Twitter Handle là gì? 2 cách lấy Twitter Handle cực đơn giản

5/5 - (2 bình chọn)

Twitter Handle có lẽ là thuật ngữ còn khá mới mẻ đối với nhiều người dùng Twitter (X) ở thời điểm hiện tại. Tính năng này cho phép bạn tìm thấy người bán một cách dễ dàng hơn. Do đó hiệu quả thúc đẩy doanh số và tăng nhận diện khá cao cho các tài khoản bán hàng. Vậy, Twitter Handle là gì? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

I. Twitter Handle là gì?

Twitter Handle là tên người dùng (username) của bạn trên Twitter (X). Nó được hiển thị phía sau @, chẳng hạn như @phanmemmkt. Twitter handle của bạn không được chứa nhiều hơn 15 ký tự và có thể bao gồm chữ cái, số và ký tự dấu hoa thị (*).

Twitter Handle là gì?
Twitter Handle là gì?

Twitter handle của bạn được sử dụng để xác định bạn trên nền tảng. Nó cũng được sử dụng để gắn thẻ bạn trong các tweet và cuộc trò chuyện. Nếu ai đó tweet “Tôi yêu @phanmemkt”, thì tweet đó sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Khi bạn đăng ký tài khoản Twitter, bạn sẽ được yêu cầu tạo một username. Bạn có thể thay đổi username của mình bất kỳ lúc nào trong cài đặt tài khoản của mình.

II. Tác dụng của Twitter Handle là gì?

Nếu bạn thắc mắc liệu lý do cần Handle là gì trong khi đã có tên hiển thị có sẵn. Dưới đây là một số tác dụng của Twitter Handle:

  • Xác định bạn trên nền tảng: Twitter handle của bạn là cách duy nhất để mọi người tìm thấy bạn trên Twitter. Nó giống như tên của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.
  • Gắn thẻ bạn trong các tweet và cuộc trò chuyện: X Handle của bạn được sử dụng để gắn thẻ bạn trong các tweet và cuộc trò chuyện. Điều này cho phép mọi người dễ dàng liên hệ với bạn và tham gia vào các cuộc trò chuyện của bạn.
  • Tạo thương hiệu cá nhân: Twitter Handle của bạn có thể là một cách để bạn thể hiện bản thân và xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Hãy chọn một Handle phù hợp với bạn và thể hiện những gì bạn quan tâm.
Twitter Handle có tác dụng gì?

Xem thêm:

III. Cách chọn Twitter Handle phù hợp

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lựa chọn Twitter Handle tốt:

  • Sử dụng tên của bạn: Nếu đã có thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp được thành lập từ trước, hãy sử dụng tên đó. Nếu Handle bạn muốn chọn đã được sở hữu bởi người khác, việc thêm các mô tả như “Inc” hoặc “HQ” có thể hữu ích.
  • Tránh các con số và dấu gạch dưới: Twitter username của bạn phải đơn giản và dễ nhớ nhất có thể. Việc thêm số hoặc dấu gạch dưới làm cho tên người dùng của bạn phức tạp hơn và khó tìm thấy hơn đối với người theo dõi.
  • Hãy nhất quán: Sử dụng các Handle mà bạn yêu thích trên các kênh mạng xã hội khác. Điều này sẽ giúp quảng cáo chéo và giúp người dùng theo dõi bạn dễ dàng hơn.
  • Đừng nhồi nhét từ khóa vào Handle của bạn: Bạn rất dễ có thói quen đặt từ khóa ở khắp mọi nơi. Thật không may, các từ khóa trong tài khoản Twitter của bạn đôi khi trông có vẻ spam.
  • Giữ nó ngắn gọn và hấp dẫn: Twitter tập trung vào nội dung ngắn gọn, có tác động tức thời. Giữ Handle của bạn ngắn gọn để tránh chiếm quá nhiều giới hạn ký tự khi mọi người reply Tweet của bạn hoặc retweet nội dung của bạn.
  • Hãy cẩn thận với “The Real”: Một số tài khoản người nổi tiếng và nhân vật của công chúng sử dụng “The Real” như một phần của Handle. Tuy nhiên, số lượng tài khoản giả mạo sử dụng tiền tố này đồng nghĩa với việc xác minh tài khoản của bạn là điều cần thiết nếu bạn muốn trở nên nổi bật.
Cách lựa chọn Twitter Handle phù hợp

IV. 2 cách lấy Twitter Handle của một tài khoản

Nếu bạn muốn lấy Twitter Handle của một tài khoản thì bạn phải biết được Profile của tài khoản đang hoạt động và đường dẫn tới URL của tài khoản đó. Bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau để lấy được Handle theo nhu cầu.

1. Biết được Profile của tài khoản cần lấy Handle

Lúc này thì Twitter Handle sẽ nằm ngay bên cạnh dấu @ dưới tên hiển thị của tài khoản. Ví dụ như bạn tìm trong Profile của một tài khoản cụ thể là @phanmemmkt thì Handle của tài khoản chính là phanmemmkt.

Cách lấy Handle của một tài khoản
Cách lấy Handle của một tài khoản

2. Biết được URL của tài khoản

Nếu bạn biết được đường link dẫn tới tài khoản thì bạn sẽ thấy được Twitter Handle ở sau dấu “/” trên thanh địa chỉ. Ví dụ như đường dẫn URL có dạng là “https://twitter.com/phanmemmkt” thì username Twitter chính là phanmemmkt. Cũng không quá khó để xác định được tên tài khoản người dùng.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã giúp bạn giải đáp Twitter Handle là gì? Cũng như cách lựa chọn Handle phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top