Giải Đáp: Vốn 10 Triệu Kinh Doanh Gì Cho Lời Năm 2024?

4.3/5 - (9 bình chọn)

Vốn 10 triệu kinh doanh gì cho lời năm 2024? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm khi muốn khởi nghiệp với số vốn nhỏ. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi vốn 10 triệu kinh doanh gì?

I. Những lưu ý khi kinh doanh với số vốn thấp

Trên thực tế, có rất nhiều ý tưởng kinh doanh với vốn 10 triệu đồng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công, bạn cần phải nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng, cạnh tranh, chi phí, lợi nhuận và các yếu tố khác. Hãy xem những lưu ý khi kinh doanh với số vốn thấp dưới đây:

Vốn 10 triệu bán gì?
Vốn 10 triệu bán gì?
  • Xác định mục tiêu mong muốn: Bạn cần biết bạn muốn kinh doanh gì, cho ai, và với mục đích gì. Bạn cần có một tầm nhìn rõ ràng và những mục tiêu cụ thể, đo lường được, và có thời hạn.
  • Lập kế hoạch cho công việc kinh doanh của bạn: Bạn cần có một kế hoạch kinh doanh chi tiết, bao gồm các phần như: phân tích thị trường, kế hoạch phân bổ vốn, kế hoạch marketing, kế hoạch nhân sự, kế hoạch vận hành, kế hoạch bán và phân phối hàng hóa, quản trị và xử lý rủi ro. Một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ giúp bạn xác định được ưu và nhược điểm, cơ hội và thách thức, và thuyết phục được các bên liên quan.
  • Nghiên cứu về thị trường cũng như khách hàng mục tiêu: Bạn cần hiểu được nhu cầu, mong muốn, hành vi, và thói quen mua sắm của khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn cũng cần nghiên cứu về kích thước, xu hướng, và đặc điểm của thị trường mà bạn muốn hướng đến. Bạn có thể sử dụng các phương pháp như: khảo sát, phỏng vấn, quan sát, hoặc phân tích dữ liệu để thu thập thông tin về thị trường và khách hàng. Việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định được thị phần, giá cả, chiến lược marketing, và cạnh tranh của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Đánh giá độ khả thi: Bạn cần kiểm tra xem ý tưởng kinh doanh của bạn có thực sự có thể thực hiện được hay không, và có thể mang lại lợi nhuận hay không. Bạn cần tính toán các chi phí, doanh thu, lợi nhuận, và thời gian hoàn vốn. Bạn có thể sử dụng các công cụ như: máy tính, bảng tính, hoặc phần mềm kế toán để hỗ trợ bạn trong việc đánh giá độ khả thi. Việc đánh giá độ khả thi sẽ giúp bạn xác định được mức độ rủi ro, và có thể điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cho phù hợp.
  • Tối ưu hiệu quả bán hàng Tết bằng công cụ marketing online: Bạn cần tận dụng các kênh truyền thông online như website, mạng xã hội, email, sàn TMĐT,… để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình đến khách hàng. Bạn cũng cần thiết lập các chiến dịch marketing online như tạo nội dung hấp dẫn, chạy quảng cáo, tạo mã giảm giá để thu hút và tăng tương tác với khách hàng. Bạn cũng cần đo lường và theo dõi hiệu quả của các chiến dịch marketing online để điều chỉnh và cải thiện khi cần.

Xem thêm: Tết 2024 bán gì cho có lãi

II. Vốn 10 triệu kinh doanh gì? 5 Ý tưởng kinh doanh với vốn 10 triệu

Nếu bạn thắc mắc với vốn 10 triệu bán gì thì dưới đây là gợi ý cho bạn:

1. Kinh doanh dịch vụ cà phê mang đi

Hiện nay, kinh doanh cà phê mang đi đã trở thành mô hình khởi nghiệp phổ biến cho cá nhân và doanh nghiệp. Nếu bạn có vốn 10 triệu đồng, bạn có thể bắt đầu kinh doanh cà phê mà không cần đầu tư quá nhiều.

Kinh doanh dịch vụ cà phê mang đi
Kinh doanh dịch vụ cà phê mang đi

Bạn chỉ cần đầu tư vào việc mua một chiếc xe đẩy hoặc lắp đặt một quầy nhỏ, nhập khẩu nguyên liệu cà phê và các dụng cụ như ly, ống hút, muỗng… Đồng thời, cần chuẩn bị biển hiệu để quảng cáo. Nếu bạn muốn mở rộng trang thiết bị, bạn có thể mua một máy pha cà phê hoặc để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể dùng cà phê rang xay sẵn.

Nếu bạn đã có mặt bằng, hãy đặt quầy bán cà phê mang đi trước cửa hàng của bạn. Nếu không có mặt bằng, bạn có thể thuê một vị trí nhỏ. Vị trí thuê không cần quá rộng. Bạn có thể thuê một góc trên đường đủ để đặt xe đẩy hoặc đủ chỗ cho một quầy. Nếu có mặt bằng lớn hơn, bạn có thể để thêm một vài bộ bàn ghế nhựa để khách hàng ngồi thưởng thức cà phê của bạn.

2. Kinh doanh đồ ăn vặt online

Với vốn 10 triệu đồng, bạn có thể kinh doanh bán đồ ăn vặt trực tuyến. Hiện nay, mọi người đang dần chuyển sang mua hàng trực tuyến. Khi kinh doanh trực tuyến, bạn không phải mất chi phí thuê mặt bằng, giúp tiết kiệm một lượng vốn đầu tư đáng kể.

Kinh doanh đồ ăn sáng
Kinh doanh đồ ăn sáng

Nhu cầu về đồ ăn vặt là vô hạn, bạn có thể bán cho học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, giới trẻ, người trung niên… Đa dạng món ăn và thức uống của bạn để phù hợp với tâm lý và nhu cầu mua sắm của khách hàng. Nguyên liệu nhập khẩu không tốn kém, nhưng nếu bạn có một lượng khách hàng đáng kể, bạn sẽ có được lợi nhuận đáng kể.

Bạn có thể bán những món ăn vặt phổ biến như bánh tráng trộn, bánh tráng muối, chân gà sả tắc, gà rán, cá viên chiên, bò bía, bánh ngọt, hạt, bánh bông lan, trà sữa, trà đào…

3. Kinh doanh đồ ăn sáng

Bạn có thể kinh doanh đồ ăn sáng qua xe đẩy hoặc quán ăn. Tuy nhiên, với vốn 10 triệu đồng, bạn nên chọn kinh doanh đồ ăn sáng qua xe đẩy. Bạn có thể chọn bán bánh mì, xôi, bánh ướt, cháo lòng, bánh bao…

Kinh doanh đồ ăn sáng
Kinh doanh đồ ăn sáng

Tuy nhiên, nếu bắt đầu kinh doanh đồ ăn sáng với vốn 10 triệu đồng, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ bởi bạn phải thức sớm để chuẩn bị thức ăn và dọn dẹp hàng hóa. Bạn cần trang bị một dù hoặc mái che để chống nắng và duy trì sức khỏe tốt để có thể làm việc hiệu quả.

4. Kinh doanh đồ cũ

Với vốn 10 triệu đồng, bạn có thể tham khảo kinh doanh đồ cũ trực tuyến để tiết kiệm chi phí. Có hai dạng khách hàng trong thị trường hiện nay:

  • Những người muốn mua quần áo giá rẻ.
  • Những người muốn mua hàng hiệu giá rẻ nhưng vẫn mới.

Bạn có thể nhập khẩu các mặt hàng quần áo đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới và bán với mức giá phù hợp. Bạn có thể kinh doanh các mặt hàng quần áo giá rẻ hoặc hàng hiệu giá rẻ.

Kinh doanh đồ cũ
Kinh doanh đồ cũ

Để không mất vốn khi nhập hàng, bạn có thể lựa chọn hình thức nhận đồ ký gửi và bán lại cho khách hàng. Bạn chỉ cần chăm chỉ bán hàng và nhận lợi nhuận từ việc nhận hoa hồng từ người ký gửi quần áo. Hoặc bạn có thể nhập hàng từ các chợ buôn quần áo giá sỉ như Chợ Kim Biên, Chợ Tân Bình, Chợ An Đông, Chợ Ninh Hiệp, Chợ Đông Tác…

5. Kinh doanh thời trang trực tuyến

Với nguồn vốn không quá lớn và không đủ để đầu tư vào các loại hình kinh doanh đòi hỏi nhiều vốn, bạn có thể lựa chọn kinh doanh thời trang trực tuyến.

Bạn có thể tìm nguồn cung cấp quần áo, giày dép và phụ kiện với giá sỉ tốt từ các chợ buôn hoặc các cửa hàng chuyên bán sỉ thời trang để nhập hàng. Sau đó, bạn có thể đăng tải các sản phẩm trên trang cá nhân Facebook, trang Fanpage của cửa hàng hoặc đăng bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… và mạng xã hội như Tiktok, Instagram… để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

slogan thời trang
Kinh doanh thời trang trực tuyến

Đồng thời, bán cho người thân quen và nhờ họ giới thiệu khách hàng cũng giúp bạn xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả. Điều này giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây Phần mềm Marketing đã giải đáp cho bạn câu hỏi vốn 10 triệu kinh doanh gì cũng như những ý tưởng kinh doanh vốn ít nhưng lợi nhuận cao. Bạn đọc hãy tham khảo và lựa chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những phần mềm bán hàng để kinh doanh hiệu quả hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top