Hướng dẫn cách xác minh trang Fanpage chính chủ thành công 100%

5/5 - (3 bình chọn)

Theo thống kê, hơn 80% người dùng Facebook tin tưởng và ưu tiên tương tác với các trang Fanpage chính chủ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc xác minh Fanpage đối với việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện thao tác xác minh trang Fanpage một cách nhanh chóng và đơn giản, giúp bạn gia tăng độ tin cậy cho Fanpage của mình

I. Điều kiện cần để xác minh trang Fanpage của bạn

Xác minh trang Fanpage giúp khẳng định độ tin cậy và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên Fanpage của bạn cần đáp ứng một số điều kiện cần thiết để có thể được xác minh như:

Hướng dẫn cách xác minh trang Fanpage chính chủ
Hướng dẫn cách xác minh trang Fanpage chính chủ
 • Fanpage phải đại diện cho một thực thể hợp pháp: Facebook yêu cầu Fanpage phải đại diện cho một doanh nghiệp, tổ chức, thương hiệu hoặc cá nhân có tồn tại hợp pháp.
 • Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác: Trong quá trình tạo Fanpage hoặc khi yêu cầu xác minh, bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về Fanpage, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, email và các thông tin liên quan khác.
 • Tài khoản quản trị có quyền cao nhất: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản quản trị Fanpage có quyền hạn cao nhất để thực hiện quy trình xác minh.
 • Fanpage ở trạng thái hoạt động: Fanpage của bạn cần phải đang hoạt động và không vi phạm các quy định của Facebook.
 • Fanpage thuộc loại hình Doanh nghiệp địa phương: Fanpage của bạn cần phải thuộc loại hình Doanh nghiệp địa phương và khai báo các thông tin địa chỉ, số điện thoại đầy đủ.

Lưu ý: không phải tất cả các Fanpage đều có thể được xác minh. Facebook sẽ xem xét từng trường hợp dựa trên các tiêu chí và quy định của họ. Nếu Fanpage của bạn không đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể cần phải thực hiện một số thay đổi trước khi yêu cầu xác minh

II. Cách xác minh trang Fanpage chính chủ

Sau khi đã đáp ứng được những điều kiện trên, bạn sẽ có thể xác minh trang Fanpage của bạn. Để xác minh trang Fanpage chính chủ trên Facebook, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào đường link sau: https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712/
Cách xác minh trang Fanpage chính chủ
Cách xác minh trang Fanpage chính chủ
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Trang trong phần xác minh Fanpage Facebook, sau đó chọn trang mà bạn muốn xin dấu tích xanh từ Facebook.
 • Bước 3: Khi đã chọn được trang fanpage bạn muốn xác minh, hãy tiếp tục chọn loại giấy tờ bạn muốn dùng để xác minh trang Fanpage.
Cách xác minh trang Fanpage chính chủ
Cách xác minh trang Fanpage chính chủ

Lưu ý: Nếu trang fanpage Facebook bạn chọn không đủ điều kiện để xác thực dấu tích xanh, Facebook sẽ thông báo “Bạn không có trang được quản trị nào đủ điều kiện”.

 • Bước 4: Hãy điền đầy đủ thông tin mà Facebook yêu cầu và đính kèm link của 5 bài báo mà bạn đã xuất hiện vào khung.
Cách xác minh trang Fanpage chính chủ
Cách xác minh trang Fanpage chính chủ
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Gửi và chờ đợi xác thực. Việc xác thực một Fanpage Facebook cần ít nhất một tuần, đội ngũ Facebook sẽ xác thực và duyệt yêu cầu của bạn.

III. Tại sao cần xác minh trang Fanpage?

Người dùng Facebook có xu hướng tin tưởng và tương tác nhiều hơn với các trang Fanpage đã được xác minh, điều này chứng tỏ rằng xác minh trang Fanpage mang lại rất nhiều lợi ích như:

Tại sao cần xác minh trang Fanpage?
Tại sao cần xác minh trang Fanpage?
 • Nâng cao uy tín thương hiệu: Dấu tích xanh (hoặc xám) chính thức từ Facebook là biểu tượng khẳng định tính xác thực và độ tin cậy của trang Fanpage, giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt khách hàng, thu hút thêm người theo dõi và gia tăng tương tác.
 • Bảo vệ thương hiệu: Xác minh Fanpage giúp hạn chế tối đa sự xuất hiện của các trang giả mạo, bảo vệ thương hiệu khỏi những hành vi sao chép, lừa đảo, gây tổn hại đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp.
 • Tăng khả năng tiếp cận: Trang Fanpage chính chủ được ưu tiên hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm, giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng và phát triển thương hiệu.
 • Mở khóa tính năng nâng cao: Một số tính năng hữu ích như chạy quảng cáo, tạo chatbot, phân tích dữ liệu chỉ dành riêng cho các trang Fanpage đã xác minh, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động marketing và quản lý trang hiệu quả hơn.

Nếu bạn chưa thể xác minh được Fanpage thì cũng đừng lo lắng do khi xây dựng một Fanpage hiệu quả trên Facebook, bạn cần phải lập kế hoạch chi tiết và thực hiện một cách bài bản. Xây dựng Fanpage là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Nhưng không phải là không có cách nhanh hơn.

Nếu bạn đang cần một phần mềm hoàn toàn tự động giúp bạn quản lý và chăm sóc một cách chuyên nghiệp thì đừng nên bỏ qua phần mềm MKT Page. Đây là một phần mềm giúp bạn quản lý và chăm sóc Fanpage một cách chuyên nghiệp, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, giúp việc marketing cho thương hiệu của bạn hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Một số tính năng nổi bật của MKT Page:

 • Tự động lên kịch bản như người dùng thật.
 • Cập nhật thông tin cho nhiều trang cùng lúc như ảnh đại diện, ảnh bìa, bio,…
 • Hỗ trợ quản lý hàng vạn Fanpage và chia sẻ quyền quản trị viên giữa nhiều tài khoản.
 • Tool reg Page số lượng lớn hàng loạt theo quy trình của Facebook, với mỗi tài khoản có thể tạo nhiều page mỗi ngày.
 • Đăng bài và video tự động

Video giới thiệu tính năng tạo fanpage hàng loạt trên MKT Page:

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ cách xác minh trang Fanpage chính chủ. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top