Tại sao không follow được trên TikTok? Sửa lỗi nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng TikTok, nếu bạn tình cờ xem được video của một kênh nào đó có những nội dung hấp dẫn thì bạn sẽ lựa chọn follow họ ngay. Tuy nhiên, bạn lại không thể nào nhấn follow kênh đó được. Vậy, tại sao không follow được trên TikTok? Cách khắc phục lỗi TikTok không follow được như thế nào? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu nhé!

I. Tại sao không follow được trên TikTok?

Lỗi TikTok không follow được là một lỗi phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải trên nền tảng này.

Theo đó, có nguyên nhân chính dẫn đến bạn không thể follow được trên TikTok:

1. Bạn đã theo dõi tài khoản người khác trên TikTok quá nhanh

TikTok có giới hạn số lượng người bạn có thể follow trong một ngày. Tương tự như các nền tảng khác, TikTok cũng tạo ra các thuật toán nhằm giảm thiểu tình trạng spam và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Nếu bạn là một người mới chơi TikTok, bạn muốn kết nối với nhiều người bằng cách theo dõi. Đó là lý do tại sao bạn nhấn theo dõi quá nhiều người trong một khoảng thời gian nhất định. Khi bạn làm điều này, hệ thống sẽ lập tức gửi cho bạn thông báo “Bạn đang follow quá nhanh trên TikTok“.

Tại sao không follow được trên TikTok?

Thông thường, nếu bạn follow hơn 75 người mỗi ngày thì TikTok sẽ gửi cho bạn một thông báo như vậy. Và bất kể bạn có tài khoản mới hay cũ, khi vi phạm đều sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.

Vì vậy, nếu bạn theo dõi quá nhiều người một lúc, thuật toán sẽ hiểu bạn bot và cố tình sử dụng chiến thuật follow chéo TikTok và hy vọng sẽ được tất cả mọi người follow lại. Chiến lược này được nhiều người sử dụng để xây dựng TikTok Profile của riêng mình. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện không khéo thì thuật toán sẽ phát hiện và ngăn chặn ngay lập tức.

2. Bạn bị người khác chặn theo dõi

Tương tự như Facebook, TikTok cũng có tính năng chặn những người mà bạn không muốn họ theo dõi mình. Nếu bạn bị người khác chặn, bạn sẽ không thể theo dõi tài khoản của họ.

II. 5 cách khắc phục lỗi không follow được trên TikTok

Có 5 cách khắc phục lỗi tài khoản TikTok không follow được đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

1. Kiểm tra xem bạn có bị người đó chặn không

Chặn là tính năng mà đa số các nền tảng mạng xã hội đều trang bị cho người dùng để đảm bảo quyền riêng tư cho mình. Nếu bạn gặp phải lỗi TikTok không follow được thì hãy kiểm tra xem mình có bị đối phương chặn không?

Kiểm tra xem bạn có bị người đó chặn không
Kiểm tra xem bạn có bị người đó chặn không

Hãy thử sử dụng một tài khoản TikTok khác và thử nhấn follow xem. Nếu tài khoản khác vẫn nhấn theo dõi được thì chắc chắn bạn đã bị chặn.

Hãy thử tìm cách liên hệ với người đó để hỏi lý do và tìm giải pháp để bỏ chặn bạn đi. Khi này bạn sẽ follow lại được bình thường.

2. Tạm thời không theo dõi người dùng TikTok trong ít nhất 24 giờ

Nếu nhận được thông báo về lỗi này, đầu tiên bạn cần làm là tạm thời không theo dõi bất cứ người dùng TikTok nào khác trong vòng ít nhất 24 giờ, thậm chí là 3 ngày. Đây là giải pháp tốt nhất cho vấn đề TikTok bị lỗi không follow được, nhưng bạn vẫn có thể nhận được cho mình thêm một lượng người theo dõi kha khá.

3. Tìm hiểu về giới hạn follow trên TikTok

TikTok sẽ giới hạn số lượng lượt follow mỗi ngày mà bạn được phép thực hiện. Cụ thể, tối đa 1 ngày, 1 người dùng sẽ nhấn follow được 75 lượt. Nếu vượt qua giới hạn này, bạn sẽ không thể nhấn follow được.

Tìm hiểu về giới hạn follow trên TikTok

Cách khắc phục là bạn hãy cân nhắc khi nhấn theo dõi một ai đó trên TikTok. Tránh trường hợp, bạn đã nhấn follow thật nhiều tài khoản trước đó một cách lãng phí. Nhưng khi đến kênh TikTok thật sự hữu ích muốn follow lại không được.

4. Sau thời gian đó, chỉ nên giới hạn số lượng tài khoản theo dõi

Điều tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là dừng theo dõi mọi người một cách vội vàng và nhanh chóng. Thay vào đó, bạn hãy theo dõi khoảng 10-15 người sau khoảng từ 5-10 phút và cứ thực hiện lặp lại là được.

5. Không lạm dụng các app tăng follow TikTok

Cuối cùng, bạn không nên lạm dụng các phần mềm tăng follow TikTok quá mức, thay vào đó, bạn hãy nhấn nút Theo dõi từng người và đừng quên thích, để lại bình luận về video của người dùng đăng tải.

III. Một vài câu hỏi liên quan

1. Tôi có bị chặn tương tác vì follow quá nhanh trên TikTok không?

Câu trả lời là .

Tương tự như các mạng xã hội khác, TikTok cũng có những quy định cộng đồng mà nhà phát hành đặt ra nhằm ngăn chặn hành vi sai trái, spam ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Do đó, nếu có bất thường được phát hiện thì hệ thống sẽ thông báo cho người dùng.

Bị thông báo "follow quá nhanh" có bị chặn không?
Bị thông báo “follow quá nhanh” có bị chặn không?

Và khi bạn gặp phải lỗi bạn đang follow quá nhanh trên TikTok thì bạn sẽ không thể tiếp tục follow được nữa và nền tảng này sẽ chặn tính năng Follow của bạn trong ít nhất là 24 giờ cùng ngày hoặc lên đến vài ngày. Tuy nhiên, nếu bạn được mở chặn mà vẫn tiếp tục tái phạm thì TikTok sẽ chặn bạn trong thời gian dài hơn hoặc thậm chí tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

2. Tại sao bạn gặp phải lỗi “Bạn đang bình luận quá nhanh?”

Tương tự như lỗi “không follow được”, thông báo “Bạn đang bình luận quá nhanh” xuất hiện khi người dùng bình luận liên tục mà không có thời gian nghỉ, lúc này bạn sẽ cho rằng những bình luận của bạn là do bot thực hiện hoặc spam. Với trường hợp này, TikTok có thể vô hiệu hóa tài khoản của bạn trong vòng 24 giờ nhằm tránh những hành vi lạm dụng spam.

3. Lỗi “Nhấn quá nhanh” là gì?

Nếu bạn nhận được thông báo “Nhấn quá nhanh” này nghĩa là bạn đang thả tim (Like) các nội dung quá nhanh chóng. Trong trường hợp này, bạn có thể bị ngừng hoạt động tài khoản của mình trong vòng 24 giờ hoặc lâu hơn nhằm tránh các hành vi spam diễn ra tiếp tục.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã cung cấp thông tin đến bạn về vấn đề tại sao không follow được trên TikTok cũng như những cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top