4 lý do doanh nghiệp hiện nay cần phần mềm marketing tự động

5/5 - (1 bình chọn)

Marketing online đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành một phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực hoạt động và hình thức kinh doanh. Hỗ trợ cho hoạt động đó, các phần mềm marketing tự động nhanh chóng trở thành chủ đề hot và được nhiều người săn lùng. Vậy những lý do nào khiến phần mềm marketing tự động lại trở nên cần thiết trong doanh nghiệp đến vậy? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

I. Phần mềm marketing tự động là gì?

Phần mềm marketing tự động là công cụ hỗ trợ thực hiện các hoạt động liên quan đến việc phát triển một chiến dịch tiếp thị như tương tác, seeding, thu thập thông tin khách hàng,.. trên các nền tảng online. Từ đó làm cơ sở dữ liệu để có thể tiếp cận đối tượng tiềm năng, bán hàng hiệu quả nhất.

Phần mềm marketing tự động
Tool marketing tự động là gì?

Hay nói cách khác, marketing tự động chính là việc thực hiện các chức năng:

– Phân loại khách hàng dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu, hành vi hay địa lý.

– Quản lý hoạt động và hiệu quả chiến dịch all in one. Đảm bảo và thực hiện đa chức năng cho các hành động cần thiết trong marketing online trên nền tảng bất kỳ.

– Phát triển như một công cụ phân tích, đánh giá tình hình thị trường, đối thủ. Nghiên cứu tâm lý và nắm bắt insight khách hàng chuẩn xác. Từ đó, lên kế hoạch tổng thể có hướng đi đúng đắn nhất.

Toàn bộ hoạt động của các phần mềm marketing automation đều hướng đến mục tiêu của khách hàng. Điều này đáp ứng được yêu cầu cơ bản trong marketing chính là đặt khách hàng làm trung tâm. Những công cụ cũng đảm bảo xuyên suốt trong toàn bộ trải nghiệm mua hàng từ tìm kiếm đến chăm sóc sau khi tiến hành giao dịch.

II. 4 lý do doanh nghiệp hiện nay cần phần mềm marketing tự động

Về cơ bản, một phần mềm marketing tự động được phát triển phục vụ cho một hoặc nhiều mục đích nhất định. Tuy nhiên, dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường không lâu nhưng những công cụ này vẫn nhận được sự ủng hộ cực kỳ lớn từ các chủ kinh doanh. Vậy lý do nào khiến doanh nghiệp hiện này cần những phần mềm này?

4 lý do doanh nghiệp hiện nay cần phần mềm marketing tự động
4 lý do doanh nghiệp hiện nay cần phần mềm marketing tự động

1. Gia tăng traffic tự nhiên và tác động gián tiếp tới tỷ lệ chuyển đổi

Doanh thu mới là mục tiêu cuối cùng của mọi doanh nghiệp kinh doanh. Nhưng để có được điều đó từ khách hàng, bước đầu tiên chính là việc tiếp cận. Lưu lượng truy cập vào các nền tảng kinh doanh càng cao đồng nghĩa với việc khả năng tăng lợi nhuận, doanh thu càng lớn.

Mà với các phương pháp truyền thống, bạn cần phải xây dựng và đổ rất nhiều chi phí cho nội dung, sáng tạo hay quảng cáo. Với phần mềm marketing tự động, doanh nghiệp có thể quản lý toàn bộ nội dung trong một công cụ và hơn thế khả năng tiếp cận, tương tác, thậm chí là chuyển đổi trực tiếp cũng sẽ tăng lên.

Tùy vào từng mục đích, nền tảng là facebook, google hay zalo,… công cụ hỗ trợ thực hiện sẽ được đáp ứng các mục tiêu khác nhau. Nhưng cuối cùng vẫn đảm bảo tối ưu hiệu quả tăng traffic cao nhất với mức chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với ngân sách quảng cáo theo cách cũ.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi
Tăng tỷ lệ chuyển đổi

2. Tăng trải nghiệm khách hàng

Khách hàng phải chờ đợi quá trình tiếp nhận và tư vấn từ nhân viên là điều mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ. Xét đến cùng, sử dụng nhân viên là lựa chọn không thể thiếu trong việc hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên về bản chất, con người không thể hoạt động thường xuyên, liên tục 24/7 như máy móc. Chính vì thế sự xuất hiện của các phần mềm marketing tự động chính là cứu cánh lúc này.

Cho những vấn đề thường gặp, công cụ marketing có thể đảm bảo hiệu quả tối đa cho khả năng hoạt động thường xuyên với đáp án sẵn có. Và hơn hết, là tại thời điểm cần thiết nó sẽ là giải pháp để giữ chân khách hàng.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ hiện nay. Nhiều công cụ được trang bị Ai đảm bảo cho sự tương tác tự nhiên khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Hoạt động này cũng vô tình trở thành một cách remarketing hiệu quả.

Bên cạnh đó, những công cụ cũng hỗ trợ trong việc thu thập thông tin lịch sử giao dịch, ý định mua sắm, xác suất mua sắm và nhiều yếu tố khác để đưa đến từng nhóm khách hàng những thông điệp ‘cá nhân’ nhất!

3. Mở rộng chiến dịch và thị trường nhanh chóng

Trong các doanh nghiệp, tại một thời điểm có thể diễn ra cùng lúc nhiều chương trình. Việc quản lý và đảm bảo hiệu quả cho mọi hoạt động là cần huy động rất lớn nhân sự. Hơn hết, marketing rất chú trọng vào thời gian mà việc thực hiện thủ công khá dễ để lại những sai sót không đáng có làm chậm tiến độ. Đấy cũng là lý do vì sao phần mềm marketing tự động lại cần thiết trong doanh nghiệp.

Email marketing

Các công cụ có thể giúp bạn tiến hành cùng lúc nhiều chương trình. Tương ứng với nó các hoạt động như email marketing, gửi tin nhắn hàng loạt,… sẽ được tiến hành tự động. Không cần qua nhiều bước cồng kềnh, tiến hành vài thiết lập và sao chép định dạng. Bạn sẽ chỉ mất vài phút cho hoạt động này thay vì hàng giờ đồng hồ như trước đây.

4. Upsale từ nhóm khách hàng cũ

Thực tế rằng, hầu hết các doanh nghiệp đều chỉ chú trọng vào việc tìm kiếm khách hàng mới. Mà quên mất rằng khách hàng cũ là nguồn tạo doanh thu dễ dàng. Hơn nữa tốc độ cũng rất nhanh chóng với mức chi phí thấp hơn cả.

Đánh giá nhu cầu và chăm sóc khách hàng cũ. Các phần mềm marketing tự động có thể làm tốt điều này. Những hoạt động remarketing sẽ được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đem đến khách hàng những thông tin đúng nhu cầu. Tránh tạo cảm giác làm phiền.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây phần mềm MKT đã đưa ra cho bạn 4 lý do tại sao doanh nghiệp hiện nay nên sử dụng phần mềm marketing tự động. Hy vọng thông tin bài viết sẽ đem đến hữu ích cho bạn đọc.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top