So Sánh Vimeet Với Google Meet? Đâu Là Phần Mềm Họp Trực Tốt Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trong môi trường làm việc và học tập hiện đại, việc sử dụng các dịch vụ họp trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ so sánh Vimeet với Google Meet để tìm ra đâu là phần mềm họp trực tuyến tốt nhất.

I. Tìm hiểu Vimeet và Google Meet

Trước khi đi so sánh về Vimeet và Google Meet, hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu về 2 dịch vụ này trước nhé

So sánh Vimeet với Google Meet
so sánh Vimeet với Google Meet

1. Vimeet là gì?

Vimeet là một nền tảng họp trực tuyến chuyên nghiệp và hiện đại, do Công ty cổ phần giải pháp VMASTER xây dựng, phục vụ cho các nhu cầu kinh doanh và văn phòng. Dịch vụ này cho phép người dùng tổ chức cuộc họp trực tuyến, gặp gỡ qua video, và chia sẻ màn hình với người khác từ xa thông qua internet. Vimeet mang đến cho bạn những trải nghiệm họp video chất lượng cao với số lượng người tham gia không hạn chế và thời gian họp thoải mái

2. Google Meet là gì?

Google Meet là một ứng dụng miễn phí cho phép liên lạc bằng video trực tuyến, do Google ra mắt vào tháng Ba năm 2017 trên website hoặc app Google Meet trên điện thoại. Google Meet dành cho các buổi học/ họp có số lượng người tham gia lớn, tối đa là 100 người với G-suite cơ bản, 150 người với G-Suite Doanh nghiệp, 250 người với G-Suite Doanh nghiệp cao cấp.

II. Tính năng của Vimeet với Google Meet

Để hiểu thêm về hai phần mềm này, hãy cùng Phần mềm Marketing đi tìm hiểu rõ hơn về những tính năng nổi bật mà hai phần mềm này sở hữu

1. Tính năng nổi bật của Vimeet

Trước tiên hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu những tính năng nổi bật của Vimeet dưới đây:

Tính năng nổi bật của Vimeet
Tính năng nổi bật của Vimeet
 • Tạo phòng live: Tạo lớp Hội nghị, Webinar, Meeting lên lịch và bán vé trước theo tất cả các kênh Marketing, Affiliate tích hợp sẵn và thanh toán trên website.
 • Tham gia phòng live: Check-in tự động vào phòng họp. Chia sẻ video xem cùng nhau. Cho phép quản trị viên điều khiển cuộc họp, chia sẻ Webcam, màn hình máy tính, bài giảng, chat room trong phòng.
 • Tương tác trong phòng live: Upload bài giảng PDF hoặc ảnh lên phòng họp. Chia nhóm phòng thảo luận, tùy chọn hoặc ngẫu nhiên. Tạo thăm dò ý kiến trong phòng và xem kết quả. Bảng trắng, bút vẽ, giao bút cho học viên lên bảng. Bảng trắng, bút vẽ, viết, giao bút cho học viên lên bảng.
 • Bảo mật phòng live: Bảo mật cuộc họp với mã hoá End-To-End, chỉ những người tham gia phòng mới có thông tin về cuộc họp.
 • Quy mô và lưu trữ phòng live: Lưu trữ buổi meeting thành bài học để học viên quay lại hoặc tiếp tục bán vé cuộc họp sau khi kết thúc. Có thể tổ chức các buổi họp lớn lên tới hàng nghìn người. Live Stream phòng học lên các nền tảng khác như YouTube, vimeo.
 • Thời gian gọi và số lượng người tham gia không giới hạn.

2. Tính năng nổi bật của Google Meet

Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu những tính năng nổi bật của Google Meet dưới đây:

Tính năng nổi bật của Google Meet
Tính năng nổi bật của Google Meet
 • Có thể tham gia bằng nhiều thiết bị khác nhau bằng cách truy cập lên website hoặc tải ứng dụng Google Meet trên điện thoại.
 • Sử dụng miễn phí để chia sẻ video, tài liệu… khi giới hạn số lượng người tham gia dưới 100 thành viên, với các phiên bản mất phí như G- Suite Business là 150 và G- Suite Enterprise là 250 thành viên.
 • Với phiên bản trả phí G- Suite Enterprise nội dung cuộc họp/học sẽ được bảo mật bằng mật khẩu dành cho người dùng.
 • Ứng dụng họp trực tuyến Google Meet có tích hợp chức năng Calendar để lên lịch trực tuyến cho cuộc họp/học.
 • Cuộc trò chuyện sẽ được mã hóa với tất cả người dùng.
 • Có thể bật phụ đề chi tiết bằng tiếng Anh thông qua nhận dạng giọng nói người tham gia.
 • Có nhiều tính năng nổi bật như chia sẻ màn hình, thuyết trình cho tất cả những người dùng khác trong cuộc họp/học.

III. So sánh Vimeet với Google Meet

Để các bạn có cái nhìn tổng quát khi so sánh Vimeet với Google Meet, hãy cùng Phần mềm Marketing theo dõi bảng so sánh sau:

Vimeet Google Meet
Tạo phòng live Có tích hợp quảng cáo, thanh toán, và các kênh tiếp thị. Không có tích hợp quảng cáo và thanh toán, phụ thuộc vào các ứng dụng và dịch vụ bên ngoài.
Tham gia phòng live Hỗ trợ chia sẻ video, quản lý cuộc họp, bảng trắng, tạo thăm dò ý kiến. Hỗ trợ chia sẻ màn hình, thuyết trình, phần mềm dự định, chia nhóm thảo luận.
Tương tác trong phòng live Hỗ trợ bảng trắng, bút vẽ, viết và chia nhóm thảo luận. Có tích hợp Calendar cho lên lịch trực tuyến, hỗ trợ mã hóa nội dung cuộc họp.
Bảo mật phòng live Sử dụng mã hoá End-To-End, chỉ cho phép người tham gia thấy thông tin về cuộc họp. Mã hóa nội dung cuộc họp, bật mật khẩu cho người dùng (phiên bản G-Suite Enterprise).
Quy mô và lưu trữ phòng live Lưu trữ cuộc họp thành bài học, hỗ trợ buổi họp lớn đến hàng nghìn người, live stream lên nền tảng khác. Lưu trữ và ghi âm cuộc họp (đòi hỏi dịch vụ G-Suite), không hỗ trợ live stream mặc định.
Thời gian gọi và số lượng người tham gia Không giới hạn về thời gian gọi và số lượng người tham gia. Số lượng người tham gia miễn phí dưới 100, phiên bản trả phí tối đa 250 (G-Suite Enterprise).

Kết luận

Trên đây là bài viết so sánh Vimeet và Google Meet, mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn có thể tìm ra cho mình phần mềm họp trực tuyến tốt nhất. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top