Top 7+ công cụ spy ads Facebook hiệu quả nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Để triển khai các chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và đúc rút ý tưởng cho thương hiệu. Sau đây, Phần mềm Marketing sẽ chia sẻ đến bạn 7 công cụ spy ads Facebook hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

I. Spy ads Facebook là gì?

Spy ads Facebook là một thuật ngữ dùng để chỉ việc nghiên cứu các quảng cáo của đối thủ cạnh tranh trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Mục đích của việc spy ads là để tìm hiểu về nội dung, hình thức, đối tượng, hiệu quả và chiến lược quảng cáo của đối thủ, từ đó rút ra kinh nghiệm và ý tưởng cho chiến dịch quảng cáo của mình. Spy ads Facebook có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, cũng như nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Top 7+ công cụ spy ads Facebook hiệu quả nhất

II. Lợi ích, hạn chế của spy ads

Dưới đây là lợi ích và hạn chế của việc nghiên cứu quảng cáo của đối thủ cạnh tranh.

1. Lợi ích

Khi dành thời gian và nguồn lực để spy ads bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Khi tìm hiểu được nội dung quảng cáo của đối thủ, bạn sẽ biết họ đang làm tốt những mặt nào, từ đó rút ra kinh nghiệm và tạo nội dung mới theo phong cách riêng của bạn.
 • Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tuyên bố giá trị sản phẩm thông qua sự độc đáo và khác biệt của sản phẩm bạn kinh doanh so với đối thủ.
 • Xem những gì đối thủ của bạn đang còn thiếu sót và những gì họ chưa thực hiện. Nhờ vậy mà bạn có thể tránh những sai lầm mà đối thủ mắc phải và triển khai các chiến dịch mà đối thủ chưa thực hiện.
 • Tìm hiểu về những đánh giá, phản hồi của người dùng khi sử dụng sản phẩm của đối thủ. Tổng hợp những thông tin này để giúp bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách dễ dàng hơn.
 • Đánh giá những phân khúc thị trường để phát triển kinh doanh trong tương lai.
Lợi ích của việc spy ads
Lợi ích của việc spy ads

2. Hạn chế

Mỗi thương hiệu có định hướng chiến lược và ý tưởng truyền thông khác nhau Đôi khi bạn thực hiện các chiến dịch Facebook Ads giống đối thủ, bạn cũng không đạt được nhiều thành công như họ.

Một vấn đề của spy ads Facebook là việc lựa chọn sai đối thủ để nghiên cứu, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức nhưng lại không đưa ra được kết quả hữu ích nào. Vậy đâu là những đối thủ bạn nên nghiên cứu.

 • Đầu tiên, những đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong lĩnh vực của bạn.
 • Tiếp theo, các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tương tự với cơ sở khách hàng của bạn.

Xem thêm:

III. 7 công cụ spy ads Facebook hiệu quả nhất

Dưới đây danh sách top 7 tool spy ads Facebook nổi bật nhất trên thị trường hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

1. Phần mềm quét data khách hàng – MKT Data

Kinh doanh online đang dần trở thành xu thế. Đi kèm với đó là thị trường cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi doanh nghiệp cần tìm lối đi riêng để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, mọi khó khăn này đều có thể giải quyết bởi giờ đây, bạn đã có phần mềm quét data khách hàng – MKT Data.

Đây là công cụ tự động lọc thông tin khách hàng trên Facebook theo yêu cầu của người dùng và tổng hợp thành file dữ liệu. Data này có thể bao gồm: họ tên, email, địa chỉ, UID,… Sử dụng công cụ này mang lại nhiều lợi ích như:

 • Sở hữu tệp data khách hàng chất lượng nhanh chóng, chuẩn xác.
 • Tránh tình trạng bỏ sót khách hàng.
 • Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Là bước đệm cho công việc tư vấn, chốt đơn.

Công cụ quét data khách hàng – MKT Data mang tới cho người dùng những tính năng hữu ích như:

 • Tự động tìm kiếm ID nhóm theo từ khóa, quét thành viên, lượng tương tác, bài viết trong nhóm.
 • Quét UID thành viên mới tham gia nhóm.
 • Tìm kiếm ID Fanpage đối thủ theo từ khóa.
 • Tự động quét UID người dùng like, follow, check-in trên Fanpage.
 • Tìm kiếm UID người dùng tương tác ở bài viết bất kỳ trên Page.
 • Quét UID là bạn bè, người theo dõi của 1 Profile, tương tác với một Profile khác.

2. Tool spy ads Facebook free – BigSpy

Đây là một công cụ miễn phí cho phép bạn tìm kiếm, lọc và phân tích hàng triệu quảng cáo trên Facebook, Instagram, YouTube, Twitter và AdMob. Bạn có thể xem nội dung, hình ảnh, video, định dạng, thời gian, ngân sách, tương tác và đường dẫn liên kết của các quảng cáo, cũng như so sánh với các quảng cáo khác trong cùng ngành hàng.

Các tính năng nổi bật của BigSpy:

 • Thư viện quảng cáo khổng lồ: BigSpy đã thu thập và sử dụng hơn 1,2 tỷ thông tin quảng cáo, bao gồm 9 nền tảng truyền thông xã hội (Facebook, YouTube, TikTok, Instagram, Google, Twitter, Yahoo, Pinterest, Unity) và 69 quốc gia, 24 ngôn ngữ. Bạn có thể tìm kiếm, lọc, theo dõi và tải xuống các quảng cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau, như từ khóa, ngành hàng, địa lý, thời gian, định dạng, CTA, ngân sách, tương tác và đường dẫn liên kết.
 • Phân tích cạnh tranh chuyên sâu: BigSpy cho phép bạn phân tích chi tiết các quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, bao gồm nội dung, hình ảnh, video, landing page, chỉ số hiệu quả, đối tượng mục tiêu, chiến lược phát quảng cáo và các sản phẩm bán chạy. Bạn cũng có thể so sánh các quảng cáo khác nhau trong cùng ngành hàng hoặc chéo ngành hàng, để tìm ra những ý tưởng sáng tạo và xu hướng mới nhất.
 • Đề xuất quảng cáo thông minh: BigSpy sử dụng các thuật toán thông minh để lựa chọn và đề xuất các quảng cáo chiến thắng hoặc xu hướng hàng ngày, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, cũng như tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo và tăng lợi nhuận. Bạn cũng có thể tùy chỉnh trải nghiệm theo dõi của mình để phân tích đường cong hiệu suất hoặc lên lịch quảng cáo theo sở thích của mình.
Tool spy ads Facebook free – BigSpy

3. Facebook Ads Library

Đây là một công cụ miễn phí do chính Facebook cung cấp để giúp người dùng xem các quảng cáo hoạt động trên Facebook và Instagram theo tên trang, từ khóa, ngành hàng, địa lý và thời gian. Bạn có thể xem nội dung, hình ảnh, video, định dạng, thời gian, ngân sách, tương tác và đường dẫn liên kết của các quảng cáo, cũng như số lượng trang quảng cáo liên quan đến chúng.

Facebook Ad Library có những ưu điểm như sau:

 • Miễn phí và dễ sử dụng: Bạn không cần tài khoản Facebook để truy cập Facebook Ad Library. Bạn chỉ cần vào đây và nhập tên trang hoặc từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm. Bạn cũng có thể lọc quảng cáo theo ngành hàng, địa lý và thời gian. Bạn có thể xem các quảng cáo trên cùng một trang hoặc mở rộng để xem chi tiết từng quảng cáo.
 • Minh bạch và đầy đủ: Facebook Ad Library cung cấp cho bạn thông tin về các quảng cáo trên Facebook và Instagram, bao gồm cả những quảng cáo mà bạn không thể xem trên dòng thời gian của mình. Bạn có thể xem được ngân sách, tần suất, phạm vi và đối tượng của các quảng cáo, cũng như các trang quảng cáo khác liên quan đến chúng.
 • Cập nhật và tương tác: Facebook Ad Library được cập nhật liên tục để phản ánh các thay đổi trong các chiến dịch quảng cáo trên Facebook và Instagram. Bạn có thể xem được các quảng cáo mới nhất hoặc lịch sử của các quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn cũng có thể tương tác với các quảng cáo bằng cách nhấn vào nút “Xem trên Facebook” hoặc “Xem trên Instagram” để chuyển đến trang quảng cáo hoặc landing page của chúng.
Facebook Ads Library
Facebook Ads Library

4. Dropispy

Dropispy là một công cụ spy ads Facebook được thiết kế đặc biệt cho các nhà bán hàng dropshipping. Dropispy cho phép bạn tìm kiếm, lọc và phân tích hàng nghìn quảng cáo trên Facebook, Instagram, TikTok, Google Ads, YouTube, để tìm ra các sản phẩm bán chạy và chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất.

Dropispy có những tính năng chính như sau:

 • Theo dõi các quảng cáo thành công: Dropispy cho phép người dùng theo dõi các quảng cáo có hiệu quả cao về mặt lượt tiếp cận, tương tác, chuyển đổi,… Từ đó, người dùng có thể xác định các sản phẩm, dịch vụ, chiến lược quảng cáo thành công và học hỏi từ đó.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh: Dropispy giúp người dùng phân tích các quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, bao gồm thông điệp quảng cáo, hình ảnh, video,… Từ đó, người dùng có thể đưa ra các chiến lược cạnh tranh hiệu quả hơn.
 • Tạo ý tưởng quảng cáo mới: Dropispy cung cấp nhiều ý tưởng quảng cáo mới, giúp người dùng tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.
Dropispy
Dropispy

Dropispy cũng có một tính năng khác là Shop Spy, cho phép bạn nghiên cứu và phân tích các cửa hàng dropshipping thành công nhất trên thế giới. Bạn có thể xem các quảng cáo, các chỉ số và các sản phẩm của các cửa hàng này, để học hỏi và cải thiện cửa hàng của mình.

5. Buzzsumo

Buzzsumo cũng là một công cụ spy ads hiệu quả cho phép bạn xem nội dung các bài viết có lượt tương tác cao trên Fanpage của đối thủ. Để từ đó giúp bạn phân tích nhóm khách hàng mà đối thủ muốn hướng đến.

Buzzsumo có những ưu điểm như:

 • Ngoài mục đích nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bạn cũng có thể tìm kiếm ý tưởng hoặc đo lường các từ khóa hoặc nội dung mà người dùng quan tâm. Buzzsumo cho phép bạn tìm kiếm các truy vấn người dùng đang tìm kiếm cụ thể trên mạng xã hội và website.
 • Buzzsumo cũng cho phép bạn tạo và phân tích báo cáo thống kê mỗi ngày khi có cập nhật mới hoặc có ai đó đề cập đến tên thương hiệu của bạn.
Buzzsumo
Buzzsumo

6. PowerAdSpy

PowerAdSpy là một công cụ spy ads Facebook trả phí cho phép bạn theo dõi, phân tích và tải xuống các quảng cáo trên Facebook, Instagram, Google, YouTube, GDN, Native và Reddit. Bạn có thể lọc quảng cáo theo từ khóa, ngành hàng, địa lý, thời gian, ngôn ngữ, thiết bị và nhiều tiêu chí khác. Bạn cũng có thể xem các chỉ số như lượt xem, lượt thích, bình luận, chia sẻ, lượt nhấp và tỷ lệ nhấp của các quảng cáo, cũng như tải xuống hình ảnh, video và landing page của chúng.

PowerAdSpy
PowerAdSpy

7. AdEspresso

AdEspresso một công cụ trả phí cho phép bạn tạo, quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, Instagram và Google. Bạn có thể sử dụng tính năng AdEspresso Ads Gallery để xem và lấy cảm hứng từ hàng nghìn quảng cáo trên Facebook và Instagram theo ngành hàng, từ khóa, đối tượng và mục tiêu. Bạn cũng có thể tải xuống các quảng cáo dưới dạng PDF hoặc CSV.

AdEspresso Ads Gallery
AdEspresso Ads Gallery

Kết luận

Trên đây là danh sách 7 công cụ spy ads Facebook hiệu quả nhất mà Phần mềm Marketing muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực khi nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Hãy sử dụng những công cụ này để tạo ra những chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top