu ứng vào video với hơn 1000 hiệu ứng để bạn chọn lựa.
Chỉnh sửa video, lách bản quyền tự động bằng phần mềm MKT Viral
Chỉnh sửa video, lách bản quyền tự động bằng phần mềm MKT Viral

4. Đăng video lên Facebook

Nếu không sử dụng phần mềm của bên mình thì bạn hoàn toàn có thể đăng video lên Facebook theo cách thủ công. Bạn chỉ việc copy video qua bộ nhớ điện thoại và upload video hoặc đăng video trực tiếp từ trình duyệt máy tính.

Đối với phần mềm hỗ trợ xây dựng kênh Facebook Reels của bên mình. Bạn chỉ cần lo việc quản lý chung. Mọi việc cứ để phần mềm MKT Viral lo. Song song cùng lúc nhiều giả lập trình duyệt Chrome sẽ thao tác đăng video giúp bạn.

 • Phần mềm sẽ tự động đăng nhập nhiều tài khoản Facebook cùng lúc trên nhiều giả lập và upload video lên Facebook Reels theo các thông số bạn đã cài đặt sẵn.
 • Phần mềm được lập trình để thực hiện thao tác đăng video như người dùng thật nên rất an toàn không lo khóa tài khoản.
Đăng video lên Reels hàng loạt bằng phần mềm MKT Viral
Đăng video lên Reels hàng loạt bằng phần mềm MKT Viral

Đối với các video dài bạn có thể sử dụng phần mềm MKT Post upload video hàng loạt trên các Fanpage Profile mà bạn đang quản lý.

Video hướng dẫn tải video hàng loạt và đăng lên Page Profile bằng các công cụ của Phần mềm MKT:

IV. Một số lưu ý khi reup video Facebook

Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện cách reup video trên Facebook:

 • Tỷ lệ bị khóa Fanpage trong quá trình reup video Facebook là rất cao nên nếu bạn muốn tăng thu nhập thụ động từ việc reup video thì hãy nuôi nhiều Fanpage.
 • Nếu được thì hãy chi một khoản tiền nhỏ để chạy quảng cáo video để tăng thêm lượt tương tác mồi từ người dùng tự nhiên trên Facebook.
 • Đừng nên chỉ tải xuống và reup một video giống hệt video gốc, hãy bỏ ra một chút thời gian để chỉnh sửa video bằng cách chèn khung vào video, thay đổi tốc độ, chèn nhạc nền, chèn logo thương hiệu vào video,…
 • Facebook là một nền tảng rất dễ viral. Bạn nên chọn những chủ đề được nhiều người dùng quan tâm để làm nội dung.
 • Không nên reup video Facebook của các KOL, KOC nổi tiếng vì Facebook sẽ hạn chế phân phối, thậm chí xóa Fanpage của bạn.

Kết luận

Trên đây Phần mềm MKT đã chia sẻ đến bạn cách reup video Facebook không vi phạm bản quyền chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công và có thêm nguồn thu nhập thụ động từ Facebook!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top