UID Facebook là gì? 5 cách lấy UID Facebook nhanh chóng, đơn giản

5/5 - (2 bình chọn)

UID Facebook có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi tài khoản người dùng trên nền tảng. Sở hữu UID người dùng còn đem lại nhiều hiệu quả hơn cho người kinh doanh so với email hay số điện thoại. Vậy UID Facebook là gì? Lấy UID Facebook như thế nào? Trong bài viết dưới đây Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn!

I. Tổng quan về uid Facebook

UID Facebook là dữ liệu mà rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp hiện tại muốn sở hữu. Lúc mới tiếp xúc với thuật ngữ này, những người mới bắt đầu không hiểu nhiều về nhân tố này và hiệu quả của nó khi ứng dụng trong kinh doanh. Vì thế, để tìm hiểu chi tiết hơn cùng Phần mềm MKT theo dõi nội dung dưới đây.

1. UID Facebook là gì?

UID Facebook hay User ID người dùng là một dãy số mà Facebook dùng để định danh tài khoản người dùng. Nhân tố này được sử dụng như một username, hoạt động một cách riêng biệt và độc nhất.

Mọi tài khoản Facebook sau khi được tạo sẽ được gắn liền với UID. Dãy số này được tạo hoàn toàn tự động và người dùng không có khả năng thay đổi nó.

UID Facebook là gì?

2. Lấy uid Facebook để làm gì?

Bạn hoàn toàn có thể lấy UID người khác một cách dễ dàng. Dễ hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm thông tin số điện thoại hay email của họ trên thông tin tài khoản. Tuy nhiên, về bản chất UID chỉ là một dãy số vậy người kinh doanh cần lấy nó để làm gì?

 • Khai thác thông tin người dùng: Điều này là hoàn toàn có thể. Từ UID bạn có thể trích xuất ra được những thông tin về số điện thoại, địa chỉ hòm thư,… mà không cần tốn nhiều công sức như việc tìm kiếm thông thường.
 • Kết nối với bạn bè xung quanh tài khoản đó hay tham gia vào những hội nhóm, cộng đồng mà tài khoản này quan tâm.
 • Cá nhân hóa trải nghiệm trên các ứng dụng khác bằng cách cá nhân hóa trải nghiệm.
 • Target nhóm khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động quảng cáo Facebook. Trong một số công cụ như Audience Insight Facebook bạn cũng có thể cần UID để hỗ trợ phân tích khách hàng.
 • Nghiên cứu insights khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp trong các chiến lược marketing.

II. Các loại UID Facebook phổ biến hiện nay

Hiện nay có 5 loại UID Facebook chính, hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu 5 loại UID Facebook này trong bài viết dưới đây nhé:

Các loại UID Facebook phổ biến hiện nay
Các loại UID Facebook phổ biến hiện nay

1. UID Facebook cá nhân

Loại UID Facebook đầu tiên mà Phần mềm Marketing muốn giới thiệu với bạn là UID Facebook cá nhân. UID Facebook cá nhân là số ID duy nhất được gán cho mỗi tài khoản Facebook cá nhân. UID Facebook cá nhân có dạng là chuỗi số dài, ví dụ: 100000000000000.

UID Facaebook cá nhân thường được sử dụng để truy cập thông tin cá nhân của người dùng, ví dụ: https://www.facebook.com/profile.php?id=100000000000000. Từ đó giúp bạn có thể

 • Xem thông tin cá nhân của người dùng, như tên, ảnh đại diện, ngày sinh, quê quán, v.v.
 • Gửi lời kết bạn, nhắn tin, tương tác với người dùng.
 • Sử dụng trong các công cụ marketing, quảng cáo Facebook.

2. UID Facebook Fanpage

Loại UID Facebook thứ 2 chính là UID Fanpage Facebook. Đây là số ID duy nhất được gán cho mỗi trang Facebook (Fanpage) cũng có định dạng là chuỗi số dài, ví dụ: 100000000000000. Loại UID Facebook này có thể sử dụng để truy cập thông tin của Fanpage, ví dụ: https://www.facebook.com/100000000000000.

Lấy UID Facebook Fanpage thuờng dùng để:

 • Xem thông tin Fanpage, như tên, ảnh đại diện, mô tả, số lượng người thích, v.v.
 • Gửi lời thích, bình luận, chia sẻ bài viết trên Fanpage.
 • Sử dụng trong các công cụ quản lý Fanpage, quảng cáo Facebook.

3. UID Facebook Group

Loại UID Facebook thứ ba là UID Facebook Group. Đây là số ID duy nhất được gán cho mỗi nhóm Facebook (Group) có dạng chuỗi số dài, ví dụ: 100000000000000. UID Facebook Group có thể sử dụng để truy cập thông tin của Group, ví dụ: https://www.facebook.com/groups/100000000000000.

Lấy UID Facebook Group thuờng dùng để:

 • Xem thông tin Group, như tên, mô tả, số lượng thành viên, v.v.
 • Tham gia Group, đăng bài viết, bình luận, tương tác với các thành viên khác.
 • Sử dụng trong các công cụ quản lý Group.

4. UID Facebook Event

Loại UID Facebook thứ tư là UID Facebook Event. Đây là số ID duy nhất được gán cho mỗi sự kiện Facebook (Event) có dạng chuỗi số dài, ví dụ: 100000000000000. UID Facebook Event có thể sử dụng để truy cập thông tin của Event, ví dụ: https://www.facebook.com/events/100000000000000.

Lấy UID Facebook Event thuờng dùng để:

 • Xem thông tin Event, như tên, thời gian, địa điểm, mô tả, số lượng người tham dự, v.v.
 • Tham gia Event, chia sẻ Event với bạn bè.
 • Sử dụng trong các công cụ quản lý Event.

5. UID Facebook Pixel

Loại UID Facebook thứ năm là UID Facebook Pixel. Đây là số ID duy nhất được gán cho mỗi Pixel Facebook. Khác với những dạng trên, UID Facebook Pixel có dạng là  chuỗi ký tự, ví dụ: 1234567890.

Lấy UID Facebook Pixel thuờng dùng để:

 • Theo dõi hành vi của người dùng trên website, đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook.
 • Tạo các đối tượng mục tiêu cho quảng cáo Facebook.

III. 5 cách lấy UID Facebook cực dễ dàng

Như đã nói ở trên, bạn có thể lấy UID tài khoản bất kỳ bằng những cách vô cùng đơn giản. Dưới đây Phần mềm MKT sẽ hướng dẫn cho bạn 5 phương pháp lấy ID người dùng tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau.

5 cách lấy UID Facebook đơn giản

1. Lấy UID Facebook cá nhân

Nếu bạn muốn nghiên cứu thông tin của một tài khoản cá nhân bất kỳ, cách lấy mã uid Fb dưới đây có lẽ sẽ phù hợp với bạn. Cách làm được thực hiện thủ công do đó chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thao tác với số lượng tài khoản ít để tối ưu:

 • Bước 1: Bạn mở trang cá nhân người dùng muốn lấy ID.
 • Bước 2: Tại profile này, bạn sẽ thấy đường dẫn link tới tài khoản. Trong ô tìm kiếm sẽ hiển thị bao gồm một dãy số như hình. Dãy số đó chính là UID mà bạn cần lấy. Bạn chỉ cần copy lại là thành công.
Lấy UID Facebook cá nhân

2. Cách lấy UID của fanpage

UID page thường được lấy để sử dụng trong các hoạt động spam comment Facebook, tiếp cận những tệp khách hàng của mình trên kênh đối thủ. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage lấy UID.
 • Bước 2: Những fanpage sẽ có 1 dãy số tại đường dẫn gắn liền. Đó chính là UID mà bạn cần lấy.
lấy uid
Lấy UID fanpage

3. Lấy UID bài viết Facebook

Tương tự với UID của fanpage hay profile, bài viết trên Facebook cũng có chứa đường dẫn cố định. Thông thường những đường dẫn này cũng sẽ có UID bài viết để bạn có thể lấy.

 • Bước 1: Tìm đến bài viết mà bạn muốn lấy UID, nhấn vào phần thời gian để hiển thị đường dẫn bài viết.
 • Bước 2: Bạn sẽ thấy UID tại link post trong thanh tìm kiếm như hình.

4. Lấy UID Facebook trên trang web

Tại nhiều trang cá nhân, fanpage đường dẫn tới tài khoản thường sẽ được người dùng chuyển đổi sang username. Do đó với cách làm thông thường như trên, bạn sẽ không thể lấy UID được. Lúc này bạn sẽ cần sự hỗ trợ của trang web thứ 3.

Các thao tác thực hiện lấy ID người dùng lúc này cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập tới tài khoản người dùng, fanpage bạn muốn lấy UID. Tiến hành copy đường dẫn tới trang.
 • Bước 2: Nhấn vào link https://phanmemmkt.vn/tim-fb-uid để mở giao diện tìm UID trên web. Dán đường dẫn mà bạn đã copy ở trên vào ô tìm kiếm rồi nhấn TÌM NGAY.
lấy uid
Tìm UID bằng trang web

Đợi vài giây để hệ thống xử lý kết quả trả về sẽ là UID người dùng tương ứng.

5. Cách lấy UID tài khoản tương tác bài viết Facebook tự động

Trong trường hợp bạn là cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh mong muốn sở hữu nhiều UID để xây dựng 1 tệp khách hàng tiềm năng. Việc thao tác thủ công như trên sẽ không thể nào đem lại hiệu quả tối ưu. Thay vào đó, lúc này chúng ta sẽ cần đến phần mềm lấy UID tự động – MKT Data.

Hơn nữa, để đảm bảo khả năng quét được những tài khoản có tương tác tốt, lọc Facebook ảo thì lấy UID người dùng tương tác từ bài viết sẽ là phương án tối ưu nhất. Thực hiện trên phần mềm MKT Data bạn sẽ cần tiến hàng theo các bước:

 • Bước 1: Đăng nhập phần mềm MKT Data theo tài khoản được MKT cung cấp.
 • Bước 2: Quét thông tin bài viết của group hoặc page để lấy UID bài viết.
lấy uid
Quét thông tin bài viết
 • Bước 3: Quét UID tương tác bài viết.
lấy uid
Lấy UID tương tác bài viết

Ngoài cách lấy UID của những bài viết bất kỳ có tương tác trên, phần mềm MKT Data cũng cho phép bạn có thể thực hiện các tính năng như:

 • Quét UID fanpage, group bất kỳ theo từ khóa.
 • Quét UID thành viên tham gia, tương tác với bài viết trong group.
 • Lấy UID tài khoản người dùng thích fanpage.
 • Quét UID bạn bè của tài khoản bất kỳ.

Video giới thiệu phần mềm MKT Data:

Xem thêm: Hướng dẫn lấy email từ uid facebook mới nhất

Kết luận

Qua bài viết trên đây, Phần mềm MKT chia sẻ đến bạn UID Facebook là gì và 5 cách lấy UID Facebook hiệu quả nhanh chóng nhất. Bạn đọc tham khảo ứng dụng để sở hữu cho mình tệp khách hàng tiềm năng ngay nhé! Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top