Xu hướng mới “Mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn”: Nên đầu tư hay không?

Đánh giá post

Bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời cao? Hãy cùng Phần mềm Marketing khám phá xu hướng đầu tư mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn – “mỏ vàng” tiềm năng với lợi nhuận gấp 10 lần, không phải ai cũng biết!

I. Tiềm năng mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Trong một nghiên cứu gần đây, có tới 85% các huyện nông thôn tại nhiều quốc gia vẫn chưa có khu vui chơi cho trẻ em. Điều này không chỉ tạo ra một cơ hội kinh doanh tiềm năng cho mọi ngành hàng mà còn là một nhu cầu cấp thiết đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. 

mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn
Mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường này, nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn “mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn” theo phong cách hiện đại và thu về nguồn lợi nhuận khủng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nhu cầu và lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực này trong phần tiếp theo nhé!

1. Nhu cầu thực tế

Theo thống kê của Nielsen, chi tiêu cho vui chơi giải trí cho trẻ em tại Việt Nam tăng trưởng bình quân 15% mỗi năm trong giai đoạn 2018-2023, cho thấy nhu cầu sử dụng khu vui chơi trẻ em là khá cao. Trong khi đó,việc thiếu hụt khu vui chơi trẻ em hiện đại ở nông thôn gây mất cân bằng về sự phát triển cho trẻ nhỏ. 

Hơn thế nữa đời sống ngày càng phát triển ở nông thôn, chính vì vậy họ hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho các hoạt động này. 

2. Lợi thế cạnh tranh

Ở nông thôn, chi phí thuê mặt bằng và nhân công thường thấp hơn 30-50% so với thành phố. Đặc biệt, chưa có nhiều nhà đầu tư khai thác lĩnh vực này. 

Vì vậy nếu bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh thì mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn sẽ là trạm dừng chân tiềm năng cho ý tưởng kinh doanh của bạn. 

II. Lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Lợi nhuận của khu vui chơi trẻ em ở nông thôn thường chiếm 30-50% tổng doanh thu. Với doanh thu trung bình 500 triệu – 1 tỷ đồng, lợi nhuận của khu vui chơi có thể đạt từ 150 triệu đến 500 triệu đồng mỗi năm và thời gian hoàn vốn cho mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em này thường từ 1-2 năm.

mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn
Lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Ví dụ: Một khu vui chơi trẻ em ở nông thôn có quy mô vừa phải, với 10-15 trò chơi, thu hút khoảng 500-1000 lượt khách mỗi ngày. Giá vé vào cửa là 30.000 đồng/lượt. Doanh thu trung bình mỗi tháng của khu vui chơi này có thể đạt 150 triệu đồng. Sau khi trừ đi chi phí vận hành, lợi nhuận trung bình mỗi tháng của khu vui chơi này có thể đạt 50 triệu đồng.

III. Bí kíp kinh doanh khu vui chơi

Như đã nhắc đến ở phần trên, kinh doanh khu vui chơi là trạm dừng chân lý tưởng cho ý tưởng đầu tư sinh lời cao của bạn. Tuy nhiên để tối ưu nhất chi phí cũng như trở thành nhà đầu tư giỏi bạn cần lưu ngay các bí kíp sau:

 • Tạo một khu vực thường xuyên tổ chức các hoạt động cho bố mẹ và trẻ em để tăng sự gắn kết
 • Tại sức hút và đặt những ấn phẩm truyền thông gây kích thích sự tò mò của trẻ nhỏ
 • Xây dựng uy tín thương hiệu với mức giá trung bình để kéo khách hàng trải nghiệm nhiều hơn vào thời gian đầu. 
 • Thường xuyên tạo các chương trình ưu đãi khủng để viral, đặc biệt là mùa hè khi trẻ nhỏ được nghỉ hè nhiều
 • Tạo các voucher tích điểm sau mỗi lần chơi để tăng khả năng quay lại của khách hàng
 • Nên đào tạo nhân viên phục vụ cho khách hàng nhiệt tình và tận tâm. Đào tạo từ những thứ nhỏ bé nhất và khả năng ứng biến tình huống khi xảy ra vấn đề
 • Có thể kết hợp thêm các gian hàng thức ăn và đồ uống để tăng thu nhập
 • Tạo không gian chụp hình đẹp là cách marketing 0Đ hiệu quả nhất
 • Update thêm các kiến thức công nghệ để viral marketing các hoạt động truyền thông của bạn một cách mạnh mẽ hơn

IV. Gợi ý những trò chơi trong khu vui chơi tại nông thôn

Để thu hút trẻ em và mang lại trải nghiệm vui chơi đa dạng, bạn nên bố trí nhiều trò chơi phù hợp với các độ tuổi và sở thích khác nhau trong khu vui chơi tại nông thôn. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Cầu trượt: Trò chơi kinh điển mà bất kỳ khu vui chơi nào cũng nên có. Cầu trượt có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, phù hợp với trẻ em ở nhiều độ tuổi.
 • Nhà bóng: Trẻ em sẽ thích thú khi được đắm mình trong hàng ngàn quả bóng đầy màu sắc. Nhà bóng giúp phát triển khả năng vận động, phối hợp và trí tưởng tượng của trẻ
 • Tô tượng: Kích thích trí tưởng tượng, sự sáng tạo và khả năng phối hợp tay – mắt của trẻ. Đồng thời rèn luyện khả năng tư duy logic, sự tập trung và kiên nhẫn của trẻ.
 • Thử thách đu dây: Kích thích sự ham muốn trải nghiệm, đồng thời rèn kỹ năng tâm lý rất tốt cho trẻ nhỏ(Trò chỉ dành cho trẻ trên 7 tuổi) 
Khu vui chơi trong nhà
Nhà bóng

V. Một số thông tin liên quan khi kinh doanh khu vui chơi

1. Quy định về khu vui chơi trẻ em

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh khu vui chơi trẻ em diễn ra an toàn, hiệu quả và tuân thủ đúng quy định pháp luật, doanh nghiệp cần chuẩn bị các yếu tố sau: 

 • Giấy phép kinh doanh: Hộ gia đình/cá nhân hoặc công ty.
 • Giấy phép xây dựng (nếu cần): Quy mô lớn/kiên cố.
 • Giấy phép PCCC
 • Giấy phép VSATTP (nếu bán thức ăn, đồ uống).

2. Mở khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn

Vốn đầu tư cho khu vui chơi trẻ em có thể dao động từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là ước tính về vốn phù hợp với quy mô kinh doanh: 

Khu vui chơi mini (diện tích 50-100m2): Vốn đầu tư dao động từ 300 – 500 triệu đồng

Khu vui chơi trung bình (diện tích 100-200m2): Vốn đầu tư dao động từ 500 – 1 tỷ đồng

Khu vui chơi lớn (diện tích trên 200m2): Vốn đầu tư từ 1 tỷ đồng trở lên

Xem thêm: Cách kinh doanh đồ chơi trẻ em “Hốt bạc” dịp lễ 1/6

VI. Kết luận

Trên đây là những tiết lộ của Phần mềm MKT về tiềm năng mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn và những bí kíp kinh doanh hiệu quả từ lĩnh vực này Cảm ơn bạn đã quan tâm, hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng kinh doanh lợi nhuận khủng. Cảm ơn bạn đã quan tâm, đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức kinh doanh bổ ích nhé! 

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top