Tìm hiểu TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate?

5/5 - (1 bình chọn)

Nhờ duyên bán hàng bạn liên tục được khách hàng donate quà tặng, nhưng khi đổi ra tiền bạn không nhận được số tiền nguyên vẹn theo quy ước. Đấy chính là lý do bạn muốn tìm hiểu TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate? Đừng lo, trong bài viết này phần mềm marketing sẽ giải đáp giúp bạn. Cùng theo dõi nhé! 

I. Donate là gì?

Donate là một hình thức hỗ trợ tài chính mà người xem thường thực hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội. Quá trình donate diễn ra khi người xem sử dụng các quà tặng ảo để thể hiện sự ủng hộ và tình cảm của họ đối với người sử dụng. Các quà tặng này có giá trị tương đương với một số tiền và được chuyển đổi thành thu nhập cho người sử dụng nhờ vào chính sách của nền tảng. 

Donate là gì?

II. Tiktok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate?

TikTok thường ăn một khoản phần trăm từ số tiền mà người xem donate cho người sử dụng. Cụ thể về chính sách như sau:

  • Donate thông thường: TikTok giữ lại 20% số tiền donate từ người dùng, nếu bạn donate 100 đồng, TikTok sẽ giữ lại 20 đồng và người nhận sẽ nhận được 80 đồng.
  • Donate qua ngôi sao (star): Nếu người dùng cố gắng kiếm ngôi sao thông qua việc livestreaming và sau đó đổi ngôi sao thành tiền mặt, TikTok sẽ giữ lại 50% số tiền donate. Mỗi ngôi sao được định giá tương đương với 1 cent Mỹ (tức là khoảng 22 đồng). 

Ví dụ: nếu bạn donate 100 đồng qua ngôi sao, TikTok sẽ giữ lại 50 đồng và người nhận sẽ nhận được 50 đồng.

  • Khả năng rút tiền: TikTok cho phép người dùng rút tiền từ thu nhập của họ, với mức rút tối thiểu là 100 đô và mức rút tối đa là 1000 đô mỗi tuần.

Như vậy, phần trăm tiền donate mà TikTok giữ lại tùy thuộc vào hình thức donate cụ thể và có mục tiêu duy trì cân bằng giữa việc hỗ trợ người nhận donate và tạo nguồn thu nhập cho nền tảng.

III. Điều kiện và cách bật donate trên TikTok

Điều kiện và cách bật tính năng donate trên TikTok đều đơn giản nhưng đòi hỏi một số bước cụ thể. Hãy cùng nhau tìm hiểu để bạn có thể tận dụng tối đa tính năng quan trọng này trên nền tảng video ngắn đang hot hiện nay.

1. Điều kiện bật donate trên TikTok

Điều kiện để bật tính năng donate trên TikTok không phức tạp, nhưng đòi hỏi một số yêu cầu cụ thể từ phía nền tảng.

Điều kiện bật donate trên TikTok

Đây là những điều kiện bạn cần thỏa mãn để có thể kích hoạt tính năng donate trên TikTok:

  • Đã tham gia chương trình Creator Next.
  • Tính năng “Quà tặng LIVE” phải có sẵn tại địa điểm của bạn (không có ở tất cả các địa điểm).
  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Tài khoản TikTok phải có ít nhất 1000 người theo dõi.
  • Tài khoản phải đã hoạt động ít nhất 30 ngày.
  • Tài khoản doanh nghiệp không đủ điều kiện tham gia.

2. Hướng dẫn cách bật donate trên TikTok

Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, việc bật tính năng donate trên TikTok chỉ mất vài bước đơn giản:

Bước 1: Truy cập TikTok và vào mục Hồ sơ của bạn => Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải màn hình, Chọn “Công cụ dành cho nhà sáng tạo“.

Bước 2: Chọn mục “Quà tặng trong video” => Di chuyển thanh trượt để bật tính năng quà tặng. Nếu bạn đủ điều kiện, nút Bật Quà tặng sẽ chuyển sang màu xanh. Nhấn vào nút để kích hoạt tính năng donate và bắt đầu nhận quà từ khán giả của bạn.

Xem thêm tại: 

Hướng dẫn nhặt xu TikTok: Xu hướng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Hướng dẫn cách nạp xu tiktok bằng ZaloPay, MoMo, thẻ điện thoại

IV. Kết luận

Vừa rồi là giải đáp của phần mềm marketing về chính sách donate của TikTok, giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate. Cảm ơn bạn đã quan tâm, đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top