Cách xóa tin nhắn trên Zalo vĩnh viễn, nhanh chóng và hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Khi gửi tin nhắn trên Zalo, đôi khi bạn sẽ gửi nhầm những thông tin tới mọi người, điều này có thể gây hiểu lầm không đáng có. Vì vậy bạn cần xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên để thu hồi những thông tin này. Bài viết này, phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách xóa vĩnh viễn tin nhắn Zalo một cách nhanh chóng. Cùng theo dõi ngay nhé!

I. Tại sao nên xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên

Zalo là nền tảng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam. Người dùng thường sử dụng Zalo để gửi tin nhắn, hình ảnh HD hoặc các file dữ liệu có dung lượng lớn. Bởi những hoạt động này nên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi sai sót. Vì thế, xóa, thu hồi tin nhắn cả 2 bên sẽ giúp bạn:

  • Chỉnh sửa thông điệp truyền tải: Gửi sai thông điệp có thể khiến người khác hiểu lầm ý muốn của mình. Bạn nên thu hồi lại tin nhắn và gửi thông điệp một cách chính xác hơn.
  • Thu hồi tin nhắn không mong muốn: Đôi khi có quá nhiều nhóm và bạn bè trên Zalo, bạn có thể gửi nhầm tin nhắn cho một người khác. Thu hồi tin nhắn sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin của mình.
  • Tiết kiệm dung lượng lưu trữ: Gửi nhiều file tài liệu sử dụng nhiều bộ nhớ sẽ khiến bộ nhớ Zalo bị đầy. Nếu bạn xóa tin nhắn đi có thể tiết kiệm được không gian lưu trữ cho các tin nhắn quan trọng hơn.
Tại sao nên xóa tin nhắn trên Zalo
Tại sao nên xóa tin nhắn trên Zalo

II. Cách xóa tin nhắn trên Zalo vĩnh viễn

Để thực hiện xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên, bạn có thể thực hiện theo các bước sau. Cách làm này đảm bảo độ hiệu quả mà ai cũng có thể làm được:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn vào đoạn chat bất kỳ mà bạn muốn xóa tin nhắn vĩnh viễn:

Bước 2: Chọn tin nhắn cần xóa cả 2 bên, ấn và giữ vào tin nhắn đó. Sau đó, chọn “Thu hồi” để xóa vĩnh viễn tin nhắn trên. 

Xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên

Bước 3: Để xóa hết dấu vết, bạn giữ chọn tin nhắn vừa thu hồi và ấn “Xóa”. 

Xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên

Lưu ý: Bạn có thể xóa vĩnh viễn hàng loạt tin nhắn trên Zalo bằng cách nhấn giữ vào 1 tin nhắn cần Thu hồi, sau đó chọn “Chọn nhiều”. Bạn có thể thu hồi các tin nhắn theo ý muốn của mình. 

Xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên
Cách xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên

III. Lưu ý khi xóa tin nhắn Zalo

Thu hồi, xóa tin nhắn Zalo có thể thực hiện dễ dàng nhưng sẽ mang một số rủi ro nhất định. Trước khi xóa hay thu hồi tin nhắn trên Zalo, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem đúng tin nhắn muốn xóa hay chưa. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không xóa nhầm tin nhắn ban đầu và vẫn để lại tin nhắn gây hiểu lầm. 

Đặc biệt, bạn nên thực hiện sao lưu tin nhắn Zalo để có thể khôi phục lại những đoạn tin nhắn theo mong muốn nếu như thực hiện thu hồi nhầm tin nhắn ban đầu.

IV. Câu hỏi thường gặp khi xóa tin nhắn Zalo

1. Xóa tin nhắn Zalo có khôi phục được không ?

Bạn có thể khôi phục lại tin nhắn Zalo nếu như bạn đã thực hiện sao lưu dữ liệu Zalo lên Icloud.

2. Có thể xóa tin nhắn Zalo sau 1 ngày không ?

Tùy trường hợp, bạn có thể xóa tin nhắn sau 1 ngày gửi tin nhưng với yêu cầu bạn cần thiết lập tính năng tự động thu hồi tin nhắn Zalo.

3. Xóa và thu hồi tin nhắn khác nhau như thế nào ?

Xóa tin nhắn Zalo là làm mất đi sự xuất hiện tin nhắn của bạn trên tài khoản Zalo của bạn. Có nghĩa là bạn xóa tin nhắn gửi đi thì người nhận vẫn có thể đọc được đoạn tin nhắn đó.

Đối với thu hồi tin nhắn thì cả người gửi và người nhận đều không thể xem nội dung tin nhắn đã thu hồi.

Kết luận

Trên đây, phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên để đảm bảo sự an toàn thông tin của bạn. Bạn cũng nên sao lưu tin nhắn Icloud trước khi thu hồi tin nhắn để tránh sai sót không mong muốn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top