Twitter bị bóp tương tác do đâu và cách khắc phục là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Tình trạng bị bóp tương tác trên các trang mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến do thuật toán các nền tảng trở nên gắt gao và đối với Twitter cũng không ngoại lệ. Vậy Twitter bị bóp tương tác là gì? Nguyên nhân khiến trang bị bóp tương tác và làm thế nào khắc phục tình trạng flop bóp tương tác. Bài viết dưới đây của Phần mềm Marketing sẽ giúp bạn đọc trả lời cho những thắc mắc này.

I. Twitter bị bóp tương tác là gì?

Twitter bị bóp tương tác là gì?

Twitter bị bóp tương tác là tình trạng tài khoản Twitter của bạn gặp hạn chế về khả năng hiển thị, tiếp cận người dùng, dẫn đến giảm lượt thích, retweet, bình luận và tương tác chung so với trước đây. 

II. Nguyên nhân Twitter bị bóp tương tác

Nguyên nhân Twitter bị bóp tương tác

1. Thuật toán của Twitter

Thuật toán của Twitter có thể thay đổi và ảnh hưởng đến cách mà các tweet được hiển thị trong dòng thời gian của người dùng. Nếu một tweet không đạt được mức độ tương tác cao, nó có thể không xuất hiện ở các dòng thời gian của nhiều người dùng. 

2. Nội dung tweet

Nếu nội dung được đưa lên của một tweet không  mang lại cho người dùng những thông tin hữu ích thì nó có thể không nhận được nhiều sự quan tâm từ những người dùng khác. Điều này sẽ dẫn tới việc lượng tương tác bài viết bị sụt giảm. 

Thời gian đăng bài cũng là một yếu tố quan trọng liên quan tới chỉ số tương tác. Đối với một số khu vực thời gian nhất định, lượng người dùng trực tuyến có thể ít, làm giảm khả năng tương tác. Những tài khoản ít đăng bài cũng khiến cho Twitter của bạn không được nhiều người quan tâm và theo dõi. Vậy nên bạn cũng lưu ý tới nguyên nhân này.

Xem thêm: Cách đăng bài Twitter

3. Hành vi spam 

Twitter định hướng trở thành một nền tảng lành mạnh, hữu ích và giúp kết nối cộng đồng với nhau. Chính vì vậy, những hành như spam được đánh giá là một trong những điều cấm kỵ trên nền tảng xã hội này. Một số trường hợp có thể bị bóp tương tác do spam như sau:

 • Gửi tweet quảng cáo, bán hàng quá nhiều, đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ không rõ nguồn gốc, vi phạm pháp luật.
 • Gửi tweet lừa đảo, giả mạo người khác hoặc tổ chức uy tín.
 • Gửi tweet rác, vô nghĩa, không liên quan đến chủ đề đang thảo luận.
 • Sử dụng hashtag spam, hashtag không liên quan đến nội dung tweet.

III. Giải pháp cải thiện tình trạng Twitter bị bóp tương tác

Giải pháp cải thiện tình trạng Twitter bị bóp tương tác

1. Tối ưu hóa nội dung

Người dùng nên tạo ra các tuyến nội dung hấp dẫn, độc đáo và chất lượng cao để thu hút sự chú ý của người đọc. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng hình ảnh, video, câu chuyện, hoặc các phong cách viết khác nhau để làm cho tweet trở nên thú vị và gây ấn tượng. Đặc biệt là bài viết phải mang lại giá trị cho người xem. 

Chọn lựa thời gian đăng bài một cách thông minh. Nghiên cứu và tìm hiểu về thói quen truy cập Twitter của đối tượng mục tiêu của bạn để chọn thời gian đăng phù hợp nhất. Việc đăng tweet vào những thời điểm mà có nhiều người dùng trực tuyến có thể tăng khả năng hiển thị và tương tác. Bạn có thể tham khảo các khung giờ tốt nhất để đăng bài dưới đây: 

 • Thứ Ba từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều.
 • Thứ Tư từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều.
 • Thứ Năm từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều.
 • Thứ Sáu từ 9 giờ sáng đến trưa.
 • Những ngày tốt nhất để đăng trên Twitter: Thứ Ba đến Thứ Năm.
 • Những ngày tồi tệ nhất để đăng trên Twitter: Chủ nhật.

Lưu ý: Phần này bạn cần chú ý giờ UTC +7 cho Việt Nam và tương ứng với các múi giờ khác cho nước bạn muốn hướng tới. Muốn đánh traffic nước nào thì chọn UTC + tên nước.

2. Tương tác hợp lý

Giải pháp cải thiện tình trạng Twitter bị bóp tương tác
Tương tác hợp lý

Để tránh bị Twitter bóp tương tác vì lý do spam thì bạn nên tương tác với các người dùng khác bằng cách retweet, trả lời và like các tweet mà bạn thấy thú vị hoặc hữu ích. Việc tương tác tích cực và đúng chủ đề có thể tạo ra một mạng lưới quan hệ mạng xã hội mạnh mẽ và tăng cơ hội để tweet của bạn được nhìn thấy và tương tác.

Sử dụng các hashtag một cách thông minh, phù hợp và phổ biến để giúp tweet của bạn được tìm kiếm và hiển thị cho những người quan tâm đến chủ đề tương tự. Từ đó thu hút người dùng về trang chủ của bạn, thúc đẩy quá trình tăng tương tác. 

3. Sử dụng phần mềm marketing tự động 

Một trong những phần mềm có thể giúp bạn tăng tương tác tự nhiên, hạn chế tình trạng bóp tương tác chính là MKT Twitter – Phần mềm bán hàng trên Twitter. Phần mềm này cho phép người dùng chia sẻ lại một bài đăng của người khác trên trang cá nhân của mình. Không những thế, MKT Twitter còn tự động like, tương tác với các bài đăng của người dùng khác và của mình trên Twitter. Tự động tương tác với các chiến dịch quảng cáo bất kỳ như nhấn vào xem quảng cáo, thích bài viết, comment bài viết, đăng lại,…Bên cạnh đó nó còn:

 • Quản lý số lượng lớn tài khoản Twitter: MKT Twitter cho phép bạn nhập KHÔNG GIỚI HẠN số lượng tài khoản Twitter vào phần mềm. Điều này đồng nghĩa việc bạn hoàn toàn có thể quản lý hàng trăm, hàng nghìn tài khoản một cách cực kỳ dễ dàng.
 • Phần mềm MKT Twitter follow tự động: Thay vì phải vào từng tài khoản Twitter để nhấn theo dõi khách hàng tiềm năng, bạn có thể sử dụng MKT Twitter để thực hiện việc này một cách đồng loạt. 
 • Hỗ trợ đăng bài (Tweet) hàng loạt: Phần mềm hỗ trợ bạn đăng Tweet hàng loạt trên nhiều tài khoản cùng lúc mà không tốn nhiều thời gian và công sức

Việc sử dụng phần mềm marketing tự động này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng Twitter bị bóp tương tác, từ đó giúp bạn kinh doanh online hiệu quả hơn và tăng doanh số bán hàng trên Twitter. 

Kết luận 

Trên đây là bài viết mà Phần mềm Marketing đã giúp bạn đưa ra những nguyên nhân và giải pháp giải quyết vấn đề Twitter bị bóp tương tác. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được những thắc mắc và mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top