Tết bán gì kiếm tiền? 30+ ý tưởng kinh doanh dịp Tết 2023 siêu lời

5/5 - (3 bình chọn)

Tết bán gì kiếm tiền? Ngành hàng bán chạy nhất ngày Tết? Ý tưởng kinh doanh Tết 2023 chọn bán gì? Đây là những câu hỏi mà người kinh doanh vô cùng băn khoăn mỗi dịp Tết đến xuân về. Trong bài viết này cùng phần mềm MKT tìm hiểu hơn 30 ngành hàng siêu lời dịp Tết 2023 nhé!

I. Tết bán gì kiếm tiền lời nhất?

Tết bán gì kiếm tiền là trăn trở của rất nhiều người khi lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp trong sự thay đổi của thị trường mỗi năm. Không giống như những người kinh doanh lâu năm, thị trường buôn bán ngày Tết sẽ có thêm sự xuất hiện của những “con buôn” mới. Thường họ sẽ là sinh viên, người lao động bình thường,… muốn kiếm thêm tiền từ việc buôn bán và nhu cầu tăng lên của thị trường ngày Tết.

Điều này cũng giải thích cho lý do tại sao họ phải băn khoăn lựa chọn sản phẩm kinh doanh thay vì tiếp tục bán mặt hàng cũ của mình. Càng về cuối năm, sức nóng trên thị trường càng lớn. Một phần đến từ sự ảnh hưởng của văn hóa, người phương Đông chúng ta luôn có xu hướng mua rất nhiều đồ để phục vụ cho những ngày Tết. Hơn nữa, nhu cầu về trang hoàng mọi thứ tươm tất hơn. Do đó, nguồn cầu của mọi ngành hàng đều tăng trưởng.

tet-ban-gi-kiem-tien
Tết bán gì kiếm tiền?

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngành hàng nào để kinh doanh. Với mục tiêu ngắn hạn những sản phẩm có vốn nhỏ nhưng nhu cầu lớn trong dịp Tết sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Bạn cần xác định về thời gian kinh doanh cũng như nguồn lực, phân tích thị trường mỗi năm để có thể lựa chọn ra ngành hàng phù hợp bán hàng Tết trong số 30 sản phẩm được MKT liệt kê dưới đây.

II. 30+ ý tưởng kinh doanh Tết 2023 lợi nhuận khủng

Trước khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh, Tết bán gì kiếm tiền bạn cần lưu ý một số điều sau để hạn chế rủi ro kinh doanh:

Chọn mặt hàng phù hợp với nguồn lực, ưu tiên những mặt hàng có nguồn vốn nhỏ: Nhiều sản phẩm kinh doanh Tết mang tính thời vụ. Hơn nữa, xuất phát từ việc bán hàng kiếm thêm bạn sẽ không thể kéo dài thời gian bán hàng sau Tết của mình. Vì thế, chọn mặt hàng kinh doanh Tết với nguồn vốn nhỏ 1-5 triệu sẽ đảm bảo sự phù hợp hiệu quả.

Cân nhắc về thời gian nhập hàng: Thời điểm vô cùng quan trọng khi kinh doanh bất cứ ngành hàng nào. Mỗi sản phẩm sẽ có thời gian nhập hàng lý tưởng để đảm bảo có thể đẩy hàng ở mức giá tốt mà không có quá nhiều khó khăn.

1. Kinh doanh thực phẩm

Thực phẩm là ngành hàng mà bạn có thể kinh doanh xuyên suốt thời gian trong năm. Tuy nhiên, một số thực phẩm chỉ xuất hiện vào thời gian Tết đồng thời nhu cầu thời gian này về đồ ăn cũng được đẩy lên cao.

– Bánh kẹo nhập khẩu

Hầu hết mọi gia đình trong ngày Tết đều sẽ có những đĩa bánh kẹo mời khách, bạn bè đến nhà chơi. Do đó, mặt hàng này có thể nói là bán cực chạy vào mỗi dịp xuân về. Hơn hết, bánh kẹo nhập khẩu cũng được sử dụng như một món quà cực kỳ hữu ích nhưng không kém phần trang trọng trong dịp lễ này.

– Bánh kẹo handmade

Các sản phẩm nhà làm vẫn luôn rất được ưa chuộng ở mọi nơi. Các loại bánh kẹo ở hàng quán khá đại trà hoặc khiến người mua lăn tăn về an toàn vệ sinh. Điều này sẽ được khắc phục với bánh kẹo handmade.

Bạn có thể tạo hình, đóng gói thậm chí làm theo mùi vị màu sắc mong muốn. Sản phẩm này thường đắt hàng ngày Tết ví như: mứt dừa, mứt cà rốt, mứt hồng, bánh quy, kẹo hạnh phúc nougat,…

tết bán gì kiếm tiền
Bánh kẹo handmade

– Rượu bia, nước giải khát

Trong mọi cuộc vui, rượu bia hay các loại nước có gas chắc chắn là sản phẩm không thể thiếu. Bạn gần như có thể tìm thấy cả 3 loại đồ uống này tại mọi gia đình Việt mỗi dịp Tết đến. Nói như thế cũng để để hiểu nhu cầu người dùng cho mặt hàng này lớn thế nào.

– Bánh chưng

Không phải tất cả mọi người đều có thể sắp xếp được thời gian để chuẩn bị cho thực phẩm Tết. Ví như bánh chưng cần rất nhiều thời gian để có được thành phẩm. Hơn nữa các công đoạn làm cũng khá khó. Nhưng đây lại là món ăn biểu tượng cho Tết Nguyên Đán ở Việt Nam. Vì thế, kinh doanh Tết bán gì kiếm tiền cũng có thể cân nhắc sản phẩm này nếu bạn có tay nghề khéo léo.

tết bán gì kiếm tiền
Bánh chưng

Kinh doanh bánh chưng cần lưu ý với khu vực bạn sinh sống. Thường mặt hàng này sẽ bán chạy hơn ở khu vực đô thị, thành phố hơn so với nông thôn.

– Thực phẩm handmade khác

Bên cạnh bánh kẹo, các loại đồ ăn handmade khác cũng rất được ưa chuộng. Nói về thực phẩm thì dường như có thể sử dụng mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên dịp Tết thì nhu cầu tăng cao cũng sẽ tạo ra cơ hội cho bạn. Là người khéo tay hay làm bạn có thể thử bắt đầu bằng một số loại đồ ăn như giò lụa, khô bò,…

– Các loại hạt Tết

Song song với các loại bánh kẹo thường có các loại hạt ăn kèm. Trước đây, hướng dương hay hạt dưa được đánh giá là các loại hạt truyền thống. Đến thời điểm hiện tại, đời sống ngày càng được nâng cao, các sản phẩm hạt cũng đa dạng hơn rất nhiều.

Với khả năng tiêu thụ không hề kém cạnh kẹo ngọt. Bạn có thể lựa chọn hạt để giảm chi phí đầu tư cho đợt kinh doanh này.

tết bán gì kiếm tiền
Các loại hạt Tết

– Trà, cà phê

Trà dường như là loại thức uống gắn liền trên bàn khách của các gia đình Việt. Một miếng bánh, một tách trà sẽ là sự khởi đầu hoàn hảo cũng như là cách thể hiện sự hiếu khách trong gia đình.

Sản lượng bán ra của mặt hàng này tăng cao rất nhiều vào ngày Tết. Bởi chúng ra luôn xem dịp này là ngày lễ vô cùng trang trọng và đặc biệt.

– Đặc sản vùng miền

Nhu cầu biếu tặng dịp xuân về cũng rất cao. Nếu chi phí cho các món nhập ngoại là quá lớn, bạn cũng có thể cân nhắc đến các đặc sản vùng miền Việt Nam để kinh doanh vào những ngày Tết.

– Vịt, gà quê

Tâm niệm của người Việt vẫn luôn đánh giá rất cao đồ ăn ở quê. Thực tế, ở vùng nông thôn luôn có nhiều không gian hơn để nông dân có thể chăn nuôi. Nhờ đó mà sản phẩm từ đây cũng có chất lượng khác biệt hơn hẳn.

So với sản xuất, chăn nuôi công nghiệp thì đồ ăn thuần nông như vịt, gà vẫn mang đến hương vị được ưa chuộng hơn. Nhu cầu về loại thực phẩm này bắt đầu từ khoảng 23 tháng Chạp nhiều người thành phố đổ về quê để mua cho việc cúng bái hay ăn uống. Do đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn nếu chưa biết Tết bán gì kiếm tiền.

tết bán gì kiếm tiền
Vịt, gà quê

– Rau củ sạch

Câu chuyện thực phẩm sạch chưa bao giờ hết hot đặc biệt là vào mỗi dịp Tết, mà rau củ có lẽ là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Khi ngày càng nhiều người lựa chọn lối sống lạnh mạnh, họ cung cấp nhiều hơn các loại vitamin từ rau củ và chế biến đơn giản do đó sản phẩm này đối với họ có yêu cầu về chất lượng rất cao.

Hàng thật thì hiếm thấy mà hàng giả thì tràn lan do đó, nếu có nguồn cung cấp chất lượng. Bạn sẽ không cần phải băn khoăn tết bán gì kiếm tiền siêu lời nữa.

– Hoa quả

Dù vẫn chỉ là những thực phẩm hằng ngày, nhưng hoa quả vẫn là mặt hàng bán chạy hàng đầu vào dịp Tết. Cũng như hoa đào hay bánh chưng, không gia đình nào có thể quên đi mâm ngũ quả ngày Tết. Do đó, bạn có thể tận dụng các mối quan hệ của mình để tìm nguồn hàng và kinh doanh sản phẩm này để kiếm lời nhanh chóng.

tết bán gì kiếm tiền
Hoa quả

– Dưa hành

Người xưa có câu “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ”  câu nói trên đã thể hiện được hương vị Tết để trọn vẹn phải có những gì. Món ăn này có lẽ không được ưa chuộng trong cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng vào dịp Tết đây như món truyền thống trong mọi gia đình.

Vì thế mà bạn có thể tận dụng để kinh doanh, cũng như những món đồ quê dưa hành sẽ được ưa chuộng hơn ở khu đô thị.

2. Kinh doanh mặt hàng trang trí Tết

Trang trí nhà cửa dịp Tết là điều mà mọi nhà đều làm để đảm bảo cho một không gian ấm cúng vui vẻ. Vì thế, nhu cầu của các sản phẩm liên quan cũng sẽ được đẩy lên cao.

– Hoa giả

Hình thức đa dạng, đẹp mắt, dễ tẩy rửa sử dụng được trong khoảng thời gian dài chính là những lợi ích điển hình khiến nhiều người lựa chọn hoa giả thay vì mua một lãng hoa tươi.

Chi phí đầu vào không quá cao mà có thể sử dụng để kinh doanh trong nhiều khoảng thời gian khác nhau. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm này để kinh doanh một cách hợp lý.

– Hoa tươi

Hoa giả được ưa chuộng không có nghĩa là vị trí của hoa tươi bị đánh mất. Đây là điều không cần phải bàn cãi nhiều. Quá nhiều năm bạn có thể thấy hoa tươi là mặt hàng cháy chợ ở nhiều nơi.

Một lọ hoa cũng mang đến rất nhiều không khí Tết vào gia đình. Hơn nữa, chi phí hoa tươi cũng không quá cao mà sinh viên cũng có thể làm được. Đa dạng các loại hoa như  ly đến hồng, cúc, lay ơn, cẩm chướng, dâu tây…

tết bán gì kiếm tiền
Hoa tươi

– Đào, mai

Ngoài lọ hoa trên bàn khách, những cây mai, cành đào được xem như là báo hiệu mùa xuân về trong các gia đình. Ở thành phố hay các khu đô thị, sẽ có rất ít gia đình có khoảng vườn trống để có thể trồng hay chăm sóc các loại cây cảnh này. Do đó, nếu có số vốn đủ lớn bạn có thể lựa chọn sản phẩm này.

– Đèn trang trí

Những dây đèn nhiều màu xuất hiện rất nhiều trong dịp Tết. Treo trước cửa nhà, trên những lá cờ, cành đào bạn đều có thể thấy những ánh đèn nhấp nháy này. Có thể thấy nhu cầu là rất lớn.

Nguồn hàng của loại đồ trang trí này được tìm thấy nhiều ở các khu chợ cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn để đánh về. Nên nhập loại đèn led, có nhiều kiểu nháy sẽ bền và bán đắt khách hơn. Đây cũng sẽ là sự lựa chọn cho những bạn có vốn nhỏ khi chưa biết tết bán gì kiếm tiền.

tết bán gì kiếm tiền
Đèn trang trí

– Tranh ảnh

Nói đến những vật dụng trang trí trong nhà mà chúng ta vẫn thường dùng, không thể không nhắc đến các loại tranh, ảnh, bức họa, câu đối… Có rất nhiều loại tranh, ảnh cho bạn lựa chọn để kinh doanh dịp Tết này như tranh thủy mặc, tranh sơn dầu, tranh đính đá, tranh thêu chữ thập, tranh thư pháp… Mỗi loại có hồn và ý nghĩa riêng của nó. Ý tưởng kinh doanh mùa Tết mới lạ này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi kinh doanh gì Tết 2023  vốn ít.

– Câu đối

Câu đối đỏ tưởng chừng như chỉ thấy ở thời xưa. Từng có 1 thời gian vắng bóng khỏi thị trường Tết, tuy nhiên với tinh thần cội nguồn sản phẩm này đang dần trở lại và có sức nóng hơn thời gian gần đây.

Những lời chúc may mắn, hạnh phúc và sức khỏe được viết lên như một lời ủng hộ, chúc may mắn cho gia chủ vào ngày đầu năm.

– Dây may mắn

Dây may mắn sẽ là sự lựa chọn tiếp theo cho câu hỏi tết bán gì kiếm tiền. Ngoài đèn nháy, những sợi dây đỏ may mắn, dây kim tuyến cũng được sử dụng nhiều để trang trí trong ngôi nhà. Mọi người đều mong muốn khung cảnh gia đình lấp lánh và đẹp nhất vào mỗi dịp chuyển giao các năm. Thế nên kết hợp rất nhiều loại đồ trang trí khác nhau.

Dây may mắn được sử dụng nhiều trong dịp Tết, những món đồ này cũng khá bé với mức chi phí hợp lý để bạn có thể buôn trong đợt xuân về.

tết bán gì kiếm tiền
Dây may mắn

– Bóng bay

Những quả bóng bay đầy màu sắc tưởng chừng như chỉ thu hút được trẻ nhỏ lại được tận dụng rất nhiều vào dịp này. Trang trí cành đào, sử dụng bóng bay cũng sẽ làm mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Kinh phí cho mặt hàng kinh doanh này cũng không lớn đi cùng với đó là nhu cầu cao. Đây sẽ là sản phẩm lý tưởng cho những ai mới bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ nhưng vẫn mong muốn lợi nhuận tốt vào thời gian Tết.

3. Kinh doanh các ngành hàng khác

Tết bán gì kiếm tiền với những ngành hàng khác?

– Đồ thờ

Tinh thần nhớ về cội nguồn được nhiều người Việt thể hiện qua việc nhớ về ông bà tổ tiên. Những cành vàng đặt trên bàn thờ hay hương trầm cũng được chuẩn bị nhiều hơn.

Nhiều gia đình Việt cũng có phong tục thắp hương liên tục trong 3 ngày Tết chính vì thế số lượng hương được dùng cũng nhiều hơn với đa dạng thể loại. Chưa kể đến các nơi chùa chiền. Vì vậy, đây cũng có thể trở thành ngành hàng mà bạn có thể cân nhắc.

– Quần áo

Tết bán gì kiếm tiền không thể bỏ qua kinh doanh quần áo. Mặt hàng này có thể nói là hot ở mọi thời điểm. Mức tiêu thụ của mặt hàng này càng tăng cao dịp Tết và hơn cả là quần áo là loại hàng hóa có thể bán trong lâu dài. Thế nên đây sẽ là sự lựa chọn vàng cho nhiều chủ kinh doanh mới.

tết bán gì kiếm tiền
Quần áo

– Giày dép

Sắm sửa quần áo thường sẽ đi đôi với giày dép. Đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại. Bạn có thể chọn mặt hàng này để kinh doanh vào dịp Tết. Cần lưu ý về đối tượng mà bạn hướng vào để giảm thiểu rủi ro về chi phí cũng như hàng tồn hiệu quả.

– Mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp tăng lên rất nhiều vào cuối năm. Ai cũng muốn mình trông thật xinh đẹp vào thời gian này. Vì thế những sản phẩm làm đẹp rất được ưa chuộng vào mỗi dịp Tết. Tình trạng khan hiếm và cháy hàng thường xuyên xảy ra. Do đó, nếu chưa biết tết bán gì kiếm tiền thì đây có thể là mặt hàng để bạn bắt đầu.

– Lì xì

Tết đến xuân về, những bao lì xì đỏ như là một thứ không thể thiếu vào năm mới. Người người nhà nhà đều mua bao lì xì để trao nhau những điều may mắn. Đây cũng là mặt hàng có mức chi phí rẻ nhất để kinh doanh Tết.

tết bán gì kiếm tiền
Lì xì

– Muối, diêm, bật lửa

Kinh nghiệm của người xưa nói rằng, đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi. Với quan niệm này, chắc chắn số lượng người mua mặt hàng này đầu năm sẽ giúp bạn có thêm một khoản tiền không nhỏ.

– Pháo sáng

Một số loại pháo không nằm trong danh sách sản phẩm bị cấm sẽ là sản phẩm kinh doanh cực lãi vào dịp Tết chính là pháo bông và pháo que. Đây là loại có bề ngoài nhìn như nén nhang, khi đốt sẽ phát ra ánh sáng nhiều màu.

Nếu không có nhiều vốn bạn có thể nhập pháo sáng về bán, bạn có thể lựa chọn mặt hàng này để kiếm thêm trước Tết.

– Dịch vụ rửa xe ngày Tết

Nhu cầu cơ bản của nhiều người là tân trang trong dịp Tế vật dụng. Công việc này không yêu cầu quá nhiều về mặt kỹ thuật mà chỉ cần đảm bảo về mặt sức lực. Do đó, nếu chưa biết Tết bán gì kiếm tiền thì bạn cũng có thể thử sức với việc làm này.

tết bán gì kiếm tiền
Dịch vụ rửa xe máy ngày Tết

Như vậy, bài viết trên đây phần mềm MKT đã giải đáp cho bạn câu hỏi Tết bán gì kiếm tiền cũng như những ý tưởng bán hàng Tết 2023 hấp dẫn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến hữu ích cho bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt

Scroll to Top