Vô hiệu hóa FB tạm thời có sao không? Giải đáp A – Z

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn gặp phải một số vấn đề liên quan đến Facebook, bạn phân vân rằng liệu nên vô hiệu hóa tài khoản hay xóa Facebook khỏi điện thoại mình để tránh gặp phải rắc rối. Trong bài viết này, Phần mềm MKT sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vô hiệu hóa FB tạm thời có sao không. Cùng theo dõi nhé!

I. Vô hiệu hóa FB tạm thời là gì ?

Vô hiệu hóa tạm thời Facebook là việc tạm ngưng hoạt động Facebook trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, bạn vẫn giữ lại tài khoản Facebook này và sử dụng lại bất cứ khi nào có nhu cầu. Khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook, hộp thư Messenger vẫn hoạt động bình thường. Vô hiệu hóa tạm thời khác với việc bạn xóa tài khoản Facebook.

I. Vô hiệu hóa FB tạm thời có sao không?

Câu trả lời là . Một số điều sẽ xảy ra khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình:

  • Không ai khác có thể tìm và xem trang cá nhân của bạn.
  • Một số thông tin, chẳng hạn như tin nhắn đã gửi cho bạn bè, có thể vẫn hiển thị.
  • Bạn bè có thể nhìn thấy tên của bạn trong danh sách bạn bè của họ. Tên này chỉ hiển thị với bạn bè và chỉ trong danh sách bạn bè trên Facebook của họ.
  • Quản trị viên của group vẫn có thể nhìn thấy bài viết, bình luận cùng với tên của bạn.
  • Bạn không thể sử dụng account Facebook để truy cập thông tin hoặc sản phẩm Oculus.
  • Các fanpage chỉ có mình bạn kiểm soát cũng bị vô hiệu hóa. Nếu fanpage của bạn bị vô hiệu hóa, mọi người sẽ không xem được fanpage của bạn hoặc tìm thấy fanpage khi tìm kiếm. Nếu không muốn Page Facebook bị vô hiệu hóa, bạn có thể cấp quyền kiểm soát page cho người khác. Sau đó, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản của mình mà không cần vô hiệu hóa Page.
Vô hiệu hóa Facebook tạm thời có sao không ?
Vô hiệu hóa Facebook tạm thời có sao không ?

Lưu ý rằng khi bạn chọn giữ Messenger hoạt động hoặc đã đăng nhập Messenger trước khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình, Messenger vẫn sẽ hoạt động. Tham khảo cách vô hiệu hóa Messenger.

II. Tôi nên vô hiệu hóa hay xóa tài khoản Facebook?

Điều đầu tiên bạn cần hiểu rằng có sự khác biệt giữa vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook, chúng không thể thay thế cho nhau.

Hiểu đơn giản là, việc vô hiệu hóa dành cho những người tạm thời không muốn sử dụng Facebook. Nếu bạn chỉ một tạm ngưng sử dụng các nền tảng mạng xã hội, thì việc vô hiệu hóa là một lựa chọn tốt. Bạn chỉ có thể bỏ qua Facebook một thời gian mà không cần phải xóa nó và bạn cũng dễ dàng quay lại sử dụng.

Nên vô hiệu hóa hay xóa tài khoản Facebook
Nên vô hiệu hóa hay xóa tài khoản Facebook

Xóa tài khoản Facebook, có nghĩa là xóa hoàn toàn tài khoản của bạn. Đó là quyết định cần cân nhắc kỹ. Thật vậy, có rất nhiều lý do không nên không xóa Facebook.

Nếu bạn xóa Facebook của mình, bạn không thể quay lại và mong đợi bất kỳ thông tin nào của bạn vẫn còn được lưu trữ. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên chọn khóa tài khoản Facebook tạm thời. Bởi điều này cho phép bạn quay lại dễ dàng hơn trong tương tai.

III. Giải đáp một số thắc mắc khi vô hiệu hóa Facebook

Dưới đây là tổng hợp một số thắc mắc thường gặp về việc vô hiệu hóa tạm thời FB. Các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Bình luận của tôi có biến mất khi tôi vô hiệu hóa Facebook không?

Các status trên dòng thời gian của riêng bạn sẽ không được hiển thị công khai và bạn bè của bạn sẽ không thể xem chúng. Toàn bộ hồ sơ của bạn cũng sẽ biến mất. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc các bình luận của bạn cũng sẽ biến mất.

Chính vì Facebook là nơi gợi nhắc các kỷ niệm cũng như các ký ức bạn đã đăng trước đó, đây là cách “giữ chân” những người dùng của nền tảng.

Các bình luận sẽ không biến mất khi bạn vô hiệu hóa Facebook
Các bình luận sẽ không biến mất khi bạn vô hiệu hóa Facebook

Đó là lý do vì sao bình luận trên Facebook của bạn sẽ không biến mất. Tên của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng văn bản thuần túy, vì đường link đến tài khoản của bạn đã bị khóa. Ảnh avatar của bạn cũng sẽ được thay thế bằng một biểu tượng mặc định.

2. Cách nhận biết một ai đó đã vô hiệu hóa Facebook?

Nếu muốn biết ai đó đã vô hiệu hóa tài khoản, bạn có thể vào trong danh sách bạn bè trên Facebook của mình. Nếu tìm được tên người đó nhưng không thể vào xem được trang cá nhân của người đó thì rất có thể người đó đã vô hiệu hóa tài khoản.

3. Tôi có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình không?

Câu trả lời là . Nếu vô hiệu hóa tài khoản Facebook, bạn chỉ cần đăng nhập lại nếu muốn tái kích hoạt và tiếp tục sử dụng. Bạn cũng áp dụng cách lấy lại nick Facebook cũ nếu quên mật khẩu. Thực tế, tái kích hoạt lại Facebook rất đơn giản. Nhất là khi bạn đã cung cấp cho Facebook số điện thoại của mình.

Nhập password để kịch hoạt lại tài khoản Facebook
Nhập password để kịch hoạt lại tài khoản Facebook

Trong trường hợp xóa Facebook mà muốn kích hoạt lại tài khoản, bạn cần thực hiện theo một số bước chuẩn bị trước khi xóa. Facebook cho phép bạn tải xuống một bản sao dữ liệu. Nó hỗ trợ bạn sao lưu và tái kích hoạt lại tài khoản, mặc dù quá trình này rắc rối hơn việc vô hiệu hóa.

4. Điều gì xảy ra với hình ảnh được tag sau khi vô hiệu hóa?

Vì Facebook đã lưu dữ liệu cho việc quay trở lại của bạn, các thẻ tag trong ảnh sẽ vẫn tồn tại. Tuy nhiên, chúng sẽ được chuyển đổi thành văn bản thuần túy. Không ai có thể liên kết các bức ảnh đó với một trang cá nhân. Điều này cũng đúng với bất kỳ một bài đăng nào khác mà bạn được gắn thẻ.

Khi kích hoạt lại tài khoản, các thẻ đó lại xuất hiện bình thường như chưa có chuyện xảy ra.

5. Vô hiệu hóa Facebook thì người khác có nhận được tin nhắn của tôi không?

Người khác vẫn nhận được tin nhắn của bạn vì ứng dụng Messenger vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không tải ứng dụng Messenger mà vẫn sử dụng đoạn chat trên Facebook thì sẽ không nhận được thông báo tin nhắn khi vô hiệu hóa Facebook.

6. Vô hiệu hóa Facebook thì Facebook Lite có sử dụng được không?

Bạn không thể sử dựng Facebook Lite với các tài khoản vô hiệu hóa. Nếu bạn vẫn cố đăng nhập vào Facebook Lite thì lúc đó, tài khoản Facebook của bạn sẽ được mở khóa trở lại.

Kết luận

Trên đây Phần mềm MKT đã giúp bạn giải đáp thắc mắc vô hiệu hóa FB tạm thời có sao không một cách chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top