Top 5 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Thương hiệu cá nhân nói chung hay thương hiệu cá nhân trên Facebook nói riêng là đang trở thành xu thế trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

Nền tảng Facebook với số lượng người dùng hơn 2 tỷ người là thị trường vô cùng tiềm năng cho các nhà kinh doanh. Việc phát triển thương hiệu cá nhân trên Facebook là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Nhưng bạn đã biết cách để tối ưu và quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn hay chưa? Nếu chưa thì bài viết này đúng là dành cho bạn. 

Top 5 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả
Top 5 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả

I. 5 Lợi ích thương hiệu cá nhân trên Facebook mang lại

Trang cá nhân Facebook là nơi truyền tải mọi thông tin cơ bản của bạn đến với người khác. Chính vì thế, nếu bạn biết xây dựng thương hiệu cá nhân đúng cách thì profile của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Nhờ đó bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời như:

 • Tạo ra sự khác biệt về hình ảnh cá nhân
 • Giúp bạn trở nên có quyền lực hơn rất nhiều
 • Tạo ra cơ hội tăng thu nhập cho cá nhân
 • Giúp bạn nâng cao ý thức về bản thân hơn
 • Bạn có thể kiểm soát được khách hàng mà dự án bạn đang thực hiện

II. Top 5 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook nhanh nhất

Chắc hẳn bạn đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook rồi đúng không? Mời bạn tham khảo 5 cách xây dựng dưới đây để phát triển hình ảnh cá nhân nhanh chóng nhé!

1. Ảnh đại diện và ảnh bìa

Việc đầu tiên khi người dùng ghé thăm profile của bạn là xem hình ảnh đại diện và ảnh bìa. Chính vì thế, bạn cần tạo được sự uy tín, chuyên nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hãy thực hiện bằng việc thiết lập:

 • Ảnh đại diện: liên quan đến sản phẩm bạn đang bán. Điều này tạo cảm giác gần gũi với khách hàng hơn,
 • Ảnh bìa: Sử dụng những câu nói bán hàng nổi tiếng, hoặc hình ảnh sản phẩm của bạn.
Ảnh đại diện và ảnh bìa
Ảnh đại diện và ảnh bìa

2. Thông tin cá nhân

Nhà bán hàng online cần sở hữu một profile cá nhân chuyên nghiệp, uy tín. Vì vậy, bạn cần cung cấp một số thông tin sau lên trang cá nhân, cụ thể:

 • Họ và tên
 • Tuổi tác
 • Website bán hàng
 • Địa chỉ bạn đang sinh sống
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ Email (Nếu có)

Những thông tin này sẽ làm cho khách hàng cảm giác an toàn hơn khi mua sản phẩm của bạn. Vì thế, việc chốt hàng nghìn đơn hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Thường xuyên đăng bài để tương tác

Nhà phát hành Meta luôn đánh giá cao những tài khoản thường xuyên đăng bài. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn được phép đăng bất cứ nội dung gì cũng được. 

Để thuận tiện cho việc kinh doanh, bạn cần chuẩn bị nhiều bài bán hàng có nội dung hấp dẫn. Hãy đăng khoảng 3 đến 4 bài cho mỗi tuần và tận dụng giờ vàng đăng bài Facebook nhé! Và nên nhớ, bài đăng phải được đặt ở chế độ công khai để mọi người có thể xem được.

Thường xuyên đăng bài để tương tác
Thường xuyên đăng bài để tương tác

4. Bật chế độ kiểm duyệt dòng thời gian

Không một khách hàng nào muốn mua sản phẩm từ trang cá nhân có nội dung không phù hợp. Chính vì thế, bạn cần bật chế độ xét duyệt để tránh những bài đăng lạ xuất hiện trên tường profile.

Sau khi cài đặt lệnh xét duyệt xong thì tài khoản được gắn tag sẽ hiển thị thông báo. Lúc này bạn được thực hiện kiểm duyệt có hiển thị trên dòng thời gian hay không.

5. Kết bạn hoặc Offline với người nổi tiếng

Trang cá nhân của bạn sẽ trở nên uy tín hơn khi kết bạn với những doanh nghiệp, người nổi tiếng hoặc chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Để tạo sự uy tín về thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng thì chỉ cần:

 • Đăng tải hình ảnh chụp chung với người nổi tiếng
 • Liên kết các doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng
 • Các chuyên gia tiếp thị bài đăng sản phẩm của bạn
 • Tương tác chéo với người có ảnh hưởng đến cộng đồng trong lĩnh vực của bạn
Kết bạn hoặc Offline với người nổi tiếng
Kết bạn hoặc Offline với người nổi tiếng

Như vậy, bài viết đã chia sẻ chi tiết về cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook. Đừng quên áp dụng những thông tin trên để gia tăng sự uy tín của bạn nhé! Chúc công việc của bạn đạt thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt

Scroll to Top