UID Facebook là gì? 5 cách lấy UID Facebook nhanh chóng, đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

UID Facebook có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi tài khoản người dùng trên nền tảng. Sở hữu UID người dùng còn đem lại nhiều hiệu quả hơn cho người kinh doanh so với email hay số điện thoại. Vậy UID Facebook là gì? Lấy UID Facebook như thế nào? Trong bài viết dưới đây Phần mềm MKT sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn!

I. Tổng quan về uid Facebook

UID Facebook là dữ liệu mà rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp hiện tại muốn sở hữu. Lúc mới tiếp xúc với thuật ngữ này, những người mới bắt đầu không hiểu nhiều về nhân tố này và hiệu quả của nó khi ứng dụng trong kinh doanh. Vì thế, để tìm hiểu chi tiết hơn cùng Phần mềm MKT theo dõi nội dung dưới đây.

1. UID Facebook là gì?

UID Facebook hay User ID người dùng là một dãy số mà Facebook dùng để định danh tài khoản người dùng. Nhân tố này được sử dụng như một username, hoạt động một cách riêng biệt và độc nhất.

Mọi tài khoản Facebook sau khi được tạo sẽ được gắn liền với UID. Dãy số này được tạo hoàn toàn tự động và người dùng không có khả năng thay đổi nó.

UID Facebook là gì?

2. Lấy uid Facebook để làm gì?

Bạn hoàn toàn có thể lấy UID người khác một cách dễ dàng. Dễ hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm thông tin số điện thoại hay email của họ trên thông tin tài khoản. Tuy nhiên, về bản chất UID chỉ là một dãy số vậy người kinh doanh cần lấy nó để làm gì?

 • Khai thác thông tin người dùng: Điều này là hoàn toàn có thể. Từ UID bạn có thể trích xuất ra được những thông tin về số điện thoại, địa chỉ hòm thư,… mà không cần tốn nhiều công sức như việc tìm kiếm thông thường.
 • Kết nối với bạn bè xung quanh tài khoản đó hay tham gia vào những hội nhóm, cộng đồng mà tài khoản này quan tâm.
 • Cá nhân hóa trải nghiệm trên các ứng dụng khác bằng cách cá nhân hóa trải nghiệm.
 • Target nhóm khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động quảng cáo Facebook. Trong một số công cụ như Audience Insight Facebook bạn cũng có thể cần UID để hỗ trợ phân tích khách hàng.
 • Nghiên cứu insights khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp trong các chiến lược marketing.

II. 5 cách lấy UID Facebook cực dễ dàng

Như đã nói ở trên, bạn có thể lấy UID tài khoản bất kỳ bằng những cách vô cùng đơn giản. Dưới đây Phần mềm MKT sẽ hướng dẫn cho bạn 5 phương pháp lấy ID người dùng tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau.

5 cách lấy UID Facebook đơn giản

1. Lấy UID Facebook cá nhân

Nếu bạn muốn nghiên cứu thông tin của một tài khoản cá nhân bất kỳ, cách lấy UID dưới đây có lẽ sẽ phù hợp với bạn. Cách làm được thực hiện thủ công do đó chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thao tác với số lượng tài khoản ít để tối ưu:

 • Bước 1: Bạn mở trang cá nhân người dùng muốn lấy ID.
 • Bước 2: Tại profile này, bạn sẽ thấy đường dẫn link tới tài khoản. Trong ô tìm kiếm sẽ hiển thị bao gồm một dãy số như hình. Dãy số đó chính là UID mà bạn cần lấy. Bạn chỉ cần copy lại là thành công.
Lấy UID Facebook cá nhân

2. Cách lấy UID của fanpage

UID page thường được lấy để sử dụng trong các hoạt động spam comment Facebook, tiếp cận những tệp khách hàng của mình trên kênh đối thủ. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage lấy UID.
 • Bước 2: Những fanpage sẽ có 1 dãy số tại đường dẫn gắn liền. Đó chính là UID mà bạn cần lấy.
lấy uid
Lấy UID fanpage

3. Lấy UID bài viết Facebook

Tương tự với UID của fanpage hay profile, bài viết trên Facebook cũng có chứa đường dẫn cố định. Thông thường những đường dẫn này cũng sẽ có UID bài viết để bạn có thể lấy.

 • Bước 1: Tìm đến bài viết mà bạn muốn lấy UID, nhấn vào phần thời gian để hiển thị đường dẫn bài viết.
 • Bước 2: Bạn sẽ thấy UID tại link post trong thanh tìm kiếm như hình.

4. Lấy UID Facebook trên trang web

Tại nhiều trang cá nhân, fanpage đường dẫn tới tài khoản thường sẽ được người dùng chuyển đổi sang username. Do đó với cách làm thông thường như trên, bạn sẽ không thể lấy UID được. Lúc này bạn sẽ cần sự hỗ trợ của trang web thứ 3.

Các thao tác thực hiện lấy ID người dùng lúc này cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập tới tài khoản người dùng, fanpage bạn muốn lấy UID. Tiến hành copy đường dẫn tới trang.
 • Bước 2: Nhấn vào link https://phanmemmkt.vn/tim-fb-uid để mở giao diện tìm UID trên web. Dán đường dẫn mà bạn đã copy ở trên vào ô tìm kiếm rồi nhấn TÌM NGAY.
lấy uid
Tìm UID bằng trang web

Đợi vài giây để hệ thống xử lý kết quả trả về sẽ là UID người dùng tương ứng.

5. Cách lấy UID tài khoản tương tác bài viết Facebook tự động

Trong trường hợp bạn là cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh mong muốn sở hữu nhiều UID để xây dựng 1 tệp khách hàng tiềm năng. Việc thao tác thủ công như trên sẽ không thể nào đem lại hiệu quả tối ưu. Thay vào đó, lúc này chúng ta sẽ cần đến phần mềm lấy UID tự động – MKT Data.

Hơn nữa, để đảm bảo khả năng quét được những tài khoản có tương tác tốt, lọc Facebook ảo thì lấy UID người dùng tương tác từ bài viết sẽ là phương án tối ưu nhất. Thực hiện trên phần mềm MKT Data bạn sẽ cần tiến hàng theo các bước:

 • Bước 1: Đăng nhập phần mềm MKT Data theo tài khoản được MKT cung cấp.
 • Bước 2: Quét thông tin bài viết của group hoặc page để lấy UID bài viết.
lấy uid
Quét thông tin bài viết
 • Bước 3: Quét UID tương tác bài viết.
lấy uid
Lấy UID tương tác bài viết

Ngoài cách lấy UID của những bài viết bất kỳ có tương tác trên, phần mềm MKT Data cũng cho phép bạn có thể thực hiện các tính năng như:

 • Quét UID fanpage, group bất kỳ theo từ khóa.
 • Quét UID thành viên tham gia, tương tác với bài viết trong group.
 • Lấy UID tài khoản người dùng thích fanpage.
 • Quét UID bạn bè của tài khoản bất kỳ.

Video giới thiệu phần mềm MKT Data:

Kết luận

Qua bài viết trên đây, Phần mềm MKT chia sẻ đến bạn UID Facebook là gì và 5 cách lấy UID Facebook hiệu quả nhanh chóng nhất. Bạn đọc tham khảo ứng dụng để sở hữu cho mình tệp khách hàng tiềm năng ngay nhé! Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top