Zalo của nước nào sản xuất? Có phải Zalo nguồn gốc từ Trung Quốc?

5/5 - (4 bình chọn)

Zalo của nước nào sản xuất? Zalo có phải của Trung Quốc không? Nó được sử dụng ở những nước nào?… Đây là toàn bộ những thắc mắc của nhiều người dùng Zalo hiện nay. Để giải đáp những thắc mắc đó, mời bạn đọc tham khảo nội dung chia sẻ sau đây.

I. Zalo của nước nào sản xuất?

1. Zalo là của nước nào? Zalo có phải của Trung Quốc không?

zalo của nước nào sản xuất
Zalo là của nước nào sản xuất? Zalo có phải của Trung Quốc không?

Zalo là ứng dụng mạng xã hội được ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 8/2012 với bản thử nghiệm. Và 4 tháng sau, Zalo chính thức được ra mắt và sử dụng rộng rãi. Đây là ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại trực tuyến được phát triển bởi công ty VNG Corporation, một công ty công nghệ đa quốc gia đặt trụ sở tại Việt Nam. Do đó, có thể tạm khẳng định Zalo có nguồn gốc từ Việt Nam.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến thắc mắc rằng, “Zalo có phải của Trung Quốc không?”. Lí giải điều này bởi có một số thông tin truyền nhau và chưa được xác thực rằng Zalo có thể là bản sao của Wechat – một ứng dụng nhắn tin, gọi điện của Tencent Trung Quốc. Đồng thời, năm 2004 VNG có tên gọi chính thức là VinaGame, nhưng đến năm 2008 lại đổi thương hiệu thành VNG Corp. Thời điểm này trùng với khoảng thời gian khi Tencent thông báo đã mua 20,2% vốn của một công ty internet tại Việt Nam.

Thế nhưng, cho đến tận bây giờ vẫn chưa có ý kiến nào được công bố và khẳng định Zalo là của Trung Quốc. Thậm chí, Zalo còn không được sử dụng tại Trung Quốc. Cho nên, người dùng có phần tin tưởng nhiều hơn rằng “Zalo không phải của Trung Quốc” 

2. Ai là người sáng lập ra Zalo?

Không chỉ thắc mắc “zalo của nước nào sản xuất” mà rất nhiều người còn thắc mắc: Ai là người sáng lập ra Zalo? Vậy câu trả lời là gì?

Zalo được sáng lập bởi ông Nguyễn Tử Quảng, một doanh nhân người Việt Nam. Ông Quảng đã thành lập công ty VNG Corporation vào năm 2004 và phát triển Zalo như một sản phẩm của công ty này. Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại trực tuyến được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm: Không nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo

II. Ứng dụng Zalo ra đời năm nào?

zalo của nước nào sản xuất
Zalo của nước nào sản xuất? Ứng dụng Zalo ra đời năm nào?

Bên cạnh tìm hiểu Zalo của nước nào sản xuất, ai sáng lập ra zalo?… thì người dùng còn quan tâm đến zalo ra đời vào năm nào?

Đây là ứng dụng nghiên cứu, phát triển và được phát hành bởi công ty VinaGame (VNG) – một công ty Việt Nam. Những kĩ sư của VNG đã tiến hành nghiên cứu và cho ra mắt phiên bản đầu tiên của Zalo vào ngày 08/08/2012. Tuy nhiên, thời điểm này ứng dụng chưa nhận được sự chào đón và hưởng ứng của người dùng.

Khoảng 4 tháng sau, phiên bản chính thức của ứng dụng này được ra mắt. Đi theo mô hình mobile-first, ứng dụng nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ người dùng nhờ tính năng vượt trội cùng hệ thống mạng ổn định, đường truyền tốt.

III. Zalo được sử dụng ở những nước nào?

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại được phát triển bởi công ty công nghệ Zalo Group, đó là một công ty có trụ sở tại Việt Nam. Hiện tại, Zalo đã được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam – đây được coi là quốc gia mẹ của Zalo và nơi ứng dụng này được sử dụng rộng rãi nhất; Myanmar, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Angola, Nga, Cộng hoà Séc, Myanmar, Ả Rập Xê Út, Malaysia, Angola, Sri Lanka…

IV. Tất tần tật các tính năng trên Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí đa chức năng, với nhiều tính năng hữu ích để giúp người dùng tương tác và kết nối với bạn bè, gia đình và đối tác kinh doanh của mình. Sau đây là một số tính năng chính của Zalo:

 • Nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí: Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn âm thanh, gửi hình ảnh, video, địa chỉ và tài liệu cho nhau thông qua ứng dụng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video miễn phí trên Zalo.
 • Người dùng có thể đổi biệt danh cho người khác nhanh chóng với hướng dẫn đổi tên zalo
 • Gửi tin nhắn thoại và tin nhắn hình để truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Tính năng “Zalo Now”: Cho phép người dùng đặt đồ ăn, sản phẩm khác trên ứng dụng và được giao hàng đến nơi trong thời gian ngắn nhất.
 • Tìm kiếm bạn bè: Người dùng có thể tìm kiếm và kết nối với bạn bè trên Zalo bằng cách sử dụng các tùy chọn tìm kiếm khác nhau, bao gồm tìm kiếm theo tên, số điện thoại hoặc mã QR.
 • Tính năng “Tìm quanh đây” giúp bạn kết bạn với những người ở gần dễ dàng hơn,…
 • Tạo nhóm chat: để trò chuyện và chia sẻ hình ảnh, video và tài liệu với nhiều người. Đồng thời, ứng dụng còn có cách vào lại nhóm zalo khi đã rời nhóm cho người dùng khi vô tình rời nhầm nhóm
 • Tính năng “Tìm kiếm địa điểm”: Người dùng có thể tìm kiếm các địa điểm ở gần họ, bao gồm các quán ăn, cửa hàng, ngân hàng và trạm xăng dầu.
 • Zalo Pay: Tính năng thanh toán trực tuyến giúp người dùng thanh toán các hóa đơn, gửi tiền cho bạn bè và mua sắm trực tuyến một cách dễ dàng và an toàn.
zalo của nước nào sản xuất
Zalo của nước nào sản xuất? Tất tần tật các tính năng trên Zalo
 • Tính năng “Gần đây”: Người dùng có thể xem lại tin nhắn, hình ảnh và tài liệu mà họ đã gửi hoặc nhận gần đây nhất, giúp họ có thể quản lý thông tin của mình một cách hiệu quả.
 • Zalo Shop: Tính năng cho phép người dùng tạo và quản lý các trang cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm và dịch vụ của mình.
 • Gửi tin nhắn ẩn danh để bảo vệ quyền riêng tư và giữ bí mật thông tin.
 • Tính năng lọc tin nhắn rác: giúp lọc và loại bỏ các tin nhắn rác, spam và thông báo không mong muốn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tối ưu khi sử dụng ứng dụng.
 • Tính năng mã QR: Người dùng có thể tạo mã QR của riêng mình để chia sẻ với bạn bè và đối tác kinh doanh, giúp tăng tính tiện lợi và nhanh chóng trong việc kết nối với nhau.
 • Tính năng Zalo Official Account để tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng.
 • Tính năng Truyền file cho phép chia sẻ tập tin, video và lưu trữ thêm nhiều thông tin

Kết luận 

Bài viết trên bạn đã được giải đáp “Zalo của nước nào sản xuất?”. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. 

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top